Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 20/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > > Chuyện lạ đó đây >
  Những đặc sản cay chảy nước mắt trên thế giới Những đặc sản cay chảy nước mắt trên thế giới , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nếu là người không ăn được cay, tốt nhất bạn không nên thử những món ăn như otak otak, lẩu Trùng Khánh, cau-cau hay canh kim chi.

Những đặc sản cay chảy nước mắt trên thế giới 
ảnh minh họa
 

Otak otak (Singapore, Trung Quốc): Đừng để món ăn có bề ngoài nhạt nhẽo này đánh lừa, loại bánh gạo này siêu cay. Bánh được làm từ cá nướng trên than hoa rồi xay nhỏ, trộn với những loại ớt cay nhất trong vùng. Otak otak thường được ăn với nước cốt dừa và nước chấm cay. Ảnh: FoodAdvisor.

Sik sik wat (Ethiopia): Đặc sản của Ethiopia này về cơ bản là món gà hoặc bò hầm, nhưng có phần gia vị gồm hạt tiêu, ớt chuông và cỏ cà ri fenugreek đem lại vị cay ấn tượng. Ảnh: The Daring Gourmet.

Lẩu cay Trùng Khánh (Trung Quốc): Nếu không phải là người ăn cay giỏi, bạn đừng dại dột thử món này. Nước lẩu được làm từ tương đậu cay Tứ Xuyên, ớt khô, gừng, tỏi và đậu đen. Đồ ăn nhúng kèm thường có thịt bò và các loại rau, nấm. Ảnh: Chongqing Guide.

 

Cau-cau (Peru): Thông thường du khách sẽ nghĩ các món có màu đỏ mới cay. Tuy nhiên, món khoai tây hầm đặc sản của Peru này sẽ khiến bạn phải suýt xoa. Cau-cau có gia vị chính là ớt aji amarillo, hành và tỏi. Ảnh: Pisco Trail.

Canh kim chi (Hàn Quốc): Món canh này được làm từ kim chi, hành tươi, đậu phụ, nấm và ớt đỏ. Độ cay của canh có thể được điều chỉnh tùy sở thích người ăn, từ nhẹ nhàng tới xé lưỡi. Ngoài ra, canh được ăn lúc còn đang nóng, càng làm tăng cảm giác cay. Ảnh: Maangchi.

Mì cay (Hàn Quốc): Hàn Quốc có nhiều loại mì cay đến mức được đem ra làm thử thách. Bạn có thể chọn từ loại cay nhẹ nhất đến loại chỉ ngửi hơi thôi đã muốn ho sặc sụa. Nếu giỏi chịu đựng, bạn nên thử mì Dare You! Habanero với gia vị làm từ habanero - một trong những loại ớt cay nhất thế giới. Ảnh: IISJONG.

Sambal oelek (Indonesia): Loại sốt chấm này được làm từ ớt habanero, ớt sừng, ớt chỉ thiên và ớt Tây Ban Nha. Người không quen ăn cay được khuyên nên chọn loại nước chấm khác. Ảnh: Indoneo.

Pad prik khing (Thái Lan): Món ăn phổ biến ở Thái Lan này gồm thịt lợn hoặc hải sản xào với các loại rau củ. Điều khiến pad prik khing có vị cay độc đáo là loại sốt làm từ ớt khô, mắm tôm, hành, tỏi và giềng. Ảnh: Woman’s Day.

 

Wot (Ethiopia): Món ăn thuộc hàng cay nhất thế giới này được làm từ hành, gừng, tỏi và một lượng lớn berbere - hỗn hợp các loại gia vị khô và ớt. Ảnh: Recipehubs.  

đăng bởi: zing


Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1899717#ixzz4t3SLWNEk 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Gột rửa tâm hồn ở “Vương quốc hạnh phúc” Bhutan (07/11/2019)
  + Bãi Trường - địa điểm ngắm hoàng hôn thơ mộng ở Phú Quốc (05/11/2019)
  + Thánh đường cầu kỳ nhất thế giới hơn 130 năm chưa hoàn thiện (05/11/2019)
  + Bụi kim cương huyền ảo ở nơi lạnh nhất Nhật Bản (05/11/2019)
  + Rừng thiền Huyền Không Sơn Thượng: Đi để tĩnh lặng (05/11/2019)
  + Có hẹn cùng Huế ngày thu (04/11/2019)
  + Cây nghìn tuổi ở Trung Quốc thay lá vàng rực, đẹp tựa chốn bồng lai (04/11/2019)
  + Hà Nội - một thành phố đẹp nhất thế giới (04/11/2019)
  + Bộ lạc nổi tiếng với sức khỏe dẻo dai và nhiều mỹ nhân đẹp nhất thế giới (03/11/2019)
  + Đà Lạt lập đông: Mùa hoa ban “Background” xịn sò cho những bức ảnh siêu đẹp (03/11/2019)
  + Khám phá những con đường trong lòng TP Nha Trang (03/11/2019)
  + Nước giếng Hà Nội (03/11/2019)
  + Độc đáo tòa tháp thời Lý cùng những cổ vật nghìn năm tuổi ở Hải Phòng (03/11/2019)
  + Những truyền thuyết muôn đời bí ẩn gắn liền với ngày Halloween (03/11/2019)
  + Mùa Dã quỳ gọi mùa đông về trên mảnh đất Tây Nguyên (01/11/2019)
  + Quảng Trị: Vùng đất với nhiều điểm du lịch chưa được biết đến (01/11/2019)
  + Cỏ lau nở trắng trời ở Vạn Lý Trường Thành phiên bản Việt (01/11/2019)
  + Những làng chài thơ mộng như tranh vẽ ở Quảng Ninh: Điểm đến thường xuyên của khách du lịch (01/11/2019)
  + THÀNH PHỐ BARROW – 67 NGÀY CHÌM TRONG BÓNG TỐI (31/10/2019)
  + Khách du lịch một mình chuộng điểm đến trong nước (30/10/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60221545

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July