Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 01/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine tuyên bố lần đầu tiên bắn rơi máy bay ném bom chiến lược của Nga Ukraine tuyên bố lần đầu tiên bắn rơi máy bay ném bom chiến lược của Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
 V.N (Theo UP, RT)
Một máy bay siêu âm Tupolev Tu-22M3 đã bị phá hủy ở Vùng Stavropol sau một nhiệm vụ chiến đấu, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Sáu 19/4. Ukraine tuyên bố bắn rơi máy bay này.
Ukraine tuyên bố lần đầu tiên bắn rơi máy bay ném bom chiến lược của Nga- Ảnh 1.

Hiện trường vụ rơi Tu-223M. Ảnh: RT.

Lực lượng Không quân Ukraine và Tình báo Quốc phòng Ukraine vừa phá hủy một máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Nga mang tên lửa hành trình Kh-22.

Viết trên Telegram hôm nay 19/4, Trung tướng Mykola O Meatchuk, Tư lệnh Không quân Ukraine, cho biết: "Lần đầu tiên, các đơn vị tên lửa phòng không của Không quân phối hợp với Tình báo Quốc phòng Ukraine đã bắn hạ máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 - máy  bay mang tên lửa hành trình Kh-22". 

Ông nói rằng đây là máy bay mà Nga  sử dụng "để tấn công các thành phố yên bình của Ukraina Trong cuộc tấn công ngày hôm nay, lần đầu tiên hai tên lửa như vậy đã bị bắn hạ."

Trong khi đó Bộ Quốc phòng Nga  cho biết một sự cố kỹ thuật bị nghi ngờ đã dẫn đến vụ rơi máy bay ném bom tầm xa siêu thanh Tupolev Tu-22M3 ở Nga.

Tuyên bố cho biết thêm, vụ việc ở khu vực phía nam Stavropol xảy ra khi máy bay đang trở về căn cứ sau một nhiệm vụ chiến đấu. Vào thời điểm đó, nó không mang theo đạn dược.

Phi hành đoàn trên chiếc Tu-22 đã thoát ra ngoài. Hai người trong số họ đã được giải cứu và tính mạng của họ không gặp nguy hiểm, Thống đốc Vladimir Vladimirov cho biết. Thành viên thứ ba đã thiệt mạng trong vụ việc, trong khi thành viên thứ tư vẫn chưa được xác định.

Theo hình ảnh hiện trường vụ tai nạn được thống đốc chia sẻ, máy bay ném bom rơi xuống một cánh đồng. Ông cho biết không có thương vong hay thiệt hại trên mặt đất.

Một số video đang lan truyền trên mạng có mục đích ghi lại khoảnh khắc xảy ra vụ tai nạn. Có thể thấy một chiếc Tu-22 đang bay xoắn ốc trên không và rơi xuống, lửa phun ra từ phần đuôi của nó.

Quân đội Ukraine tuyên bố chiếc máy bay Nga bị mất là một trong những tài sản quân sự bị lực lượng phòng không nước này phá hủy. Tình báo quân sự Ukraine cho biết chiếc Tu-22 đã tham chiến khi nó đang bay cách biên giới Ukraine 300 km.

Khu vực xảy ra vụ việc nằm ở phía Tây Bắc vùng Stavropol, giáp ranh với hai khu vực khác của Nga là Vùng Rostov và Cộng hòa Kalmykia.

https://danviet.vn/ukraine-tuyen-bo-lan-dau-tien-ban-roi-may-bay-nem-bom-chien-luoc-cua-nga-20240419195523576.htm

 


  Các Tin khác
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG TÁC CHIẾN ĐẶC BIỆT PHÁ HỦY HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG MỚI NHẤT BUK-M3 VÀ RADAR NEBO-U CỦA QUÂN XÂM LƯỢC (01/11/2025)
  + UKRAINA ĐÃ SỬ DỤNG TÊN LỬA "FLAMINGO" TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ 9 LẦN (01/11/2025)
  + TƯỚNG MALYUK: MỘT TRONG BA TÊN LỬA "ORESHNIK" CỦA NGA ĐÃ BỊ SBU VÀ GUR PHÁ HỦY TẠI KAPUSTIN YAR (01/11/2025)
  + “Khi đó Bỉ sẽ biến mất”: Đồng minh thân cận của Putin đe dọa Bỉ bằng ngư lôi hạt nhân Poseidon (31/10/2025)
  + TRUMP VÀ TẬP CẬN BÌNH THẢO LUẬN VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA: NHỮNG CHI TIẾT ĐẦU TIÊN (31/10/2025)
  + CÁC ĐƠN VỊ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA TUYÊN BỐ ĐẾN NAY VẪN ĐANG GIỮ VỮNG VỊ TRÍ TRÊN LÃNH THỔ NGA (31/10/2025)
  + DO CÁC CUỘC KHÔNG KÍCH CỦA UKRAINA, NGA ĐÃ MẤT TỚI 20% CÔNG SUẤT LỌC DẦU (31/10/2025)
  + HOA KỲ SẼ THỬ VŨ KHÍ HẠT NHÂN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 33 NĂM: PHÓ TỔNG THỐNG VANCE TIẾT LỘ MỤC ĐÍCH (31/10/2025)
  + BLOOMBERG: NGUỒN CUNG CẤP DẦU MỎ CỦA NGA GIẢM XUỐNG MỨC THẤP NHẤT KỂ TỪ ĐẦU NĂM 2022 (31/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 38
Total: 76206206

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July