Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 24/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nga phải bị đánh bại trên chiến trường, - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thụy Điển Nga phải bị đánh bại trên chiến trường, - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thụy Điển , Người xứ Nghệ Kiev
 

Gói viện trợ mới nhất của Thụy Điển dành cho Ukraine đã trở nên lớn hơn tổng giá trị của tất cả các gói viện trợ trước đó. 

Nga phải bị đánh bại trên chiến trường, - Bộ Ngoại giao Thụy Điển
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thụy Điển Tobias Lindström

Cách duy nhất về một giải pháp công bằng cho cuộc chiến giữa Liên bang Nga và Ukraine là Nga bị đánh bại trên chiến trường. 

Điều này đã được tuyên bố bởi người đứng đầu Bộ Ngoại giao Thụy Điển, ông Tobias Lindström, viết trên trang "Sự thật châu Âu".  

Lindström nhớ lại gói viện trợ quân sự mới nhất của Thụy Điển dành cho Ukraine , gói này lớn hơn tổng chi phí của tất cả các gói trước đó - với quần áo mùa đông cho quân đội, thiết bị phòng không và những thứ khác. 

"Chúng tôi sẵn sàng làm nhiều hơn nữa - bởi vì chúng tôi đang giúp Ukraine, và Ukraine đang giúp tất cả chúng tôi ngăn chặn Nga. Chỉ bằng cách đánh bại Nga trong chiến tranh, chúng tôi mới có thể đảm bảo một tương lai hòa bình và ổn định. Toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine phải được khôi phục. Và vì điều này, lời cuối cùng (trong các cuộc đàm phán - ed.) phải tùy thuộc vào chính quyền Ukraine. Nhưng điều duy nhất có thể chấm dứt cuộc xung đột này là sự thất bại quân sự của Nga," ông nói. 

Bộ trưởng tiếp tục lập luận về vấn đề này khi được hỏi chính sách của Mỹ có thể thay đổi như thế nào sau khi đảng Cộng hòa giành lại thế đa số tại Hạ viện. Theo ông, sự ủng hộ dành cho Ukraine sẽ không suy yếu.  

"Và trong tương lai, tôi nghĩ rằng điều đáng làm là cần giải thích cho mọi người trên khắp thế giới hiểu ý nghĩa về sự thất bại của Nga ở Ukraine. Điều gì sẽ là tín hiệu cho mọi người thấy nếu Nga có thể thực hiện tham vọng của mình? Trung Quốc hay Iran sẽ nhìn nhận điều đó như thế nào? Hoặc các nhà độc tài  từ các quốc gia khác, họ sẽ tạo ra ý tưởng đẻ gây chiến tranh, tạo ra cuộc chiến mặc dù đã rất lỗi thời, nhưng vẫn là một cách khả thi để đạt được các mục tiêu chính trị. Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được. Thụy Điển là một quốc gia rất hòa bình. Nhưng chúng tôi biết cách nhận ra các cuộc chiến cần phải chiến thắng ," Lindström nhấn mạnh. 

 

Chúng tôi xin nhắc lại rằng vào ngày 28 tháng 11, các bộ trưởng ngoại giao của Thụy Điển, Estonia, Phần Lan, Iceland, Na Uy, Latvia và Litva đã đến thăm Kyiv .

