Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 26/03/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
  -  Du lịch và khám phá
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Chuyện lạ đó đây > Du lịch và khám phá >
  8 nguyên tắc ăn uống giúp người Nhật có cuộc sống khỏe mạnh 8 nguyên tắc ăn uống giúp người Nhật có cuộc sống khỏe mạnh , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sử dụng dầu thực vật, ăn nhiều cá và trái cây, coi trọng bữa sáng... là những thói quen giúp người Nhật có sức khỏe tốt.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất nhằm nạp đủ năng lượng cho cả ngày. Bữa sáng truyền thống của người Nhật thường được chuẩn bị đầy đủ các món tương tự bữa trưa hoặc tối nhưng khẩu phần ít hơn, thường không có dầu mỡ hay đồ chiên xào cho khỏi ngán. Thông thường set ăn sáng gồm: cơm, súp miso, cá nướng và vài món ăn kèm như rong biển khô, đậu nành lên men, salad...

Bữa trưa hoặc tối dù nhiều món ăn hơn nhưng khẩu phần mỗi món luôn nhỏ bởi người Nhật quan niệm thứ gì càng nhỏ càng có giá trị. Bằng cách chia nhỏ phần ăn, trang trí tinh tế, khéo léo giúp người ăn cảm nhận trọn vẹn dinh dưỡng trong thực phẩm, lại tốt cho dạ dày.

Người Nhật bám sát nguyên tắc ăn nhạt nhằm ngăn ngừa nhiều bệnh về tim mạch, giảm khả năng đột quỵ... Hầu hết món ăn đều có vị vừa phải, ưu tiên giữ lại hương vị tự nhiên của nguyên liệu tươi. Nước tương đậu nành thường dùng để chấm sashimi, sushi cũng nhạt hơn nhiều so với nước tương của các nước khác.

Cá là món ăn không thể thiếu trong ngày vì đây là loại thực phẩm ít chất béo, giàu omega-3 giúp tăng trí nhớ, đồng thời protein trong cá có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Vì thế ở Nhật, các chợ cá luôn đông khách, họ tiêu thụ khoảng 80% lượng cá ngừ vây xanh đánh bắt trên toàn thế giới.

Người Nhật đặc biệt ưa thích món ăn giàu đạm thực vật, trong đó đậu phụ hay món ăn chế biến từ đậu nành khá phổ biến ở xứ sở hoa anh đào. Protein nguồn gốc thực vật có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa ung thư vú, bệnh tim mà lại giàu dinh dưỡng.

Bữa ăn của người Nhật được nấu theo nguyên tắc ichiju-sansai (một món súp, ba món chính), trong đó súp và thực phẩm lên men là không thể thiếu. Đặc biệt, súp miso nấu từ đậu nành lên men và nước dùng dashi giúp tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa khiến bữa ăn ngon hơn.

Trái cây và rau xanh được coi trọng nhờ tác dụng chống oxi hóa, làm đẹp da và là một phần quan trọng trong chế độ ăn kiêng của người Nhật. Nhiều loại trái cây có giá đắt đến khó tin, chuyện một chùm nho có giá khoảng một triệu yen (220 triệu đồng) là không mấy lạ lẫm ở đất nước mặt trời mọc.

Cuối cùng, sử dụng chất béo có nguồn gốc lành mạnh như dầu ô liu, dầu cá, dầu đậu nành hay quả bơ giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể, đẩy lùi nguy cơ xơ vữa động mạch, quan trọng là gia tăng tuổi thọ nhờ khả năng làm giảm chất béo trung tính trong máu. Nhật Bản luôn là quốc gia đứng trong top những nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

(Vnexpress)

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/the-gioi-muon-mau/8-nguyen-tac-an-uong-giup-nguoi-nhat-co-cuoc-song-khoe-manh-20180409172408948.htm



  Các Tin khác
  + Không thể rời mắt với những ngôi nhà kỳ quái nhất thế giới (25/03/2019)
  + Xuân về trên đất Phù Tang (23/03/2019)
  + Vịnh Hạ Long, Sapa lọt top điểm du lịch hàng đầu Đông Nam Á (23/03/2019)
  + Xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc lá (20/03/2019)
  + Từ ngày 20-3, Đài Loan mở lại visa Quan Hồng cho Việt Nam (18/03/2019)
  + Du xuân hữu nghị về vùng Tản viên Sơn Thánh (17/03/2019)
  + Huyền ảo chuyện tình chàng Từ Thức với tiên nữ Giáng Hương nơi động Bích Đào (16/03/2019)
  + Tháng ba, mùa đi “săn” hoa gạo (16/03/2019)
  + Độc đáo hồ bơi tự nhiên hình thành do núi lửa phun trào ở Bồ Đào Nha (16/03/2019)
  + Bát Tràng - điểm đến thu hút du khách (15/03/2019)
  + Mục tiêu đến năm 2025, du lịch Việt Nam đạt 30 triệu khách quốc tế (14/03/2019)
  + Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử: Hấp dẫn du khách thập phương (13/03/2019)
  + Tại đất nước Malaysia có một khu rừng nhiệt đới lâu đời luôn chào đón du khách (11/03/2019)
  + Ngôi chùa đặc biệt ở Trung Quốc, 1.500 năm ‘treo’ trên vách núi (11/03/2019)
  + Bí mật đằng sau mảnh đất tam giác 0,32 m2 ở New York (10/03/2019)
  + Jakarta quá tải (10/03/2019)
  + Quảng bá du lịch Việt Nam tại hội chợ du lịch lớn nhất thế giới (08/03/2019)
  + Những sự kiện du lịch hấp dẫn diễn ra trong tháng 3-2019 (06/03/2019)
  + Trao kỷ lục Việt Nam cho khu du lịch vườn hồng tại Ba Vì (04/03/2019)
  + Hoa ban Tây Bắc nhuộm tím đường quê Hải Phòng (02/03/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 23446518

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July