Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 03/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  FOREIGN AFFAIRS: ĐỐI VỚI MỸ, HỖ TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA CÓ LỢI GẤP 7 LẦN SO VỚI VIỆC ĐỂ NGA GIÀNH CHIẾN THẮNG FOREIGN AFFAIRS: ĐỐI VỚI MỸ, HỖ TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA CÓ LỢI GẤP 7 LẦN SO VỚI VIỆC ĐỂ NGA GIÀNH CHIẾN THẮNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nếu Hoa Kỳ cho phép Tổng thống Nga giành chiến thắng ở Ukraina, điều đó sẽ khiến Hoa Kỳ phải trả giá gấp 7 lần trong tương lai. Điều này được nêu trong một tài liệu của nhà báo "Foreign Affairs" Elaine McCusker, công bố vào ngày 13 tháng 12.
 
Tác giả nhắc lại rằng, việc bầu ông Donald Trump làm Tổng thống Mỹ đã làm dấy lên lo ngại rằng, sự hỗ trợ của Mỹ cho Ukraina,
quốc gia đang chống lại sự xâm lược của Nga, có thể kết thúc trong bối cảnh những thách thức khác mà Washington phải đối mặt. Nhưng, theo bà McCusker, người Mỹ, chỉ lo ngại về chi phí hỗ trợ cho Ukraina, “đang có suy nghĩ không đúng về vấn đề này”.
Theo quan điểm của bà, bằng cách giúp đỡ Ukraina, Hoa Kỳ đang ngăn chặn Liên bang Nga đe dọa Đông và Trung Âu, và điều này “chắc chắn sẽ tiêu tốn nhiều nguồn lực của Hoa Kỳ hơn nữa”, vì Washington sẽ phải gửi quân đến chiến tranh với Liên bang Nga.
Theo tính toán của McCusker, trong trường hợp xảy ra chiến tranh trực tiếp giữa Nga và NATO sau thất bại của Ukraina, Mỹ sẽ phải chi một khoản “cắt cổ” - hơn 808 tỷ USD, nhiều hơn so với dự toán trong ngân sách. Trong khi đó, kể từ năm 2022, khi Liên bang Nga tiến hành cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraina, Quốc hội Mỹ đã phân bổ 112 tỷ USD cho Ukraina.
Tác giả của tài liệu trên tạp chí "Foreign Affaires" kết luận rằng, hỗ trợ cho Ukraina “chắc chắn là quyết định tài chính đúng đắn” đối với Washington.
Bài báo nêu rõ, nếu ngừng hỗ trợ từ Mỹ, “Kiev sẽ gặp rắc rối sâu sắc” và đến cuối năm 2026 có thể thua hoàn toàn vào tay Liên bang Nga, khi đó quốc gia xâm lược này không chỉ nhận được tài nguyên thiên nhiên và công nghiệp của Ukraina, mà còn nhận được tài nguyên con người, điều này sẽ cho phép Moskva sử dụng những người Ukraina biết cách chiến đấu trong cuộc chiến chống lại NATO.
Theo dự báo của bà McCusker, nếu diễn biến theo hướng này, đến năm 2030, Nga sẽ sẵn sàng tấn công một quốc gia thành viên NATO.
“Việc ngăn chặn một cuộc chiến đã tốn kém, nhưng việc tiến hành nó còn tốn kém hơn”, - tác giả của tài liệu cho biết.
Bà gọi sự hỗ trợ quân sự cho Ukraina là “một khoản đầu tư thông minh cho lợi ích của Mỹ”.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + DIE WELT: ĐỨC TÀI TRỢ CHO VIỆC SẢN XUẤT HƠN 500 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + MACRON CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI PUTIN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 3 NĂM: HỌ THẢO LUẬN VỀ UKRAINA VÀ NHIỀU VẤN ĐỀ KHÁC (02/07/2025)
  + ĐAN MẠCH TIẾP QUẢN CHỨC CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG EU: MỘT TRONG NHỮNG ƯU TIÊN CHÍNH LÀ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + ĐẠI TÁ CHỈ HUY QUÂN ĐOÀN 8 CỦA NGA BỊ TIÊU DIỆT TẠI KHU VỰC DONETSK (02/07/2025)
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 72497375

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July