Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 08/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Khi uống trà, có thể bạn đã uống phải 3 hóa chất độc hại này Khi uống trà, có thể bạn đã uống phải 3 hóa chất độc hại này , Người xứ Nghệ Kiev
 
Uống trà chỉ thực sự có lợi cho sức khỏe nếu có chừng mực vì trong trà có thể chứa các hợp chất độc hại không tốt cho sức khỏe.

Trà là loại thức uống phổ biến trên thế giới và cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh uống trà không những giúp bạn tỉnh táo, tăng năng lượng để làm việc mà nó còn có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, ung thư buồng trứng, bệnh mất trí nhớ và Parkinson.

Thế nhưng, cũng như bất kì loại thức uống khác, uống trà chỉ thực sự có lợi cho sức khỏe nếu có chừng mực và đúng lúc, đúng cách. Hơn nữa, trong trà có thể chứa các hợp chất độc hại không tốt cho sức khỏe. Lượng chất độc hại này có thể khác nhau trong mỗi loại trà, tùy thuộc vào các yếu tố như: Môi trường, cách trồng trà, cách chế biến, bảo quản của các hãng sản xuất...

Kim loại nặng: Trong một nghiên cứu năm 2013 công bố trên tạp chí Journal of Toxicology, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 30 loại trà và thấy rằng tất cả đều có một lượng lớn chì - chất có thể gây suy tim , thận và các vấn đề sinh sản. Khoảng 73% các loại trà ủ trong vòng ba phút, và 83% loại trà ngâm trong 15 phút chứa hàm lượng chì vượt giới hạn và 20% các loại trà ủ trong 15 phút chứa hàm lượng nhôm không an toàn. Một nghiên cứu năm 2015 phát hiện ra rằng các loại trà pha thêm axit citric cũng sẽ làm tăng thêm lượng nhôm, cadmium và chì.

Florua: Theo Laura Chan, Tiến sĩ, giáo sư tại trường đại học Derby của Anh, có thể do sự khác biệt trong các bộ phận của cây trà được thu hoạch và kỹ thuật chế biến mà mỗi loại trà có hàm lượng florue khác nhau. Tiêu thụ quá nhiều florua có thể gây hại cho răng, xương và khớp.

Pyrrolizidine alcaloid: Một nghiên cứu từ tháng 11 năm 2015 trên tạp chí Food Chemistry đã phân tích 44 mẫu của các loại trà thảo dược dành cho trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai, cho con bú. Họ phát hiện ra rằng 38 trong số đó - chiếm, 86% có chứa alkaloid Pyrrolizidine - các độc tố có thể gây tổn thương gan. Phát hiện này có tầm quan trọng đặc biệt đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, vì sự độc hại của alkaloid Pyrrolizidine có thể dễ làm suy giảm sức khỏe của người mẹ và tổn thương thai nhi, trẻ sơ sinh.
 
Lưu ý khi uống trà để an toàn

- Theo giao sư Gerry Schwarfenberg, thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada, nếu có thể, tránh uống trà ở những vùng có nguy cơ ô nhiễm cao. Nên chọn loại trà non để cây chưa hấp thụ nhiều kim loại nặng và nên pha trà vào bình thủy tinh thay vì các dụng cụ tráng men vì trong các sản phẩm tráng men có thể chứa chì và lẫn vào trà.

Bạn cũng có thể giảm thiểu tác động của các kim loại nặng bằng cách bổ sung đủ vitamin D và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

- Theo Tiến sĩ Magdalena Jeszka-Skowron, thuộc Đại học Poznan Công nghệ ở Ba Lan, các loại trà túi thường có chất lượng kém hơn nhưng cũng nhiều kim loại độc hại hơn so với trà nguyên lá, vì vậy, hãy hạn chế uống trà túi. Chỉ nên cho chanh vào trà sau khi bỏ bã trà ra, nếu không, khi thêm chanh vào, độ pH trong trà giảm đi và các kim loại độc hại tăng lên.

- Tiến sĩ Till Beuerle, từ Đại học công nghệ Braunschweig, khuyên bạn: Cho dù bạn chỉ uống một loại trà ưa thích thì cũng không nên chỉ uống trà của một nhãn hàng, thay vào đó hãy uống của nhiều thương hiệu khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng không nên uống trà lúc đói để tránh ảnh hưởng đến dạ dày. 
Theo aFamily
Nguồn hanoimoi.com.vn
http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Soc/826246/khi-uong-tra-co-the-ban-da-uong-phai-3-hoa-chat-doc-hai-nay



  Các Tin khác
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
  + Top 5 loại quả sạch, ít hoá chất: An tâm cho sức khoẻ gia đình (17/01/2025)
  + Ai không nên ăn rau cải cúc? (17/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (17/01/2025)
  + Loại quả có hương vị ‘đệ nhất thế giới’, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ (17/01/2025)
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 67003654

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July