Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 03/10/2022
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Trong Nước
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Thường trực Ban Bí thư: Để Hà Nội phát triển đạt mục tiêu, việc đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ rất quan trọng Thường trực Ban Bí thư: Để Hà Nội phát triển đạt mục tiêu, việc đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ rất quan trọng , Người xứ Nghệ Kiev
 
 PVCT Thứ tư, ngày 22/06/2022 
Theo Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, để Hà Nội phát triển đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị, việc đầu tư, xây dựng đội ngũ cán bộ là vấn đề rất quan trọng và cấp bách trong giai đoạn hiện nay.

Ngày 22/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 15).

Thường trực Ban Bí thư: Để Hà Nội phát triển đạt mục tiêu, việc đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ rất quan trọng - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Để Hà Nội phát triển đạt những mục tiêu, việc đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ rất quan trọng và cấp bách. Ảnh VGP

Giới thiệu những nội dung cơ bản của Nghị quyết 15, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Nghị quyết gồm 4 phần; về quan điểm, mục tiêu, Bộ Chính trị đã nêu rõ 4 quan điểm, 2 mục tiêu lớn đối với từng giai đoạn với nhiều điểm mới để lãnh đạo, chỉ đạo công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội trong trung và dài hạn.

Theo đó, đến năm 2030, Thủ đô Hà Nội là Thành phố "Văn hiến-văn minh-hiện đại"; trở thành trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển vùng đồng bằng Sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; hội nhập quốc tế sâu rộng, có sức cạnh tranh cao với khu vực và thế giới. Tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2021-2025 cao hơn mức tăng bình quân chung của cả nước; GRDP giai đoạn 2026-2030 tăng 8,0-8,5%/năm; GRDP bình quân đầu người đạt 12.000-13.000 USD.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã nêu một số ý kiến gợi mở cho Hà Nội trong quá trình triển khai Nghị quyết 15, 

Thường trực Ban Bí thư lưu ý rằng việc thực hiện Nghị quyết không chỉ riêng Hà Nội mà còn là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước. Trong đó các ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương, các tỉnh, thành phố, vùng đồng bằng sông Hồng, vùng Thủ đô, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ có liên quan nhiều đến sự phát triển của Thủ đô cần phải xác định rõ trách nhiệm của mình; tích cực, chủ động, phối hợp với Hà Nội để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết.

"Từ nay đến năm 2030, chỉ còn 8 năm, vì thế Hà Nội phải chọn việc trọng điểm, quyết tâm hoàn thành, làm cho bằng được, tạo chuyển biến diện mạo Thủ đô, nhất là quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, bảo đảm trật tự an toàn đô thị, môi trường xanh, sạch, đẹp; xây dựng được một số công trình văn hóa tiêu biểu, hạ tầng giao thông hiện đại, tạo niềm tin cho nhân dân", ông Võ Văn Thưởng nói.

Thường trực Ban Bí thư: Để Hà Nội phát triển đạt mục tiêu, việc đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ rất quan trọng - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Ảnh VGP

Cần đặc biệt quan tâm nội dung xây dựng con người Hà Nội thanh lịch

 

Bên cạnh đó, phát triển Hà Nội nhanh, bền vững, đòi hỏi phải phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường với bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại, giữ gìn bản sắc văn hóa Thăng Long-Hà Nội ngàn năm văn hiến, giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị, đặc biệt quan tâm nội dung xây dựng con người Hà Nội thanh lịch-một đặc điểm, nét riêng có của người Hà Nội từ ngàn xưa. Đây là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, đòi hỏi phải tiến hành thường xuyên, liên tục, kiên trì; phấn đấu xây dựng con người Hà Nội hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình, văn minh, tiêu biểu cho văn hóa lương tri và phẩm giá con người Việt Nam. Đây là vấn đề Nghị quyết đã nêu và thực hiện không chỉ một vài năm mà phải kiên trì, dài hơi…

Vẫn theo ông Võ Văn Thưởng, một yếu tố nữa có tính chất quyết định là phải tập trung xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị của Thủ đô, bảo đảm thực sự đoàn kết, trong sạch, vững mạnh toàn diện; đồng thời hoàn thiện tổ chức bộ máy chính quyền Thủ đô theo hướng tinh gọn, hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, liên thông, phù hợp với vai trò, vị trí và yêu cầu phát triển quản lý Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.

