Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 24/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NÓNG Ukraine: Anh tuyên bố ủng hộ Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga NÓNG Ukraine: Anh tuyên bố ủng hộ Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Phương Đăng (theo Business Insider/Newsmax) Thứ tư, ngày 27/04/2022 
Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang Anh James Heappey tuyên bố Ukraine có quyền tấn công các mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga bằng vũ khí của Anh. Ông Heappey thậm chí cho rằng, việc Ukraine tấn công lãnh thổ Nga là "hoàn toàn hợp pháp" và Anh ủng hộ động thái này, theo Business Insider và Newsmax.
NÓNG Ukraine: Anh tuyên bố ủng hộ Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga - Ảnh 1.

Binh sĩ Ukraine vác trên vai vũ khí do Anh cung cấp vào tháng 4/2022. Ảnh Getty.

 Vũ khí tầm bắn lớn đủ để tấn công Nga

Tuyên bố gây sốc của ông Heappey được đưa ra khi Nga cáo buộc liên minh quân sự NATO đang tiến hành một cuộc chiến tranh ủy nhiệm ở Ukraine khi không ngừng cung cấp vũ khí cho Kiev.

Ông Heappey đã bác bỏ tuyên bố của Nga rằng NATO đang tiến hành một cuộc chiến tranh ủy nhiệm ở Ukraine và làm tăng nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Trong cuộc phỏng vấn với Times Radio hôm 26/4, ông James Heappey nói rằng, trong chiến tranh, Ukraine có quyền tìm cách làm gián đoạn nguồn cung cấp của Nga.

“Trong chiến tranh, Ukraine cần tấn công vào sâu bên trong hậu phương của đối thủ để tiêu diệt các tuyến hậu cần, nguồn cung cấp nhiên liệu, kho vũ khí. Đó là một phần của chiến tranh. Việc Ukraine nhắm mục tiêu sâu vào lãnh thổ Nga để làm gián đoạn công tác hậu cần là hoàn toàn hợp pháp. Nếu công tác này không bị gián đoạn, nó sẽ trực tiếp dẫn đến thương vong trên lãnh thổ Ukraine", ông Heappey tuyên bố, Business Insider trích dẫn lại.

Ông Heappey thừa nhận vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine có tầm bắn đủ lớn để tấn công vào bên trong lãnh thổ Nga và Kiev có thể sử dụng chúng cho mục đích đó.

"Ukraine có thể nhắm vào những gì theo tôi là những mục tiêu hoàn toàn hợp pháp để làm gián đoạn nguồn cung cấp hậu cần của quân đội Nga. Họ đưa ra những lựa chọn đó cũng giống như việc người Nga lựa chọn ném bom vào các thị trấn và thành phố của Ukraine", ông Heappey tuyên bố.

Vương quốc Anh đã viện trợ một loạt các loại vũ khí sát thương cho Ukraine trong hai tháng kể từ khi xung đột giữa Nga và Ukraine bùng nổ, bao gồm xe bọc thép, máy bay không người lái và vũ khí chống tăng.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace xác nhận hôm thứ Hai 25/4 rằng Anh sắp tới sẽ "tặng" một số phương tiện bọc thép có trang bị bệ phóng tên lửa phòng không cho Ukraine. Các binh sĩ Ukraine cũng đang được đào tạo ở Anh về cách sử dụng 120 xe bọc thép mới để chống lại quân đội Nga.

Những bình luận của ông Heappey được đưa ra khi các kho dầu ở thành phố Bryansk của Nga hôm thứ Hai 25/4 bốc cháy dữ dội. Thành phố Bryansk cách biên giới Ukraine chưa đầy 150km, theo The New York Times. Theo các quan chức Nga, nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra . Tuy nhiên, cùng ngày hôm đó, lực lượng Nga đã tấn công các cơ sở hạ tầng quan trọng trên khắp Ukraine.

Cuộc chiến ủy nhiệm 

Ngoại trưởng Nga ngày 25/2 cáo buộc NATO tham gia vào cuộc chiến tranh ủy nhiệm ở Ukraine bằng cách cung cấp viện trợ quân sự cho KIev.

"Về bản chất, NATO tham gia vào một cuộc chiến với Nga thông qua một bên ủy nhiệm và đang trang bị cho bên ủy nhiệm đó", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố trên truyền thông nhà nước Nga hôm 25/4.

Ngoại trưởng Lavrov cũng tuyên bố rủi ro xung đột hạt nhân hiện nay là "đáng kể", nói rằng có nguy cơ "nghiêm trọng và thực sự" rằng một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 có thể bùng nổ.

