Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 04/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nóng chiến sự: 20 quốc gia công bố hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine Nóng chiến sự: 20 quốc gia công bố hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tuấn Anh (Theo Intefax) Thứ ba, ngày 24/05/2022 
Người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin cho biết, 20 quốc gia đã quyết định gửi hỗ trợ quân sự bổ sung cho Ukraine.
Nóng chiến sự: 20 quốc gia công bố hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine  - Ảnh 1.

Phương Tây đã tài trợ rất nhiều loại vũ khí cho Ukraine trong cuộc chiến này. Ảnh DW

"Khoảng 20 quốc gia đã công bố các gói hỗ trợ an ninh mới. Nhiều quốc gia đang tài trợ đạn pháo cực kỳ cần thiết và xe tăng cùng các phương tiện bọc thép khác", ông Austin cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Hai 23/5 sau cuộc họp của Nhóm liên lạc quốc phòng Ukraine.

Ông nói rằng các quốc gia khác đã thực hiện các cam kết mới để đào tạo quân đội Ukraine.

Ông Austin cũng cảm ơn sự hỗ trợ đáng kể của Cộng hòa Séc, bao gồm cả việc chuyển giao máy bay trực thăng chiến đấu, xe tăng và hệ thống tên lửa gần đây.

Ngoài ra, người đứng đầu Lầu Năm Góc thông báo quyết định của Đan Mạch gửi cho Ukraine một bệ phóng tên lửa chống hạm Harpoon và đạn dược.

Ngoài ra, đại diện Lầu Năm Góc cũng hoan nghênh sự đóng góp của Ý, Hy Lạp, Na Uy và Ba Lan vào việc cung cấp pháo cho Ukraine. Riêng ông Austin cũng lưu ý đến vai trò của Anh trong việc điều phối việc chuyển viện trợ quân sự cho Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng thông báo cuộc họp lần thứ ba của Nhóm liên lạc quốc phòng Ukraine sẽ được tổ chức vào ngày 15/6 bên lề cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng NATO tại Brussels.

Cuộc họp đầu tiên của nhóm diễn ra vào tháng 4 tại Căn cứ Không quân Ramstein ở Đức.

https://danviet.vn/nong-chien-su-20-quoc-gia-cong-bo-ho-tro-quan-su-moi-cho-ukraine-20220524091533068.htm

 


  Các Tin khác
  + UKRAINA CÓ KHẢ NĂNG ĐỂ SẢN XUẤT 10 TRIỆU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MỖI NĂM (03/06/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ HOA KỲ GRAHAM PHẢN ỨNG VỚI CHIẾN DỊCH "PAUTINA" VÀ CHO BIẾT CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (03/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: CHIẾN DỊCH ĐẶC BIỆT CỦA UKRAINA TẠI NGA ĐƯỢC THỰC HIỆN NGAY BÊN CẠNH TRỤ SỞ CƠ QUAN AN NINH LIÊN BANG NGA (03/06/2025)
  + Hàng triệu người Nga mất ngủ vì nổ lớn dữ dội làm rung chuyển hàng loạt thành phố suốt đêm (02/06/2025)
  + Bên trong căn cứ không quân Nga vừa hứng đòn ''sấm sét'' của Ukraine: Hình ảnh mới nhất tiết lộ sự tàn phá kinh hoàng (02/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 71491114

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July