Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 03/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  EU cáo buộc Trung Quốc bắt nhân viên EU cáo buộc Trung Quốc bắt nhân viên , Người xứ Nghệ Kiev
 

EU nói rằng một công dân Trung Quốc làm việc cho khối đã bị bắt tại Trung Quốc, đồng thời bày tỏ lo ngại sức khỏe của người này.

"Chúng tôi có thể xác nhận một nhân viên địa phương của phái bộ Liên minh châu Âu (EU) tại Trung Quốc đã bị bắt giam từ tháng 9/2021 và chúng tôi lo ngại sức khỏe của anh ấy", bà Nabila Massrali, phát ngôn viên của EU về các vấn đề đối ngoại, hôm 29/4 cho biết.

Theo bà Massrali, kể từ đó, EU chưa được cung cấp bất kỳ thông tin nào về các cáo buộc nhằm vào nhân viên này.

"Chúng tôi nhiều lần đề nghị giới chức Trung Quốc cung cấp thông tin, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thông báo nào về cáo buộc cụ thể mà nhân viên của chúng tôi phải đối mặt. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỏi cho đến khi nhận được câu trả lời xác đáng", bà nói.

Cờ EU (xanh) và cờ Trung Quốc tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh năm 2016. Ảnh: Reuters.

Cờ EU (xanh) và cờ Trung Quốc tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh năm 2016. Ảnh: Reuters.

Sự việc ban đầu được tờ Le Monde của Pháp đưa tin. Theo đó, nhân viên bị bắt tên An Dong, làm việc trong bộ phận công nghệ thông tin của phái bộ EU tại Bắc Kinh. Theo tờ này, An Dong đang bị giam ở tỉnh Tứ Xuyên, cách thủ đô Trung Quốc hàng nghìn km về phía tây.

Tờ báo cho rằng lý do An Dong bị bắt là "gây gổ và gây rối". Theo Le Monde, EU đã trao công hàm cho Bộ Ngoại giao Trung Quốc hồi tháng 10 năm ngoái, yêu cầu điều tra và giải thích việc bắt giam, đồng thời yêu cầu đảm bảo nhân viên của họ được tiếp cận luật sư do anh này lựa chọn, thay vì đại diện do tòa án chỉ định.

Trung Quốc hiện chưa bình luận về trường hợp này.

Sự việc là trường hợp hiếm hoi một nhân viên của cơ quan đại diện ngoại giao phương Tây bị bắt ở Trung Quốc. Simon Cheng Man-kit, nhân viên lãnh sự quán Anh tại Hong Kong và cũng là cư dân Hong Kong, bị bắt tại Trung Quốc đại lục năm 2019 với cáo buộc vi phạm luật an ninh công cộng vì "gạ gẫm mại dâm".

Cheng nói rằng anh bị tra tấn sau khi bị giam 15 ngày trong chuyến công tác đến Trung Quốc đại lục. Năm 2020, Cheng được tị nạn chính trị tại Anh. Bắc Kinh cáo buộc Cheng kích động bất ổn chính trị trong phong trào biểu tình ở Hong Kong, những cáo buộc mà Cheng phủ nhận.

Cựu nhân viên ngoại giao Canada Michael Kovrig cũng bị bắt tại Trung Quốc vào năm 2018 với cáo buộc gián điệp, cùng người đồng hương Michael Spavor. Hai người bị kết án tù nhưng đã được thả và trở về Canada tháng 9 năm ngoái, sau khi Ottawa thả giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu.

https://vnexpress.net/eu-cao-buoc-trung-quoc-bat-nhan-vien-4457940.html


  Các Tin khác
  + UKRAINA CÓ KHẢ NĂNG ĐỂ SẢN XUẤT 10 TRIỆU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MỖI NĂM (03/06/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ HOA KỲ GRAHAM PHẢN ỨNG VỚI CHIẾN DỊCH "PAUTINA" VÀ CHO BIẾT CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (03/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: CHIẾN DỊCH ĐẶC BIỆT CỦA UKRAINA TẠI NGA ĐƯỢC THỰC HIỆN NGAY BÊN CẠNH TRỤ SỞ CƠ QUAN AN NINH LIÊN BANG NGA (03/06/2025)
  + Hàng triệu người Nga mất ngủ vì nổ lớn dữ dội làm rung chuyển hàng loạt thành phố suốt đêm (02/06/2025)
  + Bên trong căn cứ không quân Nga vừa hứng đòn ''sấm sét'' của Ukraine: Hình ảnh mới nhất tiết lộ sự tàn phá kinh hoàng (02/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 32
Total: 71467583

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July