Tuy nhiên, ông Heappey đã phủ nhận cảnh báo trên, khi nói với chương trình Today của BBC Radio 4 rằng khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân là "rất nhỏ".

Trong một động thái liên quan, hơn 40 quốc gia và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm 26/4 đã gặp nhau tại Đức để thảo luận về cách tăng cường hỗ trợ an ninh cho Kiev.

Hiện Nga lẫn Ukraine chưa bình luận về tuyên bố trên của Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang Anh James Heappey.

https://danviet.vn/nong-ukraine-bo-truong-anh-tuyen-bo-cuc-soc-khi-ung-ho-ukraine-tan-cong-sau-vao-lanh-tho-nga-20220427011237779.htm

 


  Các Tin khác
  + Máy bay không người lái của Ukraina tấn công nhà máy lọc dầu ở vùng Rostov, gây cháy lớn (23/06/2025)
  + Nga đã tiến hành một cuộc tấn công kết hợp vào Kyiv vào ban đêm, có người chết và bị thương (đã cập nhật) (23/06/2025)
  + Quân đội Nga tấn công Bila Tserkva vào ban đêm, có thương vong và bị thương (23/06/2025)
  + MEDVEDEV VƯỚNG VÀO VỤ SCANDAL KHIẾN HOA KỲ PHẪN NỘ: VANCE CÓ PHẢN ỨNG GAY GẮT VỚI MOSKVA (23/06/2025)
  + Rubio: Hoa Kỳ đã làm cho thế giới một việc lớn khi ném bom Iran (22/06/2025)
  + Bộ Ngoại giao Ukraina chính thức phản ứng trước vụ Mỹ ném bom Iran (22/06/2025)
  + LE MONDE: HOA KỲ ĐÃ THỐNG NHẤT VỚI NGA SAU LƯNG CÁC ĐỒNG MINH VỀ NGHỊ QUYẾT NHÂN KỶ NIỆM 3 NĂM CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA NGA (22/06/2025)
  + "THẤT BẠI HOÀN TOÀN": LÃNH ĐẠO PHE ĐỐI LẬP HUNGARY CHẾ GIỄU KẾT QUẢ TRƯNG CẦU DÂN Ý CỦA ORBAN VỀ TƯ CÁCH THÀNH VIÊN EU CỦA UKRAINA (22/06/2025)
  + PAKISTAN ĐỀ CỬ TRUMP CHO GIẢI NOBEL HÒA BÌNH (22/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY ĐƯA RA BẰNG CHỨNG NGA TRÀ TRỘN 20 THI THỂ QUÂN LÍNH CỦA MÌNH KHI TRAO ĐỔI VỚI UKRAINA (22/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ: NGA SẼ MẤT HÀNG THẬP KỶ ĐỂ TIẾP CẬN ĐƯỢC BIÊN GIỚI KHU VỰC DONETSK (22/06/2025)
  + Hạm đội “bóng ma” của Nga thách thức lệnh trừng phạt của EU: Phóng sự ARD khơi dậy nghi vấn gây chấn động (21/06/2025)
  + Putin cảnh báo Donald Trump: "Tấn công Iran có thể dẫn đến hậu quả hạt nhân" (21/06/2025)
  + Quan chức Nga vô tình để lộ bí mật gây chấn động về tình hình xung đột giữa Moscow với Kiev (21/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SIBIGA ĐÁP TRẢ TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ BƯỚC CHÂN NGƯỜI LÍNH NGA: "CHÚNG BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA XÉ TAN NÁT" (21/06/2025)
  + PUTIN ĐE DỌA CHIẾM SUMY: "NƠI NÀO CÓ BƯỚC CHÂN CỦA NGƯỜI LÍNH NGA, THÌ NƠI ĐÓ LÀ CỦA CHÚNG TÔI" (21/06/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY QUỐC PHÒNG Ở TULA HAI LẦN TRONG BA NGÀY, XÍ NGHIỆP ĐÃ NGỪNG HOẠT ĐỘNG (21/06/2025)
  + KHÔNG PHẢI ĐẦU HÀNG, MÀ LÀ "CÔNG NHẬN THỰC TẾ": PUTIN ĐƯA RA "CÔNG THỨC HÒA BÌNH" CHO UKRAINA (21/06/2025)
  + THE ECONOMIST: TRUNG QUỐC TRỞ THÀNH NHÀ CUNG CẤP CHÍNH CỦA NGA VÀ CÓ THỂ ĐÃ CHUYỂN VŨ KHÍ SÁT THƯƠNG (21/06/2025)
  + CHÍNH QUYỀN NHÀ ĐỘC TÀI PUTIN NÊU LÝ DO THỰC SỰ TỪ CHỐI LỆNH NGỪNG BẮN (21/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 72243797

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July