Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 08/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Nguy hại chết người khi rã đông thức ăn chưa đúng Nguy hại chết người khi rã đông thức ăn chưa đúng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Khi rã đông thức ăn nên để ở ngăn mát của tủ lạnh từ 8 đến 10 độ C. Việc rã đông thức ăn không đúng cách sẽ gây hại khôn lường cho sức khỏe của bạn.


Không nên để cá quá mềm sau khi lấy từ tủ lạnh ra là cách rã đông thức ăn đúng cách
Không nên để cá quá mềm sau khi lấy từ tủ lạnh ra là cách rã đông thức ăn đúng cách
 

Việc rã đông thức ăn hầu hết các chị em đều không thực hiện đúng cách. Từ đó, thực phẩm sẽ bị biến chất, gây hại cho sức khoẻ.

Sai lầm khi rã đông thức ăn hầu như ai cũng mắc:

Rã đông cá trước khi nấu

Khi bạn rã đông cá để trong tủ lạnh, lưu ý không nên để quá mềm, chúng sẽ mất chất và nhạt vị, làm hỏng bữa ăn ngon miệng của cả gia đình.

Rã đông thực phẩm trong lò nướng

Nhiều người cho thực phẩm vào lò nướng với ý nghĩ rằng gặp phải nhiệt độ cao nó sẽ nhanh chóng được rã đông. Tuy cách này có thể khiến bề mặt thực phẩm mềm ra nhưng lại chưa hoàn toàn rã đông được bên trong. Hơn nữa, thực phẩm bị chín ở lớp ngoài khiến bạn bắt buộc phải chế biến ngay sau khi rã đông, nếu không vi khuẩn sẽ nhanh chóng tấn công.

Rã đông các loại rau


Rau xanh không cần rã đông trước khi nấu

Các loại rau đông lạnh không cần phải rã đông vì chúng sẽ bị mềm nhũn và mất chất. Cách tốt nhất là cho vào nồi chế biến luôn trước bữa ăn.

Rã đông trái cây


Không nên rã đông hoa quả quá mềm

Trái cây lạnh khi tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài hay khi bạn tìm cách rã đông nhanh chóng sẽ khiến chúng bị mềm, mất chất và không ngon. Vì vậy, chỉ cần cho xuống ngăn mát tủ lạnh để chúng tự rã đông từ từ là được.

Để thực phẩm tự rã đông ở nhiệt độ phòng


Bạn có thể xả thịt đông lạnh dưới vòi nước một lúc rồi nấu luôn

Khi thực phẩm lạnh (đặc biệt là thịt) tiếp xúc với nhiệt độ bình thường, sẽ rất dễ bị ôi thiu, vi khuẩn sinh sôi gấp nhiều lần so với trước khi rã đông. Nếu thức ăn không được nấu chín đúng cách sau đó, sẽ gây ra tiêu chảy, ngộ độc.

Dùng dầu nóng để rã đông thực phẩm

Việc cho ngay thực phẩm lạnh chứa nước đá vào chảo dầu nóng là vô cùng nguy hiểm vì nó có thể gây cháy nổ, tai nạn hay chấn thương cho bạn.

Nấu các thực phẩm đông lạnh lâu hơn bình thường

Bạn ngại phải ngâm thực phẩm đông lạnh nên cho vào nồi nấu luôn. Bạn nghĩ rằng việc này cũng giống như thực phẩm tươi bình thường, chỉ khác là thời gian nấu lâu hơn một chút. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ khiến thực phẩm có thể bị quá chín, mất chất và không ngon.

Cách rã đông thức ăn an toàn


Rã đông bằng nước lạnh

Rã đông thực phẩm ngay trong ngăn mát của tủ lạnh

Khi có ý định nấu món ăn nào đó bạn có thể bỏ thực phẩm xuống ngăn mát tủ lạnh vài giờ đồng hồ để khi gặp nhiệt độ thấp hơn nó tự mềm ra. Việc này hơi mất thời gian vì có thể bạn cần tới cả ngày để rã đông khoảng nửa cân thịt hay cá. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch cho việc chế biến món ăn trước đó. Nhưng, 1 lợi thế của cách này là nếu bạn thay đổi việc sử dụng chúng ngay sau khi đã rã đông thì vẫn có thể để ở ngăn mát tủ lạnh thêm 1-2 ngày nữa mới chế biến vẫn không lo bị hỏng. Hoặc nếu muốn, bạn có thể đặt chúng lên ngăn đông lạnh trở lại khi không muốn sử dụng nữa.

Rã đông bằng nước lạnh

Việc rã đông bằng nước lạnh là cách nhanh nhất để bạn làm mềm thực phẩm. Tuy nhiên, với điều kiện thực phẩm đông lạnh của bạn phải được đóng gói kín để nước không không ngấm vào. Tiếp đến là phải thay nước liên tục sau mỗi 30 phút để đảm bảo độ lạnh. Với cách rã đông thức ăn bằng nước lạnh, bạn có thể làm mềm gói thực phẩm chừng 0,5 kg chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ. Nhưng sau khi rã đông bạn nên nhớ phải chế biến luôn.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1229865#ixzz3jIHFSwvl 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
  + Top 5 loại quả sạch, ít hoá chất: An tâm cho sức khoẻ gia đình (17/01/2025)
  + Ai không nên ăn rau cải cúc? (17/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (17/01/2025)
  + Loại quả có hương vị ‘đệ nhất thế giới’, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ (17/01/2025)
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 21
Total: 67014374

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July