Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 09/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NÓNG: Ukraine tuyên bố phát hiện ổ gián điệp Nga trong quân đội Ukraine NÓNG: Ukraine tuyên bố phát hiện ổ gián điệp Nga trong quân đội Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phương Đăng (theo Ukrinform. DW) Thứ ba, ngày 03/05/2022
Các nhà chức trách an ninh Ukraine cho biết, họ vừa phát hiện ra một ổ điệp viên Nga, theo hãng tin Ukraine Ukrinform và báo Đức DW.
NÓNG: Ukraine tuyên bố phát hiện ổ gián điệp Nga trong quân đội Ukraine - Ảnh 1.

Ukraine tuyên bố đã phát hiện ổ gián điệp Nga trong quân đội Ukraine nhưng không nêu chi tiết vụ việc. Ảnh minh họa IT

Theo hãng tin Ukrinform, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy, ông Oleksiy Arestovych cho biết, một trong những điệp viên Nga làm việc trong Bộ tham mưu của quân đội Ukraine.

Tuy nhiên, ông Arestovych không tiết lộ chi tiết về số lượng thành viên trong ổ gián điệp Nga mà Ukraine vừa phát hiện.

Ông Arestovych chỉ nêu một trong những mục tiêu bị cáo buộc của nhóm. Theo cố vấn của Tổng thống Ukraine, nhóm gián điệp được giao nhiệm vụ bắn hạ một máy bay chở khách ở Nga hoặc Belarus và sau đó đổ lỗi cho Ukraine, bắt nước này phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, Cục An ninh Ukraine (SBU) cho biết, họ đã ngăn chặn thành công một âm mưu nhằm bắn hạ một máy bay của Nga hoặc Belarus rồi đổ lỗi cho Ukraine.

Theo SBU, cuộc tấn công đã được lên kế hoạch bởi các thành viên của Bộ Tổng tham mưu Nga, sử dụng tên lửa Stinger do Mỹ sản xuất.

Một số đặc vụ Nga được giao nhiệm vụ tìm kiếm hệ thống Stinger. Nhóm này bao gồm hai cá nhân mang 2 quốc tịch, cũng như một cộng tác viên địa phương người Ukraine và được điều phối bởi nhân vật có tên là Alexander “Marine” Tyuterev làm việc cho Bộ Tổng tham mưu Nga.

Tyuterev, quốc tịch Nga bị Ukraine truy nã vì từng tham gia một âm mưu thực hiện loạt các cuộc tấn công ở Odessa trước đó.

Để đạt được mục tiêu của mình, các điệp viên Nga đã cố gắng lấy lòng tin của các thành viên Lực lượng vũ trang Ukraine bằng cách tiết lộ thông tin chính xác về sự di chuyển của các trung đoàn được gọi là “Kadyrovtsi” - các đơn vị Chechnya dưới sự chỉ huy của lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov.

Nhóm gián điệp Nga được cho là đã lên kế hoạch tận dụng lòng tin của các thành viên của Lực lượng vũ trang Ukraine để lấy một tên lửa Stinger và mang nó sang Nga.

SBU cho biết họ đã bắt toàn bộ các nghi phạm trong một chiến dịch đặc biệt. Quá trình điều tra chi tiết về vụ việc đang được tiến hành và thủ phạm dự kiến sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.

https://danviet.vn/nong-ukraine-tuyen-bo-phat-hien-o-gian-diep-nga-trong-quan-doi-ukraine-20220503083656086.htm

 


  Các Tin khác
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA NGA ĐÂM VÀO MỘT TÒA NHÀ 9 TẦNG Ở DNIPRO: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG, 11 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (09/11/2025)
  + NHÓM QUÂN "MIỀN ĐÔNG" NÓI VỀ TÌNH HÌNH Ở POKROVSK: CÁC ĐỘI TẤN CÔNG CỦA CHÚNG TÔI ĐANG DỌN SẠCH TỪNG NGÔI NHÀ (09/11/2025)
  + HEGSETH SO SÁNH TÌNH HÌNH THẾ GIỚI VỚI NĂM 1939: QUÂN ĐỘI HOA KỲ CHUYỂN SANG "CHẾ ĐỘ THỜI CHIẾN" (09/11/2025)
  + CÁC NGƯ DÂN PHÁP CHUYỂN ĐẾN UKRAINA LƯỚI ĐÁNH CÁ CŨ ĐỂ BẢO VỆ KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA NGA (09/11/2025)
  + Nga: “Góa phụ đen” lừa lính bằng hôn nhân giả để trục lợi và làm giàu (08/11/2025)
  + Mặt trận thầm lặng của Putin: Cách Nga trỗi dậy như một “thế lực trong bóng tối” để tranh giành ảnh hưởng ở châu Phi (08/11/2025)
  + Tổng thư ký NATO Mark Rutte cảnh báo Vladimir Putin về việc sử dụng vũ khí hạt nhân (08/11/2025)
  + Trung Quốc dường như đang phát triển loại tên lửa mới với khả năng độc nhất (08/11/2025)
  + Căng thẳng với Putin? Ngoại trưởng Lavrov “biến mất khỏi công chúng” – Điện Kremlin lên tiếng về tin đồn cách chức (08/11/2025)
  + Ukraine: Các lính đánh thuê Nga đến từ Kenya sắp được phép trở về quê hương (08/11/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Angelina Jolie gây bất ngờ khi đến thăm Kherson (08/11/2025)
  + "NGA BỊ TỔN THẤT QUÂN LÍNH NHIỀU HƠN RẤT NHIỀU, NHƯNG CHƯA SẴN SÀNG DỪNG LẠI": TRUMP THỪA NHẬN PUTIN KHÔNG MUỐN CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (08/11/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIHA: CÔNG DÂN CỦA 36 QUỐC GIA CHÂU PHI ĐANG CHIẾN ĐẤU CHỐNG LẠI UKRAINA (08/11/2025)
  + TỔNG THAM MƯU TRƯỞNG HNATOV: KẺ ĐỊCH ĐÃ XÂM NHẬP MỘT PHẦN VÀO KHU VỰC ĐÔ THỊ POKROVSK (08/11/2025)
  + ÔNG ZELENSKY GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN ORBAN: CHÚNG TÔI SẼ KHÔNG CHO PHÉP NGƯỜI NGA BÁN DẦU CHO CHÂU ÂU (08/11/2025)
  + Video được chia sẻ hàng triệu lần: “Người lính Ukraine khóc” thật sự là ai? (08/11/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA Ở BASHKORTOSTAN (07/11/2025)
  + PESKOV: VẤN ĐỀ CHÍNH HIỆN ĐANG "LÀM CHẬM TIẾN TRÌNH GIẢI QUYẾT" CUỘC CHIẾN LÀ DO UKRAINA VÀ CHÂU ÂU (07/11/2025)
  + NHÀ MÁY LỌC DẦU VOLGOGRAD PHẢI TẠM DỪNG HOẠT ĐỘNG KHẨN CẤP SAU VỤ TẤN CÔNG BẰNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA (07/11/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG NGA KHÁM PHÁ "ĐẾ CHẾ GIA ĐÌNH" CỦA PUTIN: NHÀ ĐỘC TÀI ĐÃ BỐ TRÍ 24 NGƯỜI THÂN CỦA MÌNH VÀO CÁC CƠ QUAN CỦA CHÍNH PHỦ (07/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 76633268

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July