Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 11/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TRUMP NÊU RA NHỮNG ƯU TIÊN CỦA MÌNH TRONG TUẦN ĐẦU TIÊN NHẬM CHỨC TRUMP NÊU RA NHỮNG ƯU TIÊN CỦA MÌNH TRONG TUẦN ĐẦU TIÊN NHẬM CHỨC , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết, ông có kế hoạch ký một số lượng "kỷ lục" các sắc lệnh hành pháp khi nhậm chức, và các cuộc trục xuất hàng loạt, cùng chuyến đi đến Los Angeles để thị sát thiệt hại do cháy rừng sẽ nằm trong chương trình nghị sự trong tuần đầu tiên ông nhậm chức. NBC News đưa tin về điều này.
 
Trump cho biết chủ đề bài phát biểu nhậm chức của ông sẽ là "đoàn kết và sức mạnh" và từ "công lý".
"Bởi vì bạn phải đối xử công bằng với mọi người. Bạn không thể chỉ nói, "Ồ, mọi chuyện sẽ ổn thôi". Bạn biết đấy, chúng ta đã trải qua địa ngục trong 4 năm qua với những người này. Và vì vậy, bạn biết đấy, phải làm gì đó với điều này. Bạn không thể để điều này xảy ra, và chúng ta không được phép để điều này xảy ra", - Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ lưu ý.
Chính trị gia này nhấn mạnh rằng, việc trục xuất hàng loạt người nhập cư bất hợp pháp sẽ là ưu tiên hàng đầu của ông. Ông không nêu rõ ngày cụ thể hoặc thành phố, nơi điều này sẽ bắt đầu, nhưng cho biết sẽ bắt đầu sớm.
"Điều này sẽ bắt đầu rất sớm, rất nhanh. Tôi không thể nói là những thành phố nào, vì tình hình đang thay đổi. Và tôi không nghĩ chúng ta muốn nói về thành phố nào. Các bạn sẽ thấy tận mắt. Chúng ta cần phải tống cổ những tên tội phạm ra khỏi đất nước chúng ta. Và tôi nghĩ các bạn sẽ đồng ý với điều đó. Tôi không hiểu là tại sao lại có thể không đồng ý với điều đó", - ông nói thêm.
Trước đó, tờ WSJ trích dẫn nguồn tin cho biết, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đã nói với các cố vấn rằng, ông muốn đến thăm Trung Quốc sau khi nhậm chức. Tổng thống mới của Mỹ muốn thiết lập quan hệ với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình - mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington đang căng thẳng, trong số những lý do khác, do lời đe dọa của Trump về việc áp dụng thêm thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + TUYÊN BỐ CHUNG CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO PHÁP, ĐỨC, BA LAN, ANH VÀ UKRAINA SAU CUỘC HỌP TẠI KIEV (11/05/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ HỨA SẼ TIẾP TỤC HỖ TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA VÀ XÁC NHẬN TÍNH BẢO MẬT CỦA VIỆC GIAO HÀNG (11/05/2025)
  + CỰU ĐẠI DIỆN CỦA HOA KỲ TẠI NATO: UKRAINA CÓ THỂ ĐÁNH BẠI NGA MÀ KHÔNG CẦN SỰ HỖ TRỢ QUÂN SỰ CỦA HOA KỲ (11/05/2025)
  + NYT: HOA KỲ CHẤP THUẬN CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HIMARS VÀ PATRIOT TỪ ĐỨC SANG UKRAINA (11/05/2025)
  + TRƠ TRÁO VÀ CỨNG RẮN: NGA PHẢN ỨNG TRƯỚC THỜI HẠN NGỪNG BẮN 30 NGÀY CỦA UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (11/05/2025)
  + "LIÊN MINH KIÊN ĐỊNH" CÙNG VỚI TRUMP ĐƯA RA HẠN CHÓT CHO NGA ĐỂ ĐỒNG Ý NGỪNG BẮN (11/05/2025)
  + "KHOẢNH KHẮC LỊCH SỬ": XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH CUỘC HỌP CỦA TỔNG THỐNG ZELENSKY VỚI CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO EU TẠI KIEV (11/05/2025)
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 70026220

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July