Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 21/10/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
  -  y tế
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  11 sai lầm khi chế biến rau làm tổn hại sức khỏe 11 sai lầm khi chế biến rau làm tổn hại sức khỏe , Người xứ Nghệ Kiev
 

Cắt rau trước khi rửa, nấu rau quá lâu... là 2 trong số những sai lầm khiến rau biến chất và có thể gây hại cho sức khỏe (ngộ độc, bệnh về gan).

 

Rau xanh là thực phẩm cực tốt cho cơ thể, tuy nhiên, nếu không được sử dụng và chế biến đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe. Đa số mọi người đều mắc các sai lầm sau khi ăn rau xanh khiến rau mất đi chất dinh dưỡng và thậm chí còn ẩn chứa các nguy cơ gây bệnh cực nguy hiểm.

1. Nấu xong không ăn ngay

Sau khi nấu, rau sẽ mất đi khoảng 15% lượng vitamin và các chất dinh dưỡng. Lượng dưỡng chất này sẽ mất dần theo thời gian khoảng 25% sau 30 phút và 75% sau 1 giờ. Khi nấu xong, rau dễ rơi vào vòng tấn công của vi khuẩn, mầm bệnh gây biến chất và ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Cắt rau trước khi rửa

Thói quen sai lầm khi chế biến rau là việc cắt rau trước khi rửa. Vitamin có trong rau tồn tại ở dạng nước vì vậy dễ bị hòa tan trong nước khi rửa. Ngoài ra, việc cắt, rửa rau xong mà không nấu ngay cũng khiến lượng vitamin này vị thất thoát khá lớn trong quá trình bốc hơi nước.

3. Ăn cà chua trước bữa ăn

Trong cà chua có chứa một loại a-xít gây kích ứng dạ dày. Không nên ăn cà chua trước bữa ăn để tránh làm tăng lượng a-xít có trong dạ dày, có thể gây đau bụng, đầy hơi, ợ nóng, rối loạn tiêu hóa… Chỉ nên ăn cà chua sau bữa ăn vì khi đó các a-xít trong dạ dày đã bị pha trộn và giảm nồng độ.

4. Dùng cà rốt và rượu vang cùng lúc

Trong cà rốt có chứa hàm lượng lớn carotene có tác dụng tốt với cơ thể. Tuy nhiên, nếu sử dụng nước ép cà rốt hay các món ăn từ cà rốt cùng với rượu vang sẽ gây ra phản ứng và hình thành các chất độc cực hại cho gan. Đây là nguy cơ khiến gan bị tổn thương và dẫn đến các bệnh nguy hiểm về gan.

5. Nấu nhỏ lửa, nấu lại nhiều lần

Rau xanh sau khi nấu sẽ mất đi phần lớn lượng dưỡng chất. Nếu được nấu lại nhiều lần, các chất dinh dưỡng sẽ hoàn toàn biến mất và thậm chí là hình thành chất độc hại cho cơ thể. Điều này tương tự với việc chế biến rau nhỏ lửa cũng làm mất các chất dinh dưỡng và dễ khiến rau bị biến chất.

6. Ngâm nấm trong nước quá lâu

Dù rửa quá sạch hay ngâm nấm quá lâu đều làm mất đi chất ergosterol được cho là tiền vitamin D có trong nấm.Vì vậy, chỉ nên rửa sơ qua nấm để loại bỏ bụi bẩn.

(Theo Sống khỏe)

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/song-dep-song-khoe/11-sai-lam-khi-che-bien-rau-lam-ton-hai-suc-khoe-20171206160510607.htm



  Các Tin khác
  + Những bệnh nói không với mì chính (16/10/2018)
  + Mẹo dân gian trị ho cho các bà bầu mà không cần thuốc (16/10/2018)
  + Phát hiện ngực có hòn khi tắm, đi khám người phụ nữ phát hiện mắc ung thư (16/10/2018)
  + Một tuần uống vài ly rượu làm giảm nguy cơ chết sớm vì bệnh tim (06/10/2018)
  + Giải Nobel Y học 2018 trao cho hai nhà nghiên cứu miễn dịch Mỹ và Nhật Bản (01/10/2018)
  + Làm 4 việc này sau bữa ăn sẽ "bào mòn" sức khỏe: Tiếc rằng bạn vẫn đang mắc mà không biết (01/10/2018)
  + Phát hiện bệnh nhân đầu tiên lây virus viêm gan E từ chuột (28/09/2018)
  + 12 thói quen ăn uống cần thay đổi để bảo vệ sức khỏe (27/09/2018)
  + Bé 2 tuổi tại Bến Tre tử vong do bệnh tay chân miệng (27/09/2018)
  + 8 thói quen hàng ngày gây hại cho mắt (26/09/2018)
  + Bác sĩ khuyên nhóm người này không nên ăn đậu phụ: Hãy xem có bạn không? (25/09/2018)
  + 6 dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang gặp vấn đề mà bạn lại không hề hay biết (24/09/2018)
  + 5 thứ cấm kỵ ăn chung với thịt gà (21/09/2018)
  + Tổng hợp 7 kiểu tóc ngắn cho mặt dài gầy thêm phần cân đối (17/09/2018)
  + Loại bỏ quầng thâm dưới mắt đơn giản với cà chua (13/09/2018)
  + Uống nước khi bụng rỗng: Cơ thể nhận được 7 lợi ích "thần kỳ" nhờ thải độc, tu sửa tế bào (12/09/2018)
  + Hiện tượng chèn ép dây thần kinh đáng lo ngại (12/09/2018)
  + Lời khuyên về chăm sóc sắc đẹp cho da bị nám (11/09/2018)
  + Ngón tay, ngón chân bị nhăn nheo “tố” những bệnh gì? (07/09/2018)
  + 3 loại trái cây giúp làm trắng da tự nhiên (07/09/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 21672244

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July