Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 27/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  LAVROV: NGƯỜI UKRAINA LÀ NHỮNG ANH CHỊ EM CỦA CHÚNG TÔI LAVROV: NGƯỜI UKRAINA LÀ NHỮNG ANH CHỊ EM CỦA CHÚNG TÔI , Người xứ Nghệ Kiev
 
Hôm qua, ngày 5 tháng 12, vào buổi tối muộn, toàn bộ cuộc phỏng vấn của Ngoại trưởng Nga Lavrov mà ông ta dành cho nhà báo Carlson của Fox News người Mỹ, đã xuất hiện trên Internet. Trong đó, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga chú ý đến quan hệ Nga - Mỹ và tên lửa "Oreshnik".
 
Lavrov cũng nhớ lại các biện pháp trừng phạt bắt đầu từ thời ông Obama làm Tổng thống và sau đó ông Trump đã áp dụng chúng, kênh Telegram "Ukraina 365" đưa tin.
Tuy nhiên, Lavrov cho rằng, Nga "chỉ trở nên mạnh hơn" nhờ các lệnh trừng phạt này.
Putin tấn công Ukraina bằng "Oreshnik" như một tín hiệu gửi tới phương Tây rằng, Liên bang Nga sẵn sàng làm bất cứ điều gì để tự bảo vệ mình. Điện Kremlin cũng thực sự hy vọng rằng, cuộc tấn công này sẽ là một tín hiệu gửi tới phương Tây. Lavrov đe dọa, nếu ông ta không được coi trọng ở đó thì sẽ có hậu quả.
Sau đó, ông ta chuyển sang Ukraina, nói rằng, Crimea có thể tiếp tục là một phần của đất nước nếu như không có “cuộc đảo chính” năm 2014. Điện Kremlin cũng sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Kiev nếu Ukraina vĩnh viễn từ bỏ NATO và không có căn cứ quân sự hay tập trận nào trên lãnh thổ của mình với các quốc gia mà Moskva không phải là bạn bè.
Lavrov đổ lỗi cho Zelensky về những sự kiện này, vì trước khi làm Tổng thống, ông đã hứa sẽ bảo vệ người dân Ukraina nói tiếng Nga bằng mọi cách có thể, nhưng khi lên nắm quyền, chính sách của ông đã thay đổi.
Để đạt được một nền hòa bình thực sự, Ukraina sẽ phải chấp nhận thực tế “trên thực địa”, Lavrov nói.
Điện Kremlin cũng phẫn nộ trước việc Zelensky cấm mọi cuộc đàm phán trực tiếp với Putin. Hơn nữa, ông ấy đã “phát minh ra” ra “công thức hòa bình” của riêng mình, mà sau đó đã pha loãng với “công thức chiến thắng”, Lavrov phàn nàn với Carlson.
Cuối cuộc phỏng vấn, Lavrov nói rằng, nhà độc tài Nga Putin không muốn “tiêu diệt người Ukraina” vì họ là “những anh chị em của chúng tôi”.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Putin điều chuyển máy bay ném bom – chuẩn bị cho các cuộc tấn công quy mô lớn trong chiến tranh Ukraine? (27/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ PHÁT BIỂU TẠI BUNDESTAG: "CHÂU ÂU KHÔNG PHẢI LÀ CON TỐT. CHÚNG TA KHÔNG MUỐN HÒA BÌNH THÔNG QUA SỰ ĐẦU HÀNG" (27/11/2025)
  + TRUMP TỪ BỎ "KẾ HOẠCH ĐẦU HÀNG" CỦA UKRAINA: NGUỒN TIN TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT (27/11/2025)
  + NGA BUỘC PHẢI GỬI QUÂN DỰ BỊ ĐẾN POKROVSK: QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ỔN ĐỊNH TÌNH HÌNH TRÊN MẶT TRẬN (27/11/2025)
  + CHỦ TỊCH DUMA QUỐC GIA LIÊN BANG NGA TUYÊN BỐ RẰNG, NGƯỜI CHÂU ÂU ĐANG DI CƯ ĐẾN NGA HÀNG LOẠT VÌ "QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN" (27/11/2025)
  + VỤ BÊ BỐI NGHE LÉN WITKOFF VÀ NGA: TRUYỀN THÔNG MỸ CHỈ TRÍCH NHÀ TRẮNG, TRUMP GẶP RẮC RỐI (27/11/2025)
  + POLITICO: TRUMP KHÔNG QUAN TÂM THỎA THUẬN HÒA BÌNH GIỮA UKRAINA VÀ NGA SẼ NHƯ THẾ NÀO (27/11/2025)
  + "KHÔNG THỂ CÓ BẤT KỲ SỰ NHƯỢNG BỘ NÀO": ĐIỆN KREMLIN BÌNH LUẬN VỀ KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA TRUMP (27/11/2025)
  + "HOA KỲ PHẢN ĐỐI": TỔNG THƯ KÝ NATO RUTTE ĐÁNH GIÁ TRIỂN VỌNG GIA NHẬP NATO CỦA UKRAINA VÀ XÁC ĐỊNH NHỮNG THÁCH THỨC CHỦ YẾU (27/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ANH STARMER: VẪN CÒN MỘT "CON ĐƯỜNG DÀI VÀ KHÓ KHĂN" ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HÒA BÌNH Ở UKRAINA (26/11/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU QUÂN ĐỘI UKRAINA THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÁ HỦY MỘT MÁY BAY THỬ NGHIỆM A-60 CỦA NGA VÀ MỘT SỐ CƠ SỞ KHÁC (26/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐÁNH GIÁ TRIỂN VỌNG HÒA BÌNH Ở UKRAINA SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (26/11/2025)
  + QUỐC HỘI CỦA 20 QUỐC GIA CHÂU ÂU RA TUYÊN BỐ CHUNG VỀ "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA HOA KỲ (26/11/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 260
Total: 77107118

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July