Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 09/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TƯ LỆNH QUÂN ĐỘI ANH RADAKIN BÀY TỎ SỰ TIN TƯỞNG RẰNG, UKRAINA SẼ GIÀNH CHIẾN THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN VỚI NGA TƯ LỆNH QUÂN ĐỘI ANH RADAKIN BÀY TỎ SỰ TIN TƯỞNG RẰNG, UKRAINA SẼ GIÀNH CHIẾN THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN VỚI NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Anh, Đô đốc Tony Radakin, bày tỏ sự tin tưởng rằng, Ukraina sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến xâm lược mà Nga tiến hành chống lại nước này.
 
Ông đã tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với Sky News, theo
Censor.NET đưa tin.
Đô đốc cho rằng, Liên bang Nga đang "gặp thất bại" ở Ukraina, bất chấp việc quân đội Nga đã khôi phục cuộc tấn công ở khu vực Kharkov và tiến công ở một số khu vực của mặt trận, cũng như chiếm giữ các vùng lãnh thổ bổ sung.
"Nga đang đạt được những tiến bộ chiến thuật trên đất liền. Nhưng nếu quay trở lại thời điểm tháng 3 năm 2022, Nga chiếm khoảng 17% lãnh thổ Ukraina. Ngày nay họ chiếm 11%. Vì vậy, Nga vẫn ở thế thâm hụt", - vị Tư lệnh quân đội Anh nói.
Trả lời câu hỏi, liệu ông có chắc chắn Ukraina sẽ thắng hay không, nhà quân sự này nói: “Tôi hoàn toàn chắc chắn”.
Ông Radakin cũng lưu ý tầm quan trọng của việc tiếp tục hỗ trợ Ukraina trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược toàn diện của Nga.
“Đến cuối tháng 6, Nga sẽ tổn thất 500 nghìn người - vừa bị chết và bị thương. 800 ngày chiến tranh đã trôi qua, mà theo Putin, điều này lẽ ra phải kéo dài 3 ngày. Điều này thật khó khăn đối với Ukraina, nhưng chúng ta phải tiếp tục hỗ trợ”, - Đô đốc nhấn mạnh.
Ông cũng bày tỏ quan điểm rằng, nhà độc tài Nga Vladimir Putin không muốn đụng độ trực tiếp với NATO và một cuộc chiến tranh hạt nhân.
“Putin không muốn chiến tranh với NATO. Putin không muốn chiến tranh hạt nhân. Và chúng ta có lợi thế rất lớn nhờ sức mạnh của NATO", Tư lệnh Radakin nói.
Trước đó, Đô đốc Radakin tuyên bố, quân đội Nga tỏ ra kém hiệu quả hơn so với kỳ vọng của đồng minh, nên không đe dọa được Anh.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + UKRAINA CÓ KHẢ NĂNG ĐỂ SẢN XUẤT 10 TRIỆU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MỖI NĂM (03/06/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ HOA KỲ GRAHAM PHẢN ỨNG VỚI CHIẾN DỊCH "PAUTINA" VÀ CHO BIẾT CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (03/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: CHIẾN DỊCH ĐẶC BIỆT CỦA UKRAINA TẠI NGA ĐƯỢC THỰC HIỆN NGAY BÊN CẠNH TRỤ SỞ CƠ QUAN AN NINH LIÊN BANG NGA (03/06/2025)
  + Hàng triệu người Nga mất ngủ vì nổ lớn dữ dội làm rung chuyển hàng loạt thành phố suốt đêm (02/06/2025)
  + Bên trong căn cứ không quân Nga vừa hứng đòn ''sấm sét'' của Ukraine: Hình ảnh mới nhất tiết lộ sự tàn phá kinh hoàng (02/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 71739216

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July