Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 15/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nóng chiến sự: Nga bắn 6 tên lửa hành trình vào Odesa; Ukraine phản công dữ dội, Nga mất quyền kiểm soát Tsyrkuny Nóng chiến sự: Nga bắn 6 tên lửa hành trình vào Odesa; Ukraine phản công dữ dội, Nga mất quyền kiểm soát Tsyrkuny , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thu Dung-Hương Trà (Theo CNN, Ukrinform) Chủ nhật, ngày 08/05/2022 
Nga đã bắn 6 tên lửa hành trình vào thành phố cảng phía nam Odesa hôm thứ Bảy 7/5, Lực lượng An ninh và Quốc phòng Ukraine cùng ngày cho biết.
Nóng chiến sự: Nga bắn 6 tên lửa hành trình vào Odesa; Ukraine phản công dữ dội, Nga mất quyền kiểm soát Tsyrkuny - Ảnh 1.

Một đám khói đen bốc lên sau vụ nổ ở Odesa, Ukraine, vào ngày 7 tháng 5. Ảnh Reuters

CNN đưa tin, video từ thành phố cho thấy những cột khói đen dày đặc ở một số địa điểm.

Lực lượng Nga không chỉ tiếp tục tàn phá vật chất cơ sở hạ tầng của khu vực mà còn gây áp lực tâm lý lên dân thường", Bộ Chỉ huy Tác chiến Ukraine cho biết, đồng thời cho biết thêm không có thương vong trong các vụ tấn công này.

Cơ quan quản lý quân sự khu vực cũng đăng một video quay bằng máy bay không người lái cho thấy một cuộc tấn công nhằm vào tàu tuần tra của Nga ở Biển Đen, theo CNN.

Vài ngày gần đây, các đơn vị không quân Ukraine đã thực hiện một số cuộc không kích nhằm vào các vị trí của Nga trên Đảo Rắn do Nga chiếm đóng ngoài khơi Crimea.

Hôm thứ Ba 3/5, Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết họ đã tấn công ít nhất hai vị trí quân sự của Nga ở đó bằng cách sử dụng máy bay không người lái Bayraktar UAV. Trong khi đó, Chương trình Lương thực Thế giới của LHQ đã kêu gọi mở lại các cảng ở Odesa để giúp kiềm chế cuộc khủng hoảng đói toàn cầu.

Hãng tin Ukrinform của Ukraine ngày 7/5 cũng đưa tin, quân đội Nga đã mất quyền kiểm soát đối với Tsyrkuny của vùng Kharkiv.

Nóng chiến sự: Nga bắn 6 tên lửa hành trình vào Odesa; Ukraine phản công dữ dội, Nga mất quyền kiểm soát Tsyrkuny - Ảnh 2.

Thiết bị quân sự hư hỏng sau các cuộc giao tranh ở Tsyrkuny. Ảnh Ukrinform

Lực lượng Nga tiếp tục các hoạt động tấn công ở miền đông Ukraine và đang cố gắng duy trì một hành lang trên bộ tới Crimea. Trong khi đó, trước sự phản công dữ dội của Ukraine, quân đội Nga đã mất kiểm soát đối với Tsyrkuny theo hướng Slobozhanskyi và không thể tiến về phía Virnopillia, Ukrinform đã dẫn tuyên bố liên quan được đưa ra bởi Cục Truyền thông Chiến lược của Các Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU StratCom) trên Facebook cho hay.

"Đối phương tiếp tục tiến hành các hoạt động tấn công ở Khu vực hoạt động phía Đông để giành toàn quyền kiểm soát Khu vực Donetsk và Khu vực Luhansk, đồng thời duy trì hành lang trên bộ giữa các vùng lãnh thổ này và Crimea", báo cáo nêu rõ.

Trên các hướng Volyn và Polissia, quân đội Nga đã không có những hành động tích cực. Các đơn vị riêng biệt của Lực lượng vũ trang Cộng hòa Belarus tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ khu vực biên giới Ukraine-Belarus tại Khu vực Brest và Khu vực Gomel. Mối đe dọa từ các cuộc tấn công bằng tên lửa và không kích từ lãnh thổ Belarus vẫn còn tồn tại.

Cũng theo Ukrinform, trên hướng Siverskyi, các đơn vị riêng biệt của Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bao vây biên giới Ukraine-Nga ở Vùng Bryansk và Vùng Kursk. Quân đội Nga đang củng cố các vị trí trong khu vực biên giới của Vùng Kursk.

Theo hướng Slobozhanskyi, các nỗ lực của Nga tập trung để ngăn chặn các lực lượng Ukraine tiến về phía biên giới quốc gia của Ukraine. Quân đội Nga tăng cường các nhóm của Tập đoàn quân vũ trang hỗn hợp 20 và Tập đoàn quân xe tăng 1 của Quân khu phía Tây với các đơn vị dự bị. Nga cũng tiến hành các cuộc tấn công bằng pháo binh gần Prudianka và Slatyne.

Kết quả của cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine, lực lượng Nga đã mất quyền kiểm soát đối với Tsyrkuny. Theo Ukrinform, Nga đã cố gắng mở một cuộc tấn công theo hướng Vernopilla nhưng không thành công, bị tổn thất và rút lui.

Trên hướng Donetsk, quân đội Nga tập trung nỗ lực để giành toàn quyền kiểm soát Rubizhne và chuẩn bị cho cuộc tấn công vào Lyman và Sievierodonetsk.

Ở một số khu vực, quân Nga tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công bằng pháo, tên lửa và không kích bằng máy bay tác chiến và chiến thuật.

https://danviet.vn/nong-chien-su-nga-ban-6-ten-lua-hanh-trinh-vao-odesa-ukraine-phan-cong-du-doi-nga-mat-quyen-kiem-soat-tsyrkuny-20220508010450884.htm

 


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 74623169

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July