Tập trung xây dựng đội ngũ, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo và quản lý các cấp có năng lực, trình độ cao, chuyên nghiệp; có bản lĩnh, phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu, năng động, sáng tạo; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; có ý chí vươn lên, khát vọng cống hiến cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước; luôn gần gũi quần chúng, bám sát cơ sở; kịp thời tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn trong quá trình phát triển và trình độ ngày càng cao của người dân Hà Nội.

"Huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng. Mọi việc tốt hay xấu đều do cán bộ mà ra. Như vậy để Hà Nội phát triển đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết này, tôi cho rằng đầu tư, xây dựng đội ngũ cán bộ là vấn đề rất quan trọng và cấp bách trong giai đoạn hiện nay", ông Võ Văn Thưởng nêu rõ.

https://danviet.vn/de-ha-noi-phat-trien-dat-muc-tieu-viec-dau-tu-xay-dung-doi-ngu-can-bo-rat-quan-trong-20220622164011303.htm


  Các Tin khác
  + NATO cảnh báo việc Nga triển khai tàu ngầm hạt nhân mang vũ khí “ngày tận thế” (03/10/2022)
  + Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đến Thổ Nhĩ Kỳ bàn việc kết nạp thành viên NATO (03/10/2022)
  + Paris, Berlin, Copenhagen và Oslo sẽ cung cấp súng pháo cho Kiev (03/10/2022)
  + Tổng thống Burkina Faso từ chức sau cuộc đảo chính với điều kiện được đảm bảo an toàn (03/10/2022)
  + Bên trong thành phố chiến lược Ukraine vừa giành lại (03/10/2022)
  + Ukraine phản công ồ ạt đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga ở 7 khu vực (03/10/2022)
  + Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc bị tấn công tại CHDC Congo (03/10/2022)
  + Máy bay Nga ở Crimea nổ tung, bốc cháy như quả cầu lửa vì trượt khỏi đường băng, va vào vách đá (03/10/2022)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine tấn công dữ dội hàng loạt sở chỉ huy, điểm tập trung vũ khí của Nga trong 24 giờ qua (02/10/2022)
  + Bộ trưởng Quốc phòng Đức bất ngờ tới Odessa, thông báo sắp gửi hệ thống phòng không hiện đại nhất (02/10/2022)
  + Nhiều nước châu Á lên tiếng về việc Nga sáp nhập 4 tỉnh Ukraine (02/10/2022)
  + Chuyên gia: Cuộc chiến ở Ukraine đạt đến thời khắc quan trọng, Nga đối mặt với những lựa chọn khắc nghiệt hơn (02/10/2022)
  + Ukraine giành lại thị trấn chiến lược ở Donetsk sau khi quân Nga tháo chạy (02/10/2022)
  + QUÂN ĐỘI NGA GẶP VẤN ĐỀ VỀ Y TẾ - ĐIỀU NÀY LÀM GIẢM TINH THẦN VÀ MONG MUỐN TẤN CÔNG (01/10/2022)
  + UKRAINA NỘP ĐƠN XIN GIA NHẬP NATO THEO THỦ TỤC NHANH CHÓNG (01/10/2022)
  + TỔNG THỐNG MỸ BIDEN PHẢN ỨNG TRƯỚC VIỆC PUTIN SÁP NHẬP MỘT PHẦN LÃNH THỔ UKRAINA (01/10/2022)
  + Cơn địa chấn ở Italia (01/10/2022)
  + Ukraine trên đà phá vỡ phòng thủ của Nga ở cửa ngõ Donbass (01/10/2022)
  + Ukraine khép vòng vây lực lượng Nga tại thành phố miền Đông (30/09/2022)
  +  Ukraine ồ ạt tấn công trung tâm điều khiển UAV và binh lính Nga ở Kherson (30/09/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 48837044

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July