Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  THỦ TƯỚNG ĐỨC MỘT LẦN NỮA PHẢN ĐỐI VIỆC CUNG CẤP TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA VÌ SỢ "TRÒ ĐÁNH BẠC XE QUAY KIỂU NGA" THỦ TƯỚNG ĐỨC MỘT LẦN NỮA PHẢN ĐỐI VIỆC CUNG CẤP TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA VÌ SỢ "TRÒ ĐÁNH BẠC XE QUAY KIỂU NGA" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thủ tướng Đức Olaf Scholz một lần nữa phản đối việc chuyển tên lửa hành trình tầm xa "Taurus" cho Ukraina. Ông nói rằng, ông sợ "trò đánh bạc xe quay kiểu Nga".
 
Trong hội nghị của đảng, ông chỉ trích đối thủ của mình, lãnh đạo CDU Friedrich Merz, người cho rằng, có thể cung cấp tên lửa này cho Ukraina nếu ông trở thành người đứng đầu chính phủ.
Tagesschau.de đưa tin về điều này.
Ông Scholz cáo buộc ông Merz đã chấp nhận quá nhiều rủi ro, điều mà ông cho rằng, có thể gây nguy hiểm cho an ninh nước Đức.
“Tất cả những gì tôi có thể nói là: hãy cẩn thận! Bạn không thể chơi "trò đánh bạc xe quay kiểu Nga" với nền an ninh của Đức”, - Thủ tướng nói.
Thủ tướng lưu ý rằng, trong vấn đề chiến tranh và hòa bình, điều quan trọng là phải giữ một cái đầu lạnh. Ông nhấn mạnh, ông tự coi mình là một chính trị gia ổn định và thận trọng, không khuất phục trước áp lực hay cảm xúc.
Thủ tướng cũng nói thêm, ông cam kết đàm phán thực sự về một nền hòa bình có thể có, “nhưng không vượt qua đầu người Ukraina”.
Mới đây, Thủ tướng Liên bang Đức Olaf Scholz một lần nữa giải thích lý do nước ông không vội chuyển tên lửa tầm xa cho Ukraina. Người đứng đầu chính phủ Đức nhấn mạnh, trong một cuộc chiến như vậy cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng và hành động cẩn thận. Đồng thời, ông Scholz nhấn mạnh, Đức là người hâm mộ lớn nhất và đáng tin cậy nhất của Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + NHÀ TRẮNG CHO BIẾT CUỘC GẶP TRUMP - PUTIN CÓ THỂ SẼ KHÔNG DIỄN RA (22/10/2025)
  + NA UY ĐIỀU ĐỘNG HAI TIÊM KÍCH F-35 ĐỂ CHẶN MÁY BAY TRINH SÁT CỦA NGA (22/10/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU: UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY HÓA CHẤT BRYANSK Ở NGA BẰNG TÊN LỬA STORM SHADOW (22/10/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU THỐNG NHẤT NGỪNG NHẬP KHẨU KHÍ ĐỐT CỦA NGA ĐẾN CUỐI NĂM 2027 (21/10/2025)
  + ĐA SỐ NGƯỜI DÂN UKRAINA CHO RẰNG, HOA KỲ ĐANG GÂY SỨC ÉP BUỘC UKRAINA PHẢI NHƯỢNG BỘ NGA (21/10/2025)
  + "ĐỪNG PHÁN XÉT TẤT CẢ NGƯỜI TRUNG QUỐC": NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU CÔNG DÂN TRUNG QUỐC GIA NHẬP LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (21/10/2025)
  + NGA TUYÊN BỐ VỀ "KẾ HOẠCH CỦA LONDON" NHẰM THỦ TIÊU PUTIN TRONG CUỘC GẶP VỚI TRUMP TẠI BUDAPEST (21/10/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU BÁC BỎ ĐỀ XUẤT CỦA TRUMP VỀ VIỆC UKRAINA TỪ BỎ DONBAS (21/10/2025)
  + Iran: Đại giáo chủ Ali Khamenei chế giễu cuộc tấn công của Mỹ vào các cơ sở hạt nhân – “Cứ mơ tiếp đi” (21/10/2025)
  + “Quan tâm đến việc chiến tranh tiếp tục” – Vì sao thỏa thuận Gaza của Donald Trump đang lung lay (21/10/2025)
  + Quan điểm của Markus Reisner về tiền tuyến: “Về mặt quân sự, việc từ bỏ vùng Donbass sẽ là một thảm họa” (21/10/2025)
  + Tin tức mới nhất về chiến tranh Ukraine (21/10/2025)
  + THE TIMES: TOMAHAWK LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (20/10/2025)
  + NYT: CẢ UKRAINA VÀ NGA ĐỀU SẼ KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC ĐỘT PHÁ TRÊN CHIẾN TRƯỜNG TRONG 6 THÁNG TỚI (20/10/2025)
  + "NƠI DUY NHẤT DÀNH CHO PUTIN Ở CHÂU ÂU LÀ THE HAGUE": NGOẠI TRƯỞNG LITVA BUDRYS ĐƯA RA TUYÊN BỐ GAY GẮT (20/10/2025)
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG BỐ UKRAINA CHUẨN BỊ HỢP ĐỒNG MUA 25 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" (20/10/2025)
  + POLITICO: EU CÓ KẾ HOẠCH THAY ĐỔI CÁC QUY TẮC THÀNH VIÊN ĐỂ ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH GIA NHẬP CỦA CÁC QUỐC GIA MỚI (20/10/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN BÁC BỎ LỜI KÊU GỌI CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CỦA TRUMP (20/10/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 75850412

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July