Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 21/03/2023
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ba Lan chuyển xe tăng Leopard 2 cho Ukraine Ba Lan chuyển xe tăng Leopard 2 cho Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 

Giới chức Ba Lan thông báo đã chuyển 4 xe tăng chủ lực Leopard 2 đầu tiên tới Ukraine, đồng thời khẳng định sẽ đẩy nhanh tốc độ bàn giao.

"Xe tăng Leopard của Ba Lan đã có mặt tại Ukraine hôm nay", Bộ trưởng Quốc phòng Mateusz Morawiecki ngày 24/2 thông báo trong cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia Ba Lan.

Trong cuộc họp báo với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại thủ đô Kiev sau đó, Thủ tướng Mateusz Morawiecki thông báo Ba Lan đã chuyển cho nước láng giềng 4 chiếc Leopard 2 và bày tỏ sẵn sàng đẩy nhanh tốc độ bàn giao.

Ba Lan là quốc gia đầu tiên bày tỏ ý định chuyển xe tăng Leopard 2 cho Ukraine và chỉ trích Đức chậm chấp thuận cho họ làm điều này. Sau khi Đức bật đèn xanh, Ba Lan ngày 26/1 thông báo chuyển cho Ukraine 14 chiếc Leopard 2A4 cùng 60 xe tăng đã hiện đại hóa của nước này.

Xe tăng Leopard 2A4 của Ba Lan diễn tập tại thao trường Hohenfels ở Đức tháng 1/2022. Ảnh: US Army.

Xe tăng Leopard 2A4 của Ba Lan diễn tạp tại thao trường Hohenfels ở Đức tháng 1/2022. Ảnh: US Army.

Đức cuối tháng 1 thông báo chuyển 14 chiếc Leopard 2 cho Ukraine và chấp thuận cho các nước khác làm điều này. Thủ tướng Olaf Scholz ngày 17/2 kêu gọi đồng minh chuyển ngay xe tăng Leopard 2 tới Ukraine nếu có sẵn, đồng thời khẳng định Đức sẽ giúp họ đưa ra quyết định.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius ngày 15/2 thừa nhận phương Tây tới nay "chỉ tập hợp được nửa tiểu đoàn Leopard 2A6", gồm 14 xe tăng của Đức và ba chiếc của Bồ Đào Nha. Tiểu đoàn còn lại sẽ có biến thể Leopard 2A4 cũ hơn, trong đó Ba Lan đóng góp chính.

Leopard 2 là xe tăng chiến đấu thế hệ ba được phát triển hồi thập niên 1970 cho quân đội Tây Đức, đưa vào biên chế năm 1979. Xe được trang bị pháo chính cỡ nòng 120 mm, mang giáp rỗng để đối phó đạn xuyên giáp nổ lõm, trong khi những phiên bản sau được bổ sung giáp phức hợp.

Đức đã chế tạo hơn 3.600 xe tăng Leopard 2, hàng loạt phiên bản đang được biên chế trong quân đội Đức và 13 nước châu Âu, cũng như nhiều quốc gia ở ngoài khu vực.

Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) IISS ước tính số lượng xe Leopard 2 ở châu Âu hiện nay là khoảng hơn 2.000 chiếc, trong đó Ba Lan sở hữu hơn 240 chiếc với các biến thể 2A4, 2A5 và 2PL.

Nguyễn Tiến (Theo AFP)

https://vnexpress.net/ba-lan-chuyen-xe-tang-leopard-2-cho-ukraine-4574578.html


  Các Tin khác
  + Ukraine tuyên bố có 28.000 tình nguyện viên tham gia Lực lượng tấn công cho cuộc phản công sắp tới (12/03/2023)
  + Tân Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc có gì đặc biệt? (12/03/2023)
  + Ukraine tuyên bố tiêu diệt gần hết lính đánh thuê Wagner khét tiếng của Nga ở Bakhmut (12/03/2023)
  + Mỹ và EU cam kết hỗ trợ Ukraine "cho đến chừng nào còn cần thiết" (12/03/2023)
  + Ông Zelensky muốn NATO đảm bảo an ninh cho Ukraine, Anh tuyên bố chưa phải lúc đàm phán hòa bình (12/03/2023)
  + Ông Võ Văn Thưởng- Chủ tịch nước trẻ nhất trong lịch sử Việt Nam tuyên thệ nhậm chức (03/03/2023)
  + Ukraine đẩy lùi hơn 170 cuộc tấn công của Nga trong 24 giờ, Đức khuyên Moscow nên rút quân khỏi Ukraine (03/03/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Nga thua trận đại chiến xe tăng ở Vuhledar do bị phục kích; Ukraine mất 70% quân nhân ở chiến trường Bakhmut (03/03/2023)
  + Một binh sĩ Ukraine đã hạ 5 xe tăng Nga ở Marinka trong một ngày bằng tên lửa Javelin (03/03/2023)
  + Ukraine tuyên bố chuẩn bị giành lại Crimea (25/02/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Động thái bất ngờ của Trung Quốc vào đúng ngày Nga-Ukraine kỷ niệm 1 năm xung đột (25/02/2023)
  + Nỗi lòng của người di tản sau một năm chiến sự Ukraine (25/02/2023)
  + Tiểu đoàn y tế giành giật sự sống cho binh sĩ Ukraine (24/02/2023)
  + LHQ thông qua nghị quyết không ràng buộc kêu gọi Nga rút quân khỏi Ukraine (24/02/2023)
  + Một năm Ukraine vượt nghịch cảnh chiến sự (24/02/2023)
  + Trùm Wagner nói lính chết nhiều gấp 5 lần vì thiếu đạn (24/02/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine thọc sâu vào sau chiến tuyến của Nga, tấn công các vị trí chiến lược (24/02/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Toàn cảnh cuộc chiến Nga-Ukraine trong 1 năm đổ máu đau thương, điều gì xảy ra tiếp theo? (24/02/2023)
  + Ông Putin thu hồi sắc lệnh về chủ quyền Moldova (22/02/2023)
  + Ngày càng nhiều người Nga đến Thái Lan trong bối cảnh chiến sự Ukraine dần bước sang năm thứ 2 (22/02/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 52428825

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July