Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 22/06/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine lên kế hoạch triển khai đội quân robot ra chiến trường chống lại lính Nga Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine lên kế hoạch triển khai đội quân robot ra chiến trường chống lại lính Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
Minh Nhật (theo Kyiv Post)
Để đối phó với những thách thức mới nhất trên chiến trường, chẳng hạn như các bãi mìn của Nga, bẫy xe tăng và boong-ke bê tông ở miền nam, Ukraine đang nỗ lực đổi mới với công nghệ chiến tranh bao gồm "robot chiến đấu".
Ukraine lên kế hoạch triển khai đội quân robot ra chiến trường chống lại lính Nga - Ảnh 1.

Một nguyên mẫu Xe mặt đất không người lái (UGV) của Ukraine. Ảnh từ các nguồn mở.

Đầu tuần này, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Volodymyr Gavrylov tiết lộ rằng nước này hiện đang ưu tiên chế tạo “ robot chiến đấu” – hay các nền tảng hậu cần không người lái để sơ tán binh lính bị thương. Một video về các nguyên mẫu robot đã được công bố.

Tuyên bố được đưa ra khi các lực lượng Ukraine hứng thiệt hại đáng kể khi cố gắng vượt qua các bãi mìn dày đặc, lực lượng pháo binh và các công sự kiên cố của Nga trên đường tiến đến Melitopo, Berdyansk và Mariupol.

Ưu tiên bảo tồn tính mạng con người, chẳng hạn như thông qua cải thiện việc cứu hộ và sơ tán bằng robot, phù hợp với học thuyết quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU).

Phát biểu tại họp báo, Bộ trưởng Gavrylov cho biết, để đạt được mục tiêu đó, việc phát triển các phương tiện mặt đất không người lái (UGV) có khả năng mang theo các hệ thống vũ khí chiến đấu sẽ được ưu tiên.

Những UGV kiểu chiến đấu như vậy có thể mang súng phóng lựu tự động, súng máy hoặc vũ khí chống tăng và được điều khiển từ xa bởi người điều khiển để tấn công mục tiêu bằng cách phục kích hoặc các chỗ ẩn nấp nhân tạo.

Ông Gavrylov cho biết thêm rằng việc phát triển các phương tiện mặt đất cố định được trang bị súng máy hoặc trạm quang học cho mục đích phòng thủ cũng sẽ được coi là ưu tiên thứ ba. Những hệ thống như vậy sẽ được điều khiển bởi một người điều hành từ một địa điểm khác.

“Các UGV hiện đại có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ hỗ trợ hỏa lực trực tiếp, phòng thủ hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân (CBRN) đến tình báo, giám sát và trinh sát (ISR)”, một phân tích hồi tháng 4 của Trung tâm Chiến lược và Quốc tế Các nghiên cứu (CSIS) cho biết.

Sự tập trung của Ukraine vào UGV là nhằm chống lại đối thủ có lợi thế về phương tiện chiến đấu bộ binh và sức mạnh không quân.

Cho đến nay, Ukraine đã đạt được những thành công đáng kể khi sử dụng UAV (máy bay không người lái) hoặc xuồng không người lái (USV) để nhắm vào các tài sản quân sự của Nga kể từ khi bắt đầu cuộc phản công vào tháng 6. Trong khoảng thời gian đó, hơn 40% tổn thất của Nga là kết quả của các cuộc tấn công bằng UAV FPV của Ukraine.

Cuối năm ngoái, nhà sản xuất các hệ thống tự hành, công ty Milrem Robotics của Estonia và công ty Krauss-Maffei Wegmann của Đức đã được Bộ Quốc phòng Đức ký hợp đồng cung cấp 14 phương tiện mặt đất không người lái THeMIS cho Ukraine.

Trong số 14 phương tiện đó, có thông tin cho rằng 7 chiếc được thiết kế để sơ tán người và dự kiến sẽ được giao vào cuối năm nay. 7 chiếc còn lại, sẽ được giao vào quý 2/2024.

“Sơ tán thương vong và dọn dẹp các tuyến đường là hai hoạt động cần nhiều lao động - những người thường xuyên bị đe dọa bởi hỏa lực của kẻ thù. Tự động hóa các nhiệm vụ này bằng phương tiện không người lái sẽ giảm bớt nguy hiểm và giúp nhiều binh sĩ được ở lại khu vực an toàn hơn", đại diện của các nhà sản xuất giải thích.

Ukraine cũng được cho là đã thử nghiệm phương tiện mặt đất không người lái nội địa RSVK-M2 HUNTER ở miền đông Ukraine.

Hiện có hơn 30 loại UGV với nhiều kích cỡ và cấu hình công nghệ đang được Mỹ và các đồng minh sản xuất, phát triển. Xu hướng này không chỉ đơn giản là báo trước tương lai của chiến tranh – đó là một thực tế hiện nay ở Ukraine.

