Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 20/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chỉ huy hàng đầu NATO tuyên bố bất ngờ về khả năng của quân Nga ở Kharkov khác với những gì Moscow thông báo Chỉ huy hàng đầu NATO tuyên bố bất ngờ về khả năng của quân Nga ở Kharkov khác với những gì Moscow thông báo , Người xứ Nghệ Kiev
 

 PV (Theo Reuters)

 Thứ sáu, ngày 17/05/2024
Chỉ huy hàng đầu của NATO hôm thứ Năm cho biết ông không tin quân đội Nga đã triển khai đủ quân để tạo ra một bước đột phá chiến lược trong khu vực xung quanh Kharkov ở đông bắc Ukraine.
Chỉ huy hàng đầu NATO tuyên bố bất ngờ về khả năng của quân Nga ở Kharkov khác với những gì Moscow thông báo- Ảnh 1.

Quân nhân Ukraine thiết lập dây thép tăng cường tự hành để bảo vệ nó khỏi máy bay của Nga tại một vị trí ở tiền tuyến trong khu vực Kharkov. Reuters

Tướng Christopher Cavoli, chỉ huy đồng minh tối cao của NATO ở châu Âu, cho biết ông tin tưởng lực lượng Ukraine sẽ giữ vững phòng tuyến của họ trong khu vực.

Nga tuần trước đã mở một mặt trận mới trong cuộc chiến Ukraine khi các nhóm nhỏ các đơn vị có tính cơ động cao nhanh chóng tràn qua biên giới vào khu vực Kharkov, buộc Ukraine phải dồn quân từ các khu vực khác vào.

"Người Nga không có đủ số lượng cần thiết để thực hiện một bước đột phá chiến lược", Cavoli nói trong cuộc họp báo tại trụ sở NATO ở Brussels sau cuộc họp với các chỉ huy quân sự từ khắp liên minh xuyên Đại Tây Dương.

Ông nói thêm: "Quan trọng hơn, họ không có kỹ năng và khả năng để làm điều đó, hoạt động ở quy mô cần thiết để khai thác bất kỳ bước đột phá nào nhằm đạt được lợi thế chiến lược. Họ thực sự có khả năng đạt được những tiến bộ tại địa phương và họ đã làm được một số điều đó. Họ cũng đã gây ra một số tổn thất cục bộ".

Ông không đưa ra bất kỳ con số nào về số lượng quân Nga đã triển khai trong khu vực.

Đô đốc Rob Bauer, chủ tịch ủy ban quân sự NATO, phát biểu trong cuộc họp báo rằng ông mong đợi "những cải thiện nghiêm túc" sớm về số lượng đạn dược mà lực lượng Ukraine sẽ nhận được.

Theo các quan chức, lực lượng Nga đôi khi đã áp đảo quân đội Ukraine với tỷ lệ 10:1.

Tình trạng thiếu đạn dược của Ukraine một phần là do sự chậm trễ kéo dài nhiều tháng trong việc nhận gói viện trợ quân sự lớn cho Ukraine thông qua Quốc hội Mỹ.

Cavoli cho biết các đồng minh của Ukraine hiện đang vận chuyển "một lượng lớn" đạn dược và hệ thống phòng không tầm ngắn cũng như "một lượng đáng kể" xe bọc thép sẽ giúp chống lại cuộc tiến công của Kharkov.

Ông nói: "Tôi đang giữ liên lạc rất chặt chẽ với các đồng nghiệp Ukraine của chúng tôi. Và tôi tin tưởng rằng họ sẽ giữ vững lập trường".

https://danviet.vn/chi-huy-hang-dau-nato-tuyen-bo-bat-ngo-ve-kha-nang-cua-nga-o-kharkov-khac-voi-moscow-thong-bao-20240517095420141.htm

 


  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 40
Total: 76905014

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July