Mead là một trong những hồ chứa nước ngọt lớn nhất nước Mỹ, nằm giữa hai bang Arizona và Nevada. Mực nước hồ Mead thời gian gần đây xuống thấp tới mức lần đầu tiên người ta có thể nhìn thấy van lấy nước trong lòng hồ.

Hãng AP dẫn lời chính quyền địa phương hôm 27-10 cho biết các thợ lặn đã tìm thấy thêm bộ hài cốt người dưới hồ Mead.

"Tại thời điểm này chúng tôi chưa phát hiện có bất cứ dấu hiệu tội phạm nào" - tuyên bố từ Cơ quan điều tra quận Clark thuộc TP Las Vegas, bang Nevada cho biết về vụ việc mới nhất và nhấn mạnh họ đang tích cực xác định danh tính nạn nhân.

Hồ Mead ở Mỹ: Nước càng rút, càng thêm rùng rợn - Ảnh 1.

Hồ Mead cạn nước lộ chiếc thuyền bị chìm dựng thẳng lên không trung hôm 22-6. Ảnh: AP

Đây là bộ hài cốt người thứ 6 được phát hiện dưới đáy hồ Mead kể từ đầu tháng 5. Các bộ hài cốt người liên tục được tìm thấy khi mực nước trong hồ rút xuống mức thấp kể lục. Mực nước hồ Mead đã giảm hơn 55 m so với lần đầu tiên nó chứa đầy nước vào năm 1983.

Do mực nước xuống thấp đã "lộ thiên" một thi thể người đàn ông bị nhét trong chiếc thùng gần cảng Hemenway vào ngày 1-5. Hiện vẫn chưa xác định được danh tính nạn nhân nhưng cảnh sát Las Vegas cho biết người này đã bị bắn chết vào khoảng những năm từ 1970-1980. Vụ này, cảnh sát cũng đang điều tra theo hướng án mạng.

 
 
Hồ Mead ở Mỹ: Nước càng rút, càng thêm rùng rợn - Ảnh 2.

Chiếc thùng chứa thi thể nạn nhân chết cách đây khoảng hơn 40 năm. Ảnh: LA Times

Một tuần sau, thêm một thi thể người được phát hiện tại Vịnh Callville. Kết quả điều tra xác định nam nạn nhân có tên Thomas Erndt, 42 tuổi, chết đuối trong một chuyến đi chơi bằng thuyền của gia đình vào năm 2002. Vịnh Callville là một trong số các khu nghỉ mát và bến du thuyền trên hồ Mead.

Tiếp đến vào các ngày 25-7, 6-8 và 16-8, người ta phát hiện thêm những hài cốt người dưới hồ Mead. Tuy nhiên, quá trình xác định danh tính, nguyên nhân dẫn tới cái chết của các nạn nhân hiện vẫn đang nằm trong vòng bí ẩn.

Hồ Mead và hồ Powell là những hồ chứa nhân tạo lớn nhất ở Mỹ, là một phần của hệ thống cung cấp nước cho hơn 40 triệu người, phục vụ cho nông nghiệp và công nghiệp ở Arizona, California, Colorado, Nevada, New Mexico, Utah, Wyoming và biên giới phía Nam ở Mexico.


https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ho-mead-o-my-nuoc-cang-rut-cang-them-rung-ron-20221028090519018.htmBằng Hưng