“Các lực lượng Ukraine đang bảo vệ một mặt trận rộng lớn và hiện đang tham gia vào các cuộc giao tranh chiến hào ác liệt với các lực lượng Nga. UGV được vũ trang sẽ giúp các lực lượng Ukraine giao chiến và trấn áp bộ binh Nga đồng thời giảm thương vong cho phía Ukraine", đại diện các nhà sản nhấn mạnh.

https://danviet.vn/ukraine-len-ke-hoach-trien-khai-doi-quan-robot-ra-chien-truong-chong-lai-linh-nga-20230804172342512.htm


  Các Tin khác
  + Chiến sự Ukraine: Nga đang tháo gỡ tình hình ở Kharkiv và nói về sự chết chóc (22/06/2024)
  +  Việt Nam quan ngại vụ va chạm giữa tàu Trung Quốc và tàu Philippines ở Bãi Cỏ Mây (22/06/2024)
  + BỘ NGOẠI GIAO MỸ: SỰ XÍCH LẠI GẦN NHAU GIỮA NGA VÀ TRIỀU TIÊN LÀ DẤU HIỆU THẤT BẠI CỦA PUTIN Ở UKRAINA (22/06/2024)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN CHẾ NHẠO PUTIN VÀ KHUYÊN "ĐỪNG LO" THẤT BẠI (22/06/2024)
  + Biển Đông: Với dao và rìu trên biển cả (22/06/2024)
  + "SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÓ VIỆC RÚT QUÂN CỦA CHÚNG TÔI": PUTIN ĐƯA RA TUYÊN BỐ VÔ LIÊM SỈ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA VÀ KHẢ NĂNG ĐÀM PHÁN (21/06/2024)
  +  NHÀ TRẮNG: MỸ SẼ ƯU TIÊN CUNG CẤP TÊN LỬA CỦA "PATRIOT" VÀ "NASAMS" CHO UKRAINA (21/06/2024)
  +  HÀN QUỐC TUYÊN BỐ CHÍNH THỨC THAY ĐỔI LẬP TRƯỜNG VỀ VIỆC CHUYỂN VŨ KHÍ CHO KIEV (21/06/2024)
  +  PUTIN LẠI ĐE DOẠ PHƯƠNG TÂY BẰNG VŨ KHÍ HẠT NHÂN TRONG TRƯỜNG HỢP THẤT BẠI Ở UKRAINA (21/06/2024)
  +  KIM JONG-UN HỨA VỚI PUTIN SẼ HỖ TRỢ TOÀN DIỆN TRONG VIỆC TIẾN HÀNH CUỘC CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC UKRAINA (21/06/2024)
  +  ĐÁM CHÁY KHO DẦU Ở VÙNG ROSTOV LIÊN BANG NGA KHÔNG THỂ DẬP TẮT TRONG HAI NGÀY (21/06/2024)
  +  ROMANIA TUYÊN BỐ CHUYỂN GIAO CHO UKRAINA MỘT HỆ THỐNG "PATRIOT" (21/06/2024)
  + EU MUỐN BÃI BỎ QUYỀN PHỦ QUYẾT VỀ MỞ RỘNG: HƠN MỘT NỬA SỐ NƯỚC THÀNH VIÊN ỦNG HỘ CẢI CÁCH (21/06/2024)
  +  F-16 VÀ HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG MỸ CÓ THỂ BẮN HẠ MÁY BAY, TÊN LỬA VÀ TIÊU DIỆT QUÂN LÍNH TRÊN LÃNH THỔ NGA (20/06/2024)
  + MỸ SẴN SÀNG ÁP DỤNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI ĐỐI VỚI NGA VÀ CÁC NƯỚC GIÚP ĐỠ HỌ (19/06/2024)
  + TỔNG THƯ KÝ STOLTENBERG: CÓ 4 QUỐC GIA MUỐN NATO THẤT BẠI (19/06/2024)
  + LE MONDE: PHÁP HỨA ĐÀO TẠO 26 PHI CÔNG F-16 UKRAINA TRONG 2 NĂM (19/06/2024)
  + KHOẢNG 400 TÊN XÂM LƯỢC NGA TỰ LAO VÀO BẪY Ở NHÀ MÁY HÓA CHẤT VOLCHANSK (19/06/2024)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: 70% NGƯỜI UKRAINA ĐỒNG Ý ÔNG ZELENSKY NÊN TIẾP TỤC LÀM TỔNG THỐNG CHO ĐẾN KHI KẾT THÚC QUÂN LUẬT (19/06/2024)
  + THE TELEGRAPH: RHEINMETALL SẼ CUNG CẤP CHO UKRAINA XE TĂNG PHÒNG KHÔNG "FRANKENSTEIN" CÓ THỂ BẮN HẠ TÊN LỬA VÀ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (19/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 61737630

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July