Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 18/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  UKRAINA VÀ THỤY ĐIỂN KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC AN NINH UKRAINA VÀ THỤY ĐIỂN KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC AN NINH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Vào ngày 31.05.2024, Ukraina và Vương quốc Thụy Điển đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực an ninh. Tài liệu được ký bởi Tổng thống Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson.
 
Sự kiện này diễn ra vào sáng thứ Sáu tại Stockholm, nơi nguyên thủ quốc gia Ukraina đến để tham gia Hội nghị thượng đỉnh Ukraina - Bắc Âu và một số cuộc gặp song phương. Buổi phát sóng trực tuyến được thực hiện bởi kênh YouTube của Văn phòng Tổng thống.
Trong giai đoạn 2024-2026, Stockholm sẽ cung cấp cho Kiev khoản viện trợ quân sự trị giá 75 tỷ kronor Thụy Điển (khoảng 6,5 tỷ euro). Con số này xấp xỉ 2,2 tỷ euro mỗi năm. Số tiền sẽ tăng lên trong thời hạn hiệu lực 10 của văn bản.
Chúng ta đang nói về hỗ trợ quân sự với hàng không và phòng không, xe bọc thép, pháo binh, máy bay không người lái, tăng cường an ninh hàng hải và hỗ trợ rà phá bom mìn.
Thụy Điển đã và sẽ tiếp tục cung cấp hệ thống pháo Archer và xe chiến đấu CV90, trong đó các đối tác cũng sẽ nghiên cứu các cơ hội sản xuất chung.
Một phần đặc biệt của thỏa thuận với Thụy Điển là việc cung cấp máy bay ASC 890 chuyên dụng, cũng như triển vọng chuyển giao máy bay JAS 39 Gripen cho Ukraina (kể cả đào tạo phi công và nhân viên).
Thụy Điển cũng sẽ hỗ trợ phát triển tiềm năng công nghiệp quốc phòng hiện đại của Ukraina và sẽ phát triển hợp tác song phương về nội địa hóa, sửa chữa, bảo trì và sản xuất các sản phẩm quốc phòng của Thụy Điển ở Ukraina.
Các phần riêng biệt của thỏa thuận liên quan đến việc hỗ trợ công thức hòa bình của Ukraina, các biện pháp trừng phạt, bồi thường thiệt hại và đưa kẻ xâm lược ra trước công lý, cũng như hỗ trợ đất nước chúng ta phục hồi, tái thiết kinh tế và bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng.
Ngoài ra, Stockholm khẳng định rõ ràng sự ủng hộ của họ dành cho Kiev trên con đường trở thành thành viên EU và NATO.
Thỏa thuận này được ký kết theo Tuyên bố chung G7 được thông qua vào ngày 12 tháng 7 năm ngoái.
Thụy Điển trở thành quốc gia thứ 13 thống nhất về văn kiện song phương liên quan. Ngoài ra trong danh sách này còn có Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Đan Mạch, Canada, Ý, Hà Lan, Phần Lan, Latvia, Tây Ban Nha, Bỉ và Bồ Đào Nha.
“Tôi cảm ơn Thụy Điển vì tình đoàn kết với nhà nước và người dân của chúng tôi, vì sự hỗ trợ quan trọng này cho quốc phòng của chúng tôi”, - Tổng thống Ukraina viết trên Telegram.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + CÁC CUỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUMP ĐANG DIỄN RA Ở LONDON TRONG LÚC TỔNG THỐNG HOA KỲ ĐẾN THĂM VƯƠNG QUỐC ANH (18/09/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: HƠN 80% NGƯỜI BA LAN KHÔNG TIN RẰNG, CUỘC TẤN CÔNG BẰNG UAV CỦA NGA LÀ MỘT SỰ NHẦM LẪN (18/09/2025)
  + TÊN LỬA CHO CÁC HỆ THỐNG "PATRIOT" VÀ HIMARAS SẼ CÓ TRONG HAI GÓI PURL ĐẦU TIÊN (18/09/2025)
  + THỦ TƯỚNG SVYRYDENKO: HOA KỲ ĐÃ THỰC HIỆN KHOẢN ĐÓNG GÓP ĐẦU TIÊN VÀO QUỸ PHỤC HỒI UKRAINA THEO THỎA THUẬN VỀ TÀI NGUYÊN (18/09/2025)
  + TỶ LỆ ỦNG HỘ TRUMP ĐÃ GIẢM XUỐNG MỨC THẤP MỚI (18/09/2025)
  + Bẫy tử thần trên trời Donetsk: Lữ đoàn 125 Ukraine tung tuyệt chiêu nghiền nát UAV Nga (18/09/2025)
  + Ukraine nhấn chìm hàng loạt đường ống ngầm, ngăn binh sĩ Nga bí mật bò vào phòng tuyến (18/09/2025)
  + Ukraine tuyên bố chiến dịch Pokrovsk của Nga rơi vào hỗn loạn, Kiev chớp thời cơ giải phóng lãnh thổ (17/09/2025)
  + Drone Nga xâm phạm Ba Lan: Lời sấm Baba Vanga và Nostradamus cho năm 2025 liệu thành sự thật? (17/09/2025)
  + Mặt trận trong nước Nga đang rạn nứt (17/09/2025)
  + “Kẻ thù không còn cơ hội”: Ukraine ra mắt máy bay không người lái cảm tử mới – được kỳ vọng mang lại lợi thế quyết định (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA GÂY RA TÌNH TRẠNG KHAN HIẾM XĂNG Ở NGA: TÀI XẾ XẾP HÀNG DÀI HÀNG KM TẠI CÁC TRẠM XĂNG (17/09/2025)
  + TRUMP ĐƯỢC NHẮC NHỞ VỀ LỜI HỨA CHUYỂN GIAO 17 "PATRIOT" CHO UKRAINA: ÔNG ĐÃ PHẢN ỨNG NHƯ THẾ NÀO? (17/09/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU CHUẨN BỊ CHẤM DỨT DẦN CHẾ ĐỘ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA NGA ĐÃ CỐ TÌNH TẤN CÔNG MỘT QUỐC GIA NATO KHÁC (17/09/2025)
  + "TẤT CẢ TÙY THUỘC VÀO HỌ": THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM ĐE DỌA HUNGARY VÀ SLOVAKIA SẼ PHẢI CHỊU HẬU QUẢ NẾU MUA DẦU CỦA NGA (17/09/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ PHÊ DUYỆT CÁC GÓI VIỆN TRỢ QUÂN SỰ ĐẦU TIÊN CHO UKRAINA DO CÁC ĐỒNG MINH CHI TRẢ (17/09/2025)
  + CHUYÊN GIA QUÂN SỰ: PUTIN CẦN MỘT CUỘC CHIẾN TRANH MỚI VÀ CÓ THỂ ĐANG LÊN KẾ HOẠCH (17/09/2025)
  + TRUMP: ZELENSKY SẼ PHẢI KÝ THỎA THUẬN CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (17/09/2025)
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 74716506

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July