Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 13/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nga hứng thêm đòn đau giáng mạnh từ Trung Quốc Nga hứng thêm đòn đau giáng mạnh từ Trung Quốc , Người xứ Nghệ Kiev
 
 PV(Theo Newsweek) Thứ năm, ngày 18/04/2024 
Thêm nhiều gã khổng lồ ngân hàng Trung Quốc đã hạn chế các giao dịch từ Nga, giáng thêm một đòn mạnh vào nền kinh tế Moscow.
Nga hứng thêm đòn đau giáng mạnh từ Trung Quốc- Ảnh 1.

Nhiều ngân hàng lớn Trung Quốc đã hạn chế các giao dịch từ Nga.

Ngân hàng lớn thứ ba thế giới theo vốn hóa thị trường, Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) và ba ngân hàng cho vay hàng đầu khác đã ngừng chấp nhận hầu như tất cả các khoản thanh toán từ Nga nhằm tránh sự trừng phạt của Mỹ vì đã hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống Ukraine, theo tờ báo Nga Izvestia. Trung Quốc đã phản đối các lệnh trừng phạt đối với Nga kể từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Ukraine năm 2022 và thúc đẩy nền kinh tế bị cô lập của Moscow thông qua thương mại và đầu tư mạnh mẽ.

Tuy nhiên, các ngân hàng Trung Quốc ngày càng ngại rủi ro kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký sắc lệnh hành pháp vào tháng 12 áp đặt các biện pháp trừng phạt thứ cấp đối với một loạt ngành công nghiệp được cho là đang hỗ trợ chuỗi cung ứng quân sự của Nga.

Gần như ngay lập tức, các thương nhân Nga bắt đầu gặp khó khăn khi thanh toán thành phẩm cho các ngân hàng Trung Quốc và tình hình chỉ trở nên tồi tệ hơn vào tháng 3, theo báo cáo địa phương.

Bộ Ngoại giao Nga đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận bằng văn bản.

Izvestia trích dẫn một nguồn tin giấu tên từ cộng đồng doanh nghiệp Nga cho biết vào cuối tháng trước, có tới 80% số giao dịch chuyển tiền đã được trả lại.

Alexey Egarmin, tổng giám đốc Hội đồng kinh doanh tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Nga, cho biết ngày càng nhiều tổ chức tài chính đã ngừng hoàn toàn chấp nhận thanh toán của Nga bằng nhân dân tệ Trung Quốc, bao gồm ICBC, Ngân hàng CITIC Trung Quốc và Ngân hàng Công nghiệp Co là các ngân hàng lớn nhất, lớn thứ 10 và lớn thứ 12 của Trung Quốc xét theo vốn hóa thị trường, tương ứng cùng với Ngân hàng Thái Châu.

Việc họ rút lui khỏi hoạt động kinh doanh ở Nga cũng giống như các tổ chức tín dụng lớn khác, chẳng hạn như Ngân hàng Ninh Ba và Ngân hàng Ping An vào đầu năm nay.

Nguồn tin giấu tên cho biết Ngân hàng Trung Quốc cũng đã bắt đầu hạn chế hầu hết hoạt động kinh doanh với khách hàng Nga. Việc nhập khẩu thiết bị trở nên đặc biệt khó khăn trong tháng này.

Ngân hàng này cũng đã bắt đầu điều tra xem liệu các giao dịch có liên quan đến Triều Tiên, Syria, Iran và các khu vực khác chịu lệnh trừng phạt của phương Tây hay không.

Giám đốc thương mại của Impaya Rus, Alexei Razumovsky, đã mô tả cho tờ báo về cách thức các giao dịch với các ngân hàng lớn của Trung Quốc hiện nay thường diễn ra như thế nào.

Đầu tiên, chúng sẽ không bị ảnh hưởng trong thời gian dài trước khi người gửi được yêu cầu gửi thêm thông tin để xác minh. Việc chuyển giao sau đó cuối cùng bị từ chối mà không có lời giải thích.

