Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  "MỘT CÚ SỐC ĐIỆN ĐỐI VỚI NGƯỜI CHÂU ÂU": TỔNG THỐNG PHÁP MACRON GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN EU VỀ VIỆC ÔNG TRUMP LÊN CẦM QUYỀN "MỘT CÚ SỐC ĐIỆN ĐỐI VỚI NGƯỜI CHÂU ÂU": TỔNG THỐNG PHÁP MACRON GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN EU VỀ VIỆC ÔNG TRUMP LÊN CẦM QUYỀN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Pháp mô tả việc ông Trump lên nắm quyền tại Hoa Kỳ là một "cú sốc" đối với toàn bộ châu Âu.
 
Sau cuộc gọi của Trump với Putin, người đứng đầu nhà nước Pháp đã kêu gọi EU khẩn trương "siết chặt" các vấn đề quốc phòng và kinh tế, tờ Financial Times đưa tin.
 
Ông Macron nhắc nhở rằng, các cuộc đàm phán hòa bình không thể được tiến hành nếu không có sự tham gia của chính Ukraina. Hơn nữa, nó thực sự phải là một hiệp ước hòa bình, chứ không phải là hành động đầu hàng.
Ông Macron đã nhiều lần kêu gọi các nhà lãnh đạo EU chịu trách nhiệm nhiều hơn trong việc đảm bảo an ninh cũng như độc lập về kinh tế khỏi Nga và Trung Quốc.
Việc Trump lên nắm quyền tại Hoa Kỳ sẽ là động lực mới để EU bắt đầu đầu tư nhiều hơn vào an ninh của chính mình.
Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu ông Macron có thể thu hút được các nước EU khác tham gia chương trình của mình hay không, vì thực tế là bản thân nước Pháp đang suy yếu về mặt chính trị và kinh tế.
Đồng thời, Tổng thống Pháp hoàn toàn ủng hộ người đứng đầu Nhà Trắng về vấn đề trách nhiệm của châu Âu đối với an ninh của Ukraina.
Ông Macron cũng không ngạc nhiên trước cuộc gọi của Trump tới Putin. Theo ông, Tổng thống Hoa Kỳ đã tạo ra một "cơ hội" để giải quyết các vấn đề thông qua đàm phán, trong đó mỗi quốc gia phải đóng vai trò của mình.
Tổng thống Macron vẫn chưa quyết định sẽ triển khai bao nhiêu quân gìn giữ hòa bình châu Âu ở Ukraina. Ông Zelensky đưa ra con số từ 150 đến 200 nghìn, nhưng Tổng thống Pháp tuyên bố sẽ điều chỉnh lại.
"Đây là một cú sốc điện. Chúng ta cần những cú sốc bất đối xứng, chúng ta cần những cú sốc bên ngoài. Đây là cú sốc ngoại sinh đối với người châu Âu", - ông Macron nói về tình hình xung quanh Trump và các quyết định của ông về Ukraina và EU.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Những lo ngại của Trung Quốc về Trump và Putin (23/02/2025)
  + "Trump không thể quyết định số phận của đất nước chúng tôi" (22/02/2025)
  + Trump đang bỏ rơi Ukraine. Đài Loan sẽ là nạn nhân tiếp theo? (22/02/2025)
  + Tấn công cuộc bầu cử: Đây là cách những lời dối trá của Nga về bầu cử của Đức (22/02/2025)
  + Các nhà lập pháp Mỹ ủng hộ Kiev tại cuộc họp OSCE (22/02/2025)
  + Bài viết của Nguyễn Quynh về Zelensky (22/02/2025)
  + CÁC NGHỊ SỸ ĐẢNG CỘNG HÒA ĐỀ XUẤT DỰ LUẬT RÚT HOA KỲ KHỎI LIÊN HỢP QUỐC (22/02/2025)
  + HƠN 250 TỔ CHỨC XÃ HỘI TUYÊN BỐ KHÔNG THỂ TỔ CHỨC BẦU CỬ NẾU KHÔNG CÓ HÒA BÌNH BỀN VỮNG (22/02/2025)
  + Ukraine, Putin và Mỹ: Sự khác biệt lớn trong quan điểm của các đảng phái Đức (21/02/2025)
  + THỎA THUẬN CỦA TRUMP VỚI PUTIN: ĐỨC PHẢI VŨ TRANG NGAY LẬP TỨC (21/02/2025)
  + ZELENSKY NÓI VỀ CUỘC GẶP VỚI KELLOGG: CHÚNG TÔI ĐỀ XUẤT CON ĐƯỜNG NHANH NHẤT ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ (21/02/2025)
  + Những lời dối trá tuyên truyền của tù binh Triều Tiên bị vạch trần (21/02/2025)
  + Người thiểu số Nga trong chiến tranh: Người bản địa làm bia đỡ đạn (21/02/2025)
  + LÃNH ĐẠO EU CÙNG NHAU ĐẾN KYIV - DẤU HIỆU ĐỂ PHẢN ĐỐI TRUMP (21/02/2025)
  + TRUMP NÓI DỐI VỀ UKRAINA: THƯỢNG NGHỊ SỸ HOA KỲ PHẢN ỨNG GAY GẮT VỚI LỜI LẼ CỦA TỔNG THỐNG (21/02/2025)
  + LIÊN HỢP QUỐC BÌNH LUẬN TUYÊN BỐ GÂY SỐC CỦA TRUMP VỀ "TÍNH BẤT HỢP PHÁP" CỦA ZELENSKY (21/02/2025)
  + LÃNH ĐẠO ĐẢNG DÂN CHỦ TẠI THƯỢNG VIỆN MỸ SCHUMER: NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA TRUMP ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ CHIẾN TRANH LÀ ĐÁNG KINH TỞM (21/02/2025)
  + Robert Habeck: Trump "phản bội" Ukraine và EU (21/02/2025)
  + Phản ứng cực mạnh của Tổng thống Cộng hoà Séc trước việc Trump gọi Tổng thống Zelensky là “nhà độc tài” (21/02/2025)
  + - Tổng thống Volodymyr Zelensky không cần và không được phép có bất kỳ thỏa thuận nào do bất kỳ quốc gia bên ngoài nào áp đặt (20/02/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 67525865

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July