Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 02/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  THE TELEGRAPH: CUỘC ĐÀM PHÁN NHANH CHÓNG CỦA TRUMP VỚI PUTIN CÓ THỂ GÂY RA HẬU QUẢ THẢM KHỐC CHO UKRAINA THE TELEGRAPH: CUỘC ĐÀM PHÁN NHANH CHÓNG CỦA TRUMP VỚI PUTIN CÓ THỂ GÂY RA HẬU QUẢ THẢM KHỐC CHO UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky muốn Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump giúp quân đội Ukraina giành lại lợi thế trên chiến trường trước khi bắt đầu đàm phán với Putin.
 
Tờ báo Anh "The Telegraph" đã viết về điều này vào hôm thứ Bảy, ngày 18.01.2025.
 
Trích dẫn lời các quan chức Ukraina, ấn phẩm này lập luận rằng, việc buộc Ukraina đàm phán với Nga trước khi giành lại lợi thế trên chiến trường sẽ là một sai lầm thảm khốc.
"Các quan chức [ở Kiev] cảnh báo rằng, việc vội vã tham gia đàm phán sẽ chỉ có lợi cho Putin", - tờ "The Telegraph" viết.
Ấn phẩm lưu ý rằng, để xoay chuyển tình thế trên chiến trường, Lực lượng Vũ trang Ukraina đang tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Nga, cũng như các cơ sở hạ tầng quân sự quan trọng ở phần châu Âu của Liên bang Nga.
“Chúng tôi cần có khả năng duy trì áp lực đó nếu muốn tham gia đàm phán ở thế mạnh. Chỉ khi Nga phải chịu tổn thất thì họ mới sẵn sàng tiến hành các cuộc đàm phán có ý nghĩa", - ấn phẩm trích lời ông Mykhailo Podolyak, cố vấn Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraina.
"The Telegraph" viết rằng, Donald Trump không còn nói về việc chấm dứt chiến tranh ở Ukraina ngay ngày đầu tiên nhậm chức, nhưng vẫn muốn chiến tranh kết thúc càng sớm càng tốt.
Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến điều này là mong muốn nhận giải Nobel Hòa bình của Trump. Đồng thời, để trở thành người đoạt giải Nobel, Tổng thống Hoa Kỳ phải đảm bảo nền hòa bình vững chắc cho Ukraina, và do đó không được phép để Kiev đầu hàng.
"Bất chấp sự lạc quan thận trọng, các quan chức Ukraina đang âm thầm chuẩn bị cho khả năng đàm phán từ một vị thế không lý tưởng nếu Trump vẫn không thay đổi - với giả định là Putin sẵn sàng đàm phán", - ấn phẩm kết luận.
Xin nhắc lại, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã tuyên bố rằng, lập trường mạnh mẽ của Ukraina trong các cuộc đàm phán với Nga sẽ được đảm bảo bằng cách tăng cường vũ khí trên chiến trường và lời mời gia nhập EU và NATO như một sự đảm bảo về an ninh.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
  + ỨNG CỬ VIÊN CHỨC TỔNG TƯ LỆNH ĐỒNG MINH NATO Ở CHÂU ÂU: "TÔI NGHĨ UKRAINA CÓ THỂ CHIẾN THẮNG" (25/06/2025)
  + TRUMP LẠI ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH VÌ "LỆNH NGỪNG BẮN" GIỮA IRAN VÀ ISRAEL (25/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NĂM NƯỚC NATO CÓ THỂ RẢI MÌN DỌC BIÊN GIỚI VỚI LIÊN BANG NGA (25/06/2025)
  + ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 72423643

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July