Razumovsky cho biết, các khoản thanh toán của Nga hiện chủ yếu được xử lý bởi những người cho vay nhỏ hơn, nhưng ngay cả những khoản này cũng bắt đầu được xem xét kỹ lưỡng.

Đồng đô la Mỹ không phải là sự thay thế khả thi cho đồng nhân dân tệ vì các khoản thanh toán bằng đồng bạc xanh rất dễ theo dõi từ Mỹ.

Giám đốc điều hành của First Group Alexey Poroshin nói với tờ báo rằng, hiện đang có động thái hướng tới thanh toán thông qua các nước thứ ba thân thiện với Nga. Các công ty không được biết là có liên quan đến quốc gia bị trừng phạt sau đó chuyển tiền sang Trung Quốc.

https://danviet.vn/nga-hung-them-don-dau-giang-manh-tu-trung-quoc-20240418070002594.htm

 


  Các Tin khác
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
  + HƠN 300 LÍNH NGA Ở POKROVSK ĐANG NỖ LỰC TIẾN ĐẾN BIÊN GIỚI PHÍA BẮC CỦA THÀNH PHỐ (12/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: NGA ĐÃ CHIẾM BA NGÔI LÀNG Ở TỈNH ZAPORIZHYA, CÁC CUỘC GIAO TRANH ÁC LIỆT ĐANG TIẾP TỤC DIỄN RA (12/11/2025)
  + Ngoại trưởng Séc cảnh báo về nguy cơ giảm viện trợ cho Ukraine dưới chính phủ mới (11/11/2025)
  + Chiến tranh ở Ukraine: Cả Nga lẫn Ukraine đều đang kiệt quệ vì thiếu người (11/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: ĐIỆN KREMLIN ĐANG CHUẨN BỊ "NƯỚC ĐI CUỐI CÙNG" Ở DONBAS, TẬP HỢP KHOẢNG 150 NGHÌN QUÂN GẦN POKROVSK (11/11/2025)
  + CUỘC CHIẾN TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN TIẾP DIỄN: 4 CÂU CHUYỆN YÊU THÍCH CỦA PUTIN (10/11/2025)
  + Ba năm sau khi được giải phóng: Cuộc sống ở thành phố Kherson (Ukraine) đã thay đổi sâu sắc như thế nào (10/11/2025)
  + Chuyện gì đang xảy ra với bàn tay của ông ấy? Tình trạng sức khỏe của Putin lại gây đồn đoán (10/11/2025)
  + ISW: NGA ĐÃ GIẢM CƯỜNG ĐỘ HOẠT ĐỘNG Ở POKROVSK, ĐANG CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC TẤN CÔNG MỚI (10/11/2025)
  + QUÂN DU KÍCH TẤN CÔNG VÀO TUYẾN ĐƯỜNG HẬU CẦN QUAN TRỌNG CỦA NGA Ở CRIMEA (10/11/2025)
  + PUTIN LO SỢ SỰ TAN RÃ CỦA NGA: HÀNG LOẠT KHU VỰC CÓ THỂ LY KHAI KHỎI NHÀ NƯỚC LIÊN BANG (10/11/2025)
  + AXIOS: VIỆC CHUYỂN GIAO VŨ KHÍ CỦA MỸ CHO UKRAINA VÀ NATO BỊ TRÌ HOÃN DO CHÍNH PHỦ HOA KỲ ĐÓNG CỬA (10/11/2025)
  + "FLAMINGO" HAY "TOMAHAWK"?: THE INDEPENDENT XÁC ĐỊNH ƯU ĐIỂM CHÍNH CỦA TÊN LỬA UKRAINA (10/11/2025)
  + ZELENSKY: PUTIN ĐANG RƠI VÀO NGÕ CỤT, ÔNG TA CÓ THỂ TẤN CÔNG CHÂU ÂU TRONG THỜI GIAN CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (10/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 76716194

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July