Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 18/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Putin nhận được sự giúp đỡ từ những người ủng hộ mờ ám: Nga tiếp cận công nghệ từ Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ Putin nhận được sự giúp đỡ từ những người ủng hộ mờ ám: Nga tiếp cận công nghệ từ Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ , Người xứ Nghệ Kiev
 

  Tác giả Filip De Mott


Putin nhận được sự giúp đỡ từ những người ủng hộ mờ ám: Nga tiếp cận công nghệ từ Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ© Cộng tác viên qua Getty Images

Bất chấp chiến dịch trừng phạt của phương Tây nhằm cắt đứt nền kinh tế chiến tranh của Moscow khỏi các thiết bị cần thiết, một mạng lưới các công ty không rõ ràng đang giúp Nga mua sắm công nghệ quan trọng, một tổ chức tư vấn báo cáo.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến, các nhà sản xuất vũ khí Nga có thể tìm nguồn cung cấp các công cụ có độ chính xác cao của phương Tây bằng cách mua từ thị trường đồ cũ của các quốc gia vẫn giao dịch với Điện Kremlin, như Trung Quốc, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các quốc gia này không phải là quốc gia xuất xứ cũng không phải là điểm đến của hàng hóa được giao dịch, nhưng tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển của họ. "Các công ty và cá nhân ở các quốc gia này đóng vai trò trung gian và không chỉ cung cấp cho các nhà thầu Nga trong ngành công nghiệp quốc phòng. Họ cũng cung cấp cho các công ty con của Nga của các công ty máy công cụ nước ngoài được cho là đã rời khỏi Nga sau tháng 2/2022", nhà phân tích Al Maggard viết.

Máy công cụ CNC đã qua sử dụng, hoặc máy công cụ điều khiển bằng máy tính không tinh vi như các mẫu hiện tại. Tuy nhiên, chúng vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu quân sự của Moscow, Maggard nói. Đối với Putin, đây là một sự nhẹ nhõm.

Nếu không có những thị trường này, Nga sẽ gặp vấn đề

Nếu không có sự giúp đỡ của các thị trường này, khó có khả năng các nhà sản xuất Nga có thể đáp ứng các yêu cầu của ngành trong ngắn hạn đến trung hạn. Mặc dù báo cáo của viện nghiên cứu cho biết những phát hiện của họ chỉ làm trầy xước bề mặt của các mạng lưới thương mại này, nhưng có một số nghiên cứu điển hình trong đó để biết rằng các công ty không rõ ràng đã giúp cung cấp các công cụ CNC cho Nga.

Một trong những trường hợp này, được xác nhận bởi Financial Times, liên quan đến một đại lý bán lẻ có trụ sở tại Trung Quốc có tên ELE Technology. Trang web của ông đã được đăng ký ngay sau khi Moscow xâm lược Ukraine vào năm 2022.

Theo CADS, công ty đã cung cấp gần 100 công cụ CNC của Nhật Bản cho một nhà thầu quốc phòng Nga. Nó có thể đã vi phạm cả lệnh trừng phạt của Mỹ và kiểm soát xuất khẩu của Nhật Bản. Theo báo cáo, nhà thầu AMG đã bị Mỹ trừng phạt kể từ tháng 11/2023.

Về phần mình, phương Tây đang cố gắng hạn chế nền kinh tế Nga hơn nữa. Hoa Kỳ đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga chỉ trong tháng này. Điều này bao gồm khả năng mở rộng để áp đặt các biện pháp trừng phạt thứ cấp đối với các tổ chức tài chính vẫn đang giao dịch với Moscow.

Đọc bài viết gốc trên Business Insider

Putin bekommt Hilfe zwielichtiger Hintermänner: Russland verschafft sich Zugang zu Technologie aus China und der Türkei (msn.com)


  Các Tin khác
  + CÁC CUỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUMP ĐANG DIỄN RA Ở LONDON TRONG LÚC TỔNG THỐNG HOA KỲ ĐẾN THĂM VƯƠNG QUỐC ANH (18/09/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: HƠN 80% NGƯỜI BA LAN KHÔNG TIN RẰNG, CUỘC TẤN CÔNG BẰNG UAV CỦA NGA LÀ MỘT SỰ NHẦM LẪN (18/09/2025)
  + TÊN LỬA CHO CÁC HỆ THỐNG "PATRIOT" VÀ HIMARAS SẼ CÓ TRONG HAI GÓI PURL ĐẦU TIÊN (18/09/2025)
  + THỦ TƯỚNG SVYRYDENKO: HOA KỲ ĐÃ THỰC HIỆN KHOẢN ĐÓNG GÓP ĐẦU TIÊN VÀO QUỸ PHỤC HỒI UKRAINA THEO THỎA THUẬN VỀ TÀI NGUYÊN (18/09/2025)
  + TỶ LỆ ỦNG HỘ TRUMP ĐÃ GIẢM XUỐNG MỨC THẤP MỚI (18/09/2025)
  + Bẫy tử thần trên trời Donetsk: Lữ đoàn 125 Ukraine tung tuyệt chiêu nghiền nát UAV Nga (18/09/2025)
  + Ukraine nhấn chìm hàng loạt đường ống ngầm, ngăn binh sĩ Nga bí mật bò vào phòng tuyến (18/09/2025)
  + Ukraine tuyên bố chiến dịch Pokrovsk của Nga rơi vào hỗn loạn, Kiev chớp thời cơ giải phóng lãnh thổ (17/09/2025)
  + Drone Nga xâm phạm Ba Lan: Lời sấm Baba Vanga và Nostradamus cho năm 2025 liệu thành sự thật? (17/09/2025)
  + Mặt trận trong nước Nga đang rạn nứt (17/09/2025)
  + “Kẻ thù không còn cơ hội”: Ukraine ra mắt máy bay không người lái cảm tử mới – được kỳ vọng mang lại lợi thế quyết định (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA GÂY RA TÌNH TRẠNG KHAN HIẾM XĂNG Ở NGA: TÀI XẾ XẾP HÀNG DÀI HÀNG KM TẠI CÁC TRẠM XĂNG (17/09/2025)
  + TRUMP ĐƯỢC NHẮC NHỞ VỀ LỜI HỨA CHUYỂN GIAO 17 "PATRIOT" CHO UKRAINA: ÔNG ĐÃ PHẢN ỨNG NHƯ THẾ NÀO? (17/09/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU CHUẨN BỊ CHẤM DỨT DẦN CHẾ ĐỘ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA NGA ĐÃ CỐ TÌNH TẤN CÔNG MỘT QUỐC GIA NATO KHÁC (17/09/2025)
  + "TẤT CẢ TÙY THUỘC VÀO HỌ": THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM ĐE DỌA HUNGARY VÀ SLOVAKIA SẼ PHẢI CHỊU HẬU QUẢ NẾU MUA DẦU CỦA NGA (17/09/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ PHÊ DUYỆT CÁC GÓI VIỆN TRỢ QUÂN SỰ ĐẦU TIÊN CHO UKRAINA DO CÁC ĐỒNG MINH CHI TRẢ (17/09/2025)
  + CHUYÊN GIA QUÂN SỰ: PUTIN CẦN MỘT CUỘC CHIẾN TRANH MỚI VÀ CÓ THỂ ĐANG LÊN KẾ HOẠCH (17/09/2025)
  + TRUMP: ZELENSKY SẼ PHẢI KÝ THỎA THUẬN CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (17/09/2025)
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 21
Total: 74736502

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July