https://lb.ua/society/2022/11/28/537380_rosiya_povinna_zaznati_porazki_poli.html


  Các Tin khác
  + “Bom khí tượng”: Cảnh báo chính thức được ban hành (24/10/2025)
  + Tàu quân sự khổng lồ neo ngoài Vịnh Lübeck (24/10/2025)
  + TRUMP NÓI VỀ PHẢN ỨNG "VÔ CẢM" CỦA PUTIN ĐỐI VỚI LỆNH TRỪNG PHẠT: TÔI MỪNG CHO ÔNG ẤY, CHÚNG TA CHỜ XEM ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA SAU 6 THÁNG (24/10/2025)
  + Các hãng dầu quốc doanh Trung Quốc ngừng mua dầu Nga (24/10/2025)
  + ISW: ĐIỆN KREMLIN ĐANG CHỨNG MINH VỚI TRUMP RẰNG, KẾ HOẠCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH CỦA ÔNG KHÔNG PHÙ HỢP VỚI CÁC MỤC TIÊU CỦA MOSKVA (24/10/2025)
  + VỤ NỔ TẠI NHÀ MÁY QUÂN SỰ "PLASTMASS" Ở NGA: 12 NGƯỜI TỬ VONG (24/10/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA NGA TẤN CÔNG KYIV TRONG ĐÊM QUA: 9 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, NHIỀU TÒA NHÀ CAO TẦNG BỊ HƯ HẠI (24/10/2025)
  + LẦN ĐẦU TIÊN DƯỚI THỜI TỔNG THỐNG TRUMP: HOA KỲ CÔNG BỐ LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI "ROSNEFT" VÀ "LUKOIL" CỦA NGA (24/10/2025)
  + NHIỀU VỤ NỔ LỚN Ở KHU VỰC NHÀ MÁY LỌC DẦU VÀ CĂN CỨ KHÔNG QUÂN "DYAGILEVO" Ở RYAZAN TRONG ĐÊM QUA (24/10/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU NHẮM MỤC TIÊU VÀO KHÍ ĐỐT VÀ HẠM ĐỘI TÀU NGẦM CỦA NGA: GÓI TRỪNG PHẠT THỨ 19 ĐÃ ĐƯỢC PHÊ DUYỆT (24/10/2025)
  + ZELENSKY: QUÂN ĐỘI UKRAINA CHƯA BAO GIỜ BẮN VŨ KHÍ TẦM XA CỦA MỸ VÀO LÃNH THỔ NGA, KHẢ NĂNG CỦA CHÚNG TÔI LÊN ĐẾN 3.000 KM (24/10/2025)
  + TỪ NAY CHỈ CÓ TIẾNG UKRAINA: QUỐC HỘI QUYẾT ĐỊNH LOẠI BỎ TIẾNG NGA KHỎI HỘ CHIẾU DẠNG QUYỂN SỔ (24/10/2025)
  + YERMAK: NƯỚC NGA LÀ PHIÊN BẢN NHẠI LẠI CỦA LIÊN XÔ VÀ CÓ THỂ LẶP LẠI SỐ PHẬN CỦA NÓ (24/10/2025)
  + THE TELEGRAPH: CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT CỦA MỸ ĐỐI VỚI NGA SẼ CÓ TÁC DỤNG NHƯ THUỐC ĐỘC NGẤM CHẬM (24/10/2025)
  + NHÀ TRẮNG NÊU ĐIỀU KIỆN CHO CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ PUTIN (24/10/2025)
  + MÁY BAY SU-30 VÀ IL-78 CỦA NGA XÂM PHẠM KHÔNG PHẬN LITVA, CÁC TIÊM KÍCH CỦA NATO PHẢI CẤT CÁNH ĐỂ NGĂN CHẶN (24/10/2025)
  + NHÀ MÁY LỌC DẦU THỨ BA Ở CHÂU ÂU CÓ LIÊN QUAN ĐẾN NGA BỊ BỐC CHÁY (23/10/2025)
  + NHÀ TRẮNG CHO BIẾT CUỘC GẶP TRUMP - PUTIN CÓ THỂ SẼ KHÔNG DIỄN RA (22/10/2025)
  + NA UY ĐIỀU ĐỘNG HAI TIÊM KÍCH F-35 ĐỂ CHẶN MÁY BAY TRINH SÁT CỦA NGA (22/10/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU: UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY HÓA CHẤT BRYANSK Ở NGA BẰNG TÊN LỬA STORM SHADOW (22/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 40
Total: 75958083

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July