Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 03/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine tuyên bố tiêu diệt gần hết lính đánh thuê Wagner khét tiếng của Nga ở Bakhmut Ukraine tuyên bố tiêu diệt gần hết lính đánh thuê Wagner khét tiếng của Nga ở Bakhmut , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Minh Nhật (theo NV)
Quân đội Ukraine đã tiêu diệt phần lớn lính đánh thuê Wagner gần Bakhmut, tỉnh Donetsk, người phát ngôn của Lực lượng quân sự miền Đông Ukraine Serhiy Cherevatyi tuyên bố trên truyền hình Ukraine.
Ukraine tuyên bố tiêu diệt gần hết lính đánh thuê Wagner khét tiếng của Nga ở Bakhmut - Ảnh 1.

Ukraine tuyên bố tiêu diệt gần hết lính đánh thuê Wagner ở Bakhmut. Ảnh minh họa IT

Tuyên bố trên được đưa ra vào ngày 10/3. Theo thông tin liên lạc bị Ukraine chặn được, ông trùm của tổ chức đánh thuê Wagner, Yevgeny Prigozhin vẫn tiếp tục mâu thuẫn với chỉ huy Nga và Tổng tham mưu trưởng Nga, Valery Gerasimov liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine.

Ông Cherevatyi nhấn mạnh: “Ông ấy (Prigozhin) có tham vọng duy trì vị thế quân sự và chính trị của mình, nhưng đã bị ngăn cản bởi Lực lượng vũ trang Ukraine, lực lượng gần như đã tiêu diệt nhóm Wagner và buộc họ phải chịu tổn thất đáng kể".

“Hầu hết họ (Wagner) đã ngã xuống ở Bakhmut. Lịch sử vinh quang của họ đã kết thúc", ông Cherevatyi tuyên bố thêm.

Trước đó, ông Cherevatyi cho biết lực lượng Nga đã mất hàng chục nghìn binh sĩ trong trận chiến giành Bakhmut.

Trong khi đó, cùng ngày, cố vấn Tổng thống Zelensky cho biết Nga đã thay đổi chiến thuật tấn công ở Bakhmut nhưng quân đội Ukraine đang cầm chân các đơn vị tốt nhất của Nga ở thành phố này.

"Nga đã thay đổi chiến thuật. Họ điều về Bakhmut phần lớn quân nhân vừa qua huấn luyện, phần còn lại của các đơn vị chuyên nghiệp cũng như thành viên lực lượng quân sự tư nhân", cố vấn Tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak cho biết.

Ông Podolyak nói Ukraine đặt mục tiêu giảm càng nhiều nhân sự có năng lực chiến đấu của Nga càng tốt, cũng như cầm chân đối phương trong một số trận giao tranh kéo dài nhất định để phá vỡ đà tiến công của Nga trong khi tập trung nguồn lực ở nơi khác cho đợt phản công mùa xuân.

"Do đó, Bakhmut đang tỏ ra hiệu quả, thậm chí còn vượt xa các nhiệm vụ trọng tâm ban đầu", ông Podolyak tiết lộ về nỗ lực phòng thủ của lực lượng Ukraine ở Bakhmut.

Tổng thống Volodymyr Zelensky cùng các tướng lĩnh Ukraine cao cấp đã quyết định không rút quân mà thậm chí tăng viện cho lực lượng tiền tuyến đang chiến đấu ở Bakhmut trong bối cảnh Nga siết chặt vòng vây và đẩy mạnh tấn công để giành lấy thành phố chiến lược này.

https://danviet.vn/ukraine-tuyen-bo-tieu-diet-gan-het-linh-danh-thue-wagner-khet-tieng-cua-nga-o-bakhmut-20230311062642464.htm

 


  Các Tin khác
  + Nga bị tấn công vào cảng dầu và cơ sở năng lượng với hơn 160 máy bay không người lái (02/11/2025)
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 29
Total: 76271801

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July