Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 18/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Nhộn nhịp chợ Trung thu truyền thống Nhộn nhịp chợ Trung thu truyền thống , Người xứ Nghệ Kiev
 
03/09/2019
(NSHN) - Mặc dù còn hơn một tuần nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng nhiều người dân đã tới chợ Trung thu truyền thống (Hà Nội) để sắm các món đồ chơi như: Đèn ông sao, mặt nạ… cho con em mình.  
Chợ Trung thu truyền thống (Hà Nội) mở cửa từ ngày mùng một đến hết 15 tháng Tám âm lịch.
Những vị khách nước ngoài thích thú dạo chơi trong chợ để cảm nhận không khí Tết Trung thu của Việt Nam.
Dòng người qua lại tấp nập trong chợ Trung thu truyền thống.
Chợ nằm trên các tuyến phố như: Hàng Mã, Hàng Lược… (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bày bán đủ các mặt hàng đồ chơi phục vụ cho trẻ em vui Tết Trung thu.
Những món đồ chơi làm từ nhựa với màu sắc rực rỡ, bắt mắt… thu hút được các em nhỏ.
Anh Trương Công Tuyết (tỉnh Yên Bái) nhân có việc về Hà Nội cũng tranh thủ đưa con đến chợ Trung thu truyền thống chơi và mua sắm. "Hàng hóa ở đây phong phú và đa dạng, cháu nhà tôi rất thích”, anh cho biết.
Những mặt hàng đồ chơi như: Bờm tóc, mặt nạ, đèn ông sao, đèn lồng… có giá dao động từ 20.000 đến 70.000 đồng mỗi cái.
Chị Lương Thị Ngọc Bích (quận Ba Đình) chia sẻ: “Rảnh rỗi, tôi tranh thủ đưa cháu đi sắm đồ chơi Tết Trung thu. Ngoài những món cháu thích, tôi sẽ sắm chủ yếu là đồ chơi truyền thống cho cháu”.
Theo chị Bích, mua đồ chơi truyền thống không chỉ an toàn cho trẻ em khi chơi, mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của các làng nghề ở Việt Nam.
Chị Nguyễn Thị Nhung (người bán hàng trong chợ Trung thu truyền thống) cho biết: “Mẫu mã đồ chơi năm nay không khác nhiều so với mọi năm. Thời điểm này, chúng tôi chủ yếu bán buôn với số lượng lớn”.
“Giá một số mặt hàng đồ chơi như: Mặt nạ giấy, đầu lân… tăng nhẹ so với năm ngoái”, chị Nhung cho biết thêm.
  •  



Quang Thái
Nguồn hanoimoi.com.vn
http://nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn/hinh-anh/thoi-su/821069/nhon-nhip-cho-trung-thu-truyen-thong



  Các Tin khác
  + Công ty của tỉ phú Phạm Nhật Vượng chính thức đăng ký đầu tư đường sắt cao tốc Bắc - Nam (14/05/2025)
  + Hai cựu Bí thư Phú Thọ giúp Hậu “Pháo” thông thầu tại khu di tích Đền Hùng như thế nào? (03/05/2025)
  + TAND huyện Đức Hòa (Long An) sắp xét xử bị cáo Lê Tùng Vân về tội loạn luân (03/05/2025)
  + Hơn 30.300 tỷ đồng được thu hồi từ 243 bị cáo trong các vụ án kinh tế, tham nhũng (03/05/2025)
  + Nóng: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ tai nạn dẫn đến nổ súng ở Vĩnh Long (02/05/2025)
  + Bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (01/05/2025)
  + Làm việc với 2 TikToker đăng clip sai sự thật sau xem sơ duyệt diễu binh (30/04/2025)
  + Lễ thượng cờ thống nhất non sông đặc biệt ở giới tuyến Hiền Lương - Bến Hải (30/04/2025)
  + Bộ Công an thẩm tra hồ sơ vụ tai nạn dẫn đến vụ nổ súng ở Vĩnh Long (30/04/2025)
  + Diễu binh, lịch sử hùng tráng từ Quốc khánh 2.9.1945 đến lễ 30.4.2025 (30/04/2025)
  + Thu hồi sản phẩm mỳ chính giả của Công ty Famimoto Việt Nam (28/04/2025)
  + TP.HCM: Hình ảnh tổng duyệt diễu binh 30.4 trên đường Lê Duẩn chụp từ Diamond Plaza (28/04/2025)
  + Các chương trình nghệ thuật dịp lễ 30-4 và 1-5: Mở ra những không gian ý nghĩa, hấp dẫn (27/04/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm giả bảo vệ sức khỏe trẻ em; lái xe máy kẹp 4 tông trung tá công an nhập viện (27/04/2025)
  + Được Thủ tướng giao làm dự án trọng điểm, tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng cam kết “tự lo toàn bộ vốn” (24/04/2025)
  + Lý do chọn tên Ninh Bình sau khi hợp nhất 3 tỉnh (24/04/2025)
  + Hà Nội: Chợ thuốc lớn nhất miền Bắc hoạt động cầm chừng sau vụ án thuốc giả vừa bị triệt phá (24/04/2025)
  + Bộ trưởng Công an yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (24/04/2025)
  + Thủ tướng chỉ đạo "nóng" cho 3 Bộ và hàng loạt địa phương để cán mốc 3.000 km cao tốc trong năm nay (24/04/2025)
  + Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 300 tỉ đồng, bắt 11 đối tượng ở Quảng Bình (23/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 70230416

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July