Dân trí Sinh ra thân hình không lành lặn, đôi tay tật nguyền, miệng ú ớ không nói nên lời, nhưng anh Phạm Văn Cầm, SN 1969, trú thôn Lê Lợi, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Bằng nghị lực phi thường anh đã biến đôi chân của mình trở nên đa năng, kì diệu.
(Baonghean.vn) - Dù điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng những
ngày trước Tết Nguyên đán, bà con người Mông ở bản Nậm Càn (Nậm Càn – Kỳ
Sơn) vẫn nô nức ra quân xây dựng đường nông thôn mới. Đây là bản đầu
tiên của xã Nậm Càn làm đường lên bản. Một cái Tết không còn phải lội
bùn lầy đang hứa hẹn và thúc giục làm cho không khí xây dựng càng thêm
nhộn nhịp.
(Baonghean.vn) - Về Anh Sơn, nhắc tới các loại đặc sản
không thể bỏ qua món nhút hoa chuối. Món ăn dân dã này đã trở thành
thương hiệu mà bất cứ ai đến đây cũng muốn được thưởng thức.
(Baonghean.vn) - Lạp
xường là một món ăn truyền thống của đồng báo Thái vùng cao Nghệ An
trong những ngày Tết. Nguyên liệu lạp xường là loại thịt lợn ngon được
nuôi trong bản. Hiện nay, món lạp xường không chỉ bó hẹp trong cộng đồng
người Thái mà còn trở thành một loại thực phẩm người dân vùng cao rất
ưa chuộng.
(Baonghean.vn) –Những ngày
này, về làng Đông Nhật (Hưng Châu, Hưng Nguyên) - vốn nức tiếng gần xa
với sản phẩm bánh đa, kẹo lạc thơm ngon để cảm nhận không khí làng nghề
rộn rã vào vụ Tết…
(Baonghean.vn) - Bánh gai xứ
Dừa là đặc sản nổi tiếng từ lâu đời ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn. Vùng
đất nghèo Tường Sơn đang đổi thay từng ngày, cuộc sống khấm khá lên cũng
nhờ một phần đóng góp của món ăn đặc sản quê hương này.
(Baonghean.vn)- Không đầy 1
tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân, đây là thời điểm các làng
nghề sản xuất hương trầm ở Qùy Châu "chạy nước rút" để cung ứng sản phẩm
cho thị trường.