Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 17/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  THỦ TƯỚNG ĐỨC MỘT LẦN NỮA PHẢN ĐỐI VIỆC CUNG CẤP TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA VÌ SỢ "TRÒ ĐÁNH BẠC XE QUAY KIỂU NGA" THỦ TƯỚNG ĐỨC MỘT LẦN NỮA PHẢN ĐỐI VIỆC CUNG CẤP TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA VÌ SỢ "TRÒ ĐÁNH BẠC XE QUAY KIỂU NGA" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thủ tướng Đức Olaf Scholz một lần nữa phản đối việc chuyển tên lửa hành trình tầm xa "Taurus" cho Ukraina. Ông nói rằng, ông sợ "trò đánh bạc xe quay kiểu Nga".
 
Trong hội nghị của đảng, ông chỉ trích đối thủ của mình, lãnh đạo CDU Friedrich Merz, người cho rằng, có thể cung cấp tên lửa này cho Ukraina nếu ông trở thành người đứng đầu chính phủ.
Tagesschau.de đưa tin về điều này.
Ông Scholz cáo buộc ông Merz đã chấp nhận quá nhiều rủi ro, điều mà ông cho rằng, có thể gây nguy hiểm cho an ninh nước Đức.
“Tất cả những gì tôi có thể nói là: hãy cẩn thận! Bạn không thể chơi "trò đánh bạc xe quay kiểu Nga" với nền an ninh của Đức”, - Thủ tướng nói.
Thủ tướng lưu ý rằng, trong vấn đề chiến tranh và hòa bình, điều quan trọng là phải giữ một cái đầu lạnh. Ông nhấn mạnh, ông tự coi mình là một chính trị gia ổn định và thận trọng, không khuất phục trước áp lực hay cảm xúc.
Thủ tướng cũng nói thêm, ông cam kết đàm phán thực sự về một nền hòa bình có thể có, “nhưng không vượt qua đầu người Ukraina”.
Mới đây, Thủ tướng Liên bang Đức Olaf Scholz một lần nữa giải thích lý do nước ông không vội chuyển tên lửa tầm xa cho Ukraina. Người đứng đầu chính phủ Đức nhấn mạnh, trong một cuộc chiến như vậy cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng và hành động cẩn thận. Đồng thời, ông Scholz nhấn mạnh, Đức là người hâm mộ lớn nhất và đáng tin cậy nhất của Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Ukraine tuyên bố chiến dịch Pokrovsk của Nga rơi vào hỗn loạn, Kiev chớp thời cơ giải phóng lãnh thổ (17/09/2025)
  + Drone Nga xâm phạm Ba Lan: Lời sấm Baba Vanga và Nostradamus cho năm 2025 liệu thành sự thật? (17/09/2025)
  + Mặt trận trong nước Nga đang rạn nứt (17/09/2025)
  + “Kẻ thù không còn cơ hội”: Ukraine ra mắt máy bay không người lái cảm tử mới – được kỳ vọng mang lại lợi thế quyết định (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA GÂY RA TÌNH TRẠNG KHAN HIẾM XĂNG Ở NGA: TÀI XẾ XẾP HÀNG DÀI HÀNG KM TẠI CÁC TRẠM XĂNG (17/09/2025)
  + TRUMP ĐƯỢC NHẮC NHỞ VỀ LỜI HỨA CHUYỂN GIAO 17 "PATRIOT" CHO UKRAINA: ÔNG ĐÃ PHẢN ỨNG NHƯ THẾ NÀO? (17/09/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU CHUẨN BỊ CHẤM DỨT DẦN CHẾ ĐỘ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA NGA ĐÃ CỐ TÌNH TẤN CÔNG MỘT QUỐC GIA NATO KHÁC (17/09/2025)
  + "TẤT CẢ TÙY THUỘC VÀO HỌ": THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM ĐE DỌA HUNGARY VÀ SLOVAKIA SẼ PHẢI CHỊU HẬU QUẢ NẾU MUA DẦU CỦA NGA (17/09/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ PHÊ DUYỆT CÁC GÓI VIỆN TRỢ QUÂN SỰ ĐẦU TIÊN CHO UKRAINA DO CÁC ĐỒNG MINH CHI TRẢ (17/09/2025)
  + CHUYÊN GIA QUÂN SỰ: PUTIN CẦN MỘT CUỘC CHIẾN TRANH MỚI VÀ CÓ THỂ ĐANG LÊN KẾ HOẠCH (17/09/2025)
  + TRUMP: ZELENSKY SẼ PHẢI KÝ THỎA THUẬN CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (17/09/2025)
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 21
Total: 74699224

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July