Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine đã giải phóng được bao nhiêu lãnh thổ? Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine đã giải phóng được bao nhiêu lãnh thổ? , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 03/01/2023 
Valerii Zaluzhnyi, Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong năm 2022, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã giải phóng 40% lãnh thổ bị chiếm đóng và phá hủy gần 42.000 thiết bị nổ của Nga.
Tổng tư lệnh Ukraine báo tin về lãnh thổ được giải phóng  - Ảnh 1.

Các lực lượng Nga và Ukraine tranh giành nhau từng mét đất ở Kherson. Ảnh Ukrinform

Trên Telegram, ông Zaluzhnyi viết: "Năm 2022 là một năm bi thảm, năm đã mãi mãi thay đổi hiện tại và tương lai của chúng ta. Năm đã đi vào lịch sử thế giới dưới tên của Ukraine và Lực lượng Vũ trang của đất nước". 

 Ông Zaluzhnyi nhấn mạnh rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine đã giải phóng 40% lãnh thổ bị chiếm đóng trong cuộc chiến năm 2022 và 28% tổng số lãnh thổ bị Nga chiếm đóng kể từ năm 2014.

Thứ hai là quân phòng thủ Ukraine đã tiêu diệt hơn 100.000 quân Nga, hàng chục nghìn đơn vị thiết bị quân sự của Nga và gần 1.900 mục tiêu trên không của Nga.

Theo Zaluzhnyi, hoạt động huấn luyện của Lực lượng vũ trang Ukraine hiện đang diễn ra ở 17 quốc gia châu Âu. Nói chung, nhờ các quốc gia đối tác, có thể huấn luyện hơn 20.000 binh sĩ.

Vào năm 2022, hơn 600.000 người đã được sơ tán khỏi các khu vực chiến sự và hơn 2 triệu tấn hàng hóa nhân đạo đã được chuyển đến.

Ukraine đã nhận được vũ khí, đạn dược và tài nguyên vật chất từ các quốc gia đối tác. Hơn 1.000 thương binh được đưa ra nước ngoài điều trị và phục hồi chức năng.

Các chuyên gia xử lý bom đã tìm kiếm hàng nghìn km để rà soát bom mìn và đạn pháo và phá hủy gần 42.000 vật thể nổ.

Gần 29.000 quân nhân đã nhận được giải thưởng nhà nước, đặc biệt, 160 người trong số họ đã nhận được danh hiệu "Anh hùng Ukraine". Ông Zaluzhnyi kết luận: "Mỗi ngày, Lực lượng vũ trang chiến đấu không chỉ vì Ukraine, mà còn vì châu Âu, nơi gần gũi với chúng ta về tinh thần, vì hòa bình, an ninh và tự do trên toàn thế giới. Và chúng ta nhất định sẽ giành chiến thắng".

https://danviet.vn/ukraine-da-giai-phong-duoc-bao-nhieu-lanh-tho-20230103113840809.htm

 


  Các Tin khác
  + bất thường (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH VÀ HỨA SẼ "CHIẾN THẮNG" Ở UKRAINA (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 69969763

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July