Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  ORBAN TUYÊN BỐ RẰNG, EU NÊN "VỨT RA CỬA SỔ" LỆNH TRỪNG PHẠT NGA VÀ THIẾT LẬP QUAN HỆ CHẶT CHẼ VỚI NƯỚC NÀY ORBAN TUYÊN BỐ RẰNG, EU NÊN "VỨT RA CỬA SỔ" LỆNH TRỪNG PHẠT NGA VÀ THIẾT LẬP QUAN HỆ CHẶT CHẼ VỚI NƯỚC NÀY , Người xứ Nghệ Kiev
 
Là người chỉ trích gay gắt Ukraina, Orban, người có mối quan hệ gần gũi nhất với Điện Kremlin trong số các nhà lãnh đạo EU, đã một lần nữa kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Moskva liên quan đến cuộc chiến của nước này.
 
Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh nhà nước Hungary vào hôm thứ Sáu, ngày 17.01.2025, ông ta cho biết, trong nhiệm kỳ Tổng thống của Donald
Trump, EU nên "vứt lệnh trừng phạt ra cửa sổ và thiết lập mối quan hệ không có trừng phạt với Nga", theo hãng "Associated Press" đưa tin.
Ông ta cũng cho biết, một nước Ukraina hậu chiến sẽ gây ra "mối đe dọa nghiêm trọng đối với nền kinh tế châu Âu" và mục tiêu gia nhập EU của Ukraina sẽ khiến nông dân trên khắp khối này phá sản.
"Hợp tác kinh tế với người Ukraina đặt ra nhiều câu hỏi, và cho đến nay tôi thấy nhiều nguy cơ hơn là cơ hội", - ông ta nói, ám chỉ rằng, sự xuất hiện rộng rãi của các sản phẩm nông nghiệp Ukraina sẽ gây bất lợi cho các nhà sản xuất châu Âu vì họ được cho là không thể cạnh tranh với Ukraina.
Sự ủng hộ rõ ràng của Orban đối với Trump, cũng như mối quan hệ được cho là gần gũi của ông ta với Tổng thống Mỹ đắc cử, theo quan điểm của ông ta, thậm chí còn mang lại cho ông ta một số quyền miễn trừ nhất định, cho phép bỏ qua các lệnh trừng phạt đối với các quan chức Hungary do Hoa Kỳ áp đặt: bởi vì cuối cùng chúng cũng sẽ được chính quyền mới dỡ bỏ.
Orban, người đã ủng hộ Donald Trump trong chiến dịch tranh cử của ông và là khách thường xuyên đến trụ sở của ông ở Florida, Mar-a-Lago, cho rằng, vị Tổng thống tương lai sẽ mở ra một "thời kỳ hoàng kim" trong quan hệ Hoa Kỳ - Hungary, vốn đã nguội lạnh kể từ khi Orban buộc Hungary, một thành viên của EU và NATO, phải từ bỏ các nguyên tắc dân chủ để theo đuổi mối quan hệ chặt chẽ hơn với Nga và Trung Quốc.
Hiện tại Orban đang hy vọng nhận được sự giúp đỡ từ Tổng thống đắc cử Trump và không quên nịnh ông ấy.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Quân nhân Ukraine Shtefan: Các UAV tấn công Kyiv được trang bị mảnh đạn (24/02/2025)
  + "SẴN SÀNG BẢO VỆ ĐẾN CÙNG": TƯỚNG SYRSKY TUYÊN BỐ RẰNG, TINH THẦN CỦA BINH LÍNH Ở NGOÀI MẶT TRẬN RẤT CAO (24/02/2025)
  + ÔNG ZELENSKY NÓI VỀ DỰ THẢO THỎA THUẬN DO HOA KỲ ĐỀ XUẤT: TÔI KHÔNG KÝ NHỮNG GÌ MÀ 10 THẾ HỆ NGƯỜI UKRAINA SẼ PHẢI TRẢ GIÁ (24/02/2025)
  + "Chuông Tưởng Niệm và Hy Vọng" tại Kyiv-Pechersk Lavra hôm nay vang lên 11 lần (24/02/2025)
  + Ba năm chiến tranh: Điều gì tiếp theo ở Ukraine? (24/02/2025)
  + Ba năm chiến tranh: Zelensky kêu gọi đảm bảo an ninh (24/02/2025)
  + Ukraine: Volodymyr Zelensky sẵn sàng từ chức - để đổi lấy việc gia nhập NATO (24/02/2025)
  + Dự báo bầu cử Bundestag 2025: Liên minh dẫn đầu rõ ràng, AfD đạt kết quả kỷ lục, FDP và BSW đấu tranh để vào quốc hội (24/02/2025)
  + Người Nga tấn công khu vực Kyiv bằng máy bay không người lái: Hậu quả tàn phá (23/02/2025)
  + Các quân nhân Ukraine đã bắt giữ một kẻ xâm lược đến từ Tây Phi (23/02/2025)
  + Blog tin tức bầu cử Bundestag: Trump thể hiện sự thiếu tôn trọng ++ Merz giận dữ: "Những kẻ kỳ quặc cánh tả và xanh" (23/02/2025)
  + Scholz đảm bảo với Ukraine: Sẽ không có sự thay đổi mô hình bất chấp Trump (23/02/2025)
  + Donald Trump yêu cầu "tất cả những gì chúng ta có thể lấy được" từ Ukraine (23/02/2025)
  + Mỹ – Donald Trump: Elon Musk đưa ra tối hậu thư cho nhân viên các cơ quan liên bang (23/02/2025)
  + Ông Trump chỉ thị hạn chế Trung Quốc đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược (23/02/2025)
  + SKY NEWS: ZELENSKY CHƯA SẴN SÀNG KÝ THỎA THUẬN TÀI NGUYÊN VỚI HOA KỲ (23/02/2025)
  + TRUMP ĐƯA RA TUYÊN BỐ MỚI VỀ SỐ LIỆU VIỆN TRỢ CHO UKRAINA, HOÀN TOÀN TRÙNG KHỚP VỚI SỐ LIỆU CỦA ZELENSKY (23/02/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Những lo ngại của Trung Quốc về Trump và Putin (23/02/2025)
  + "Trump không thể quyết định số phận của đất nước chúng tôi" (22/02/2025)
  + Trump đang bỏ rơi Ukraine. Đài Loan sẽ là nạn nhân tiếp theo? (22/02/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 22
Total: 67582984

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July