Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 04/03/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Nên ăn vỏ táo hay bỏ đi? Câu trả lời bất ngờ của chuyên gia Nên ăn vỏ táo hay bỏ đi? Câu trả lời bất ngờ của chuyên gia , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Phần lớn chúng ta bỏ đi vỏ táo nhưng một số thông tin cho rằng vỏ táo mới thực sự tốt, vậy thực hư ra sao?

Chúng thường có thói quen gọt vỏ táo khi ăn. Thứ nhất vì vỏ táo có vị hơi chát không ngon và cứng. Thứ hai chúng ta sợ táo bị ngâm thuốc bảo quản và thuốc trừ sâu. 

 

Táo là một trái cây giàu vitamin và chất xơ, các hợp chất chống oxy hóa như quercetin, catechin và chlorogenic acid.

Theo phân tích thành phần dinh dưỡng vỏ táo lại là phần có nhiều dinh dưỡng quý giá. Do đó các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên ăn cả vỏ để không lãng phí dinh dưỡng. Vỏ táo giàu cahats xơ vitamin khoáng chất. 

Các công dụng tuyệt với của vỏ táo: 

got-vo-tao

Giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất

Vỏ táo rất giàu chất xơ và khoáng chất. Toàn bộ phần vỏ của quả táo có tổng số khoảng 4,4g chất xơ, 77% trong số đó là chất xơ không hòa tan. Chúng giúp ngăn ngừa táo bón và giúp giúp nhuận tràng. Một nghiên cứu của Đại học Cornell cho thấy rằng, vỏ táo chứa gấp 7 lần lượng chất xơ so với phần thịt táo. Hơn nữa chất xơ này giúp no lâu nên hỗ trợ giảm cân tốt hơn, giúp giảm nguy cơ tăng đường huyết. Hơn nữa trong vỏ táo rất nhiều vitamin C, đây là chất chống oxy hóa quan trọng giúp đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch và trung hòa gốc tự do. 

Tốt cho tim mạch

Nhiều nghiên cứu gần đây đã liên kết việc ăn vỏ táo rất tốt cho tim mạch và mạch máu. Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí Nutrition Journal đã cho thấy rằng, chất chống oxy hóa trong vỏ quả táo có thể giúp hỗ trợ giảm mức cholesterol xấu (LDL) và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

 

Hỗ trợ chống ung thư

Vỏ táo giàu chất chống oxy hóa như quercetin và catechin. Đây là các chất có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy ăn vỏ quả táo và sự giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung ở phụ nữ.

Ổn định đường huyết

Vỏ táo giàu chất xơ khó hòa tan giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Vỏ táo hỗ trợ tăng độ nhạy với insulin trong cơ thể. 

Giúp giảm cân

Vì vỏ táo giàu chất xơ nên có có thể hỗ trợ quá trình giảm cân, giúp bạn no lâu hơn, chống lại cơn thèm ăn.

Bạn có nên ăn vỏ táo?

Mặc dù biết lợi ích của vỏ táo nhưng nhiều người vẫn sợ ăn vì sợ tác hại của thuốc trừ sâu và chất bảo quản hơn cả lợi ích mang lại. 

Tuy nhiên thực tế nếu táo đã bị phun thuốc và ngâm thuốc bảo quản thì việc loại bỏ vỏ táo cũng không tránh được hoàn toàn tác hại. Trong khi đó bạn có thể dùng phương án rửa, ngâm táo trước khi ăn. Bạn có thể dùng nước baking soda để ngâm rửa táo trước khi sử dụng để có thể ăn cả vỏ. Nên mua táo tại cửa hàng uy tín để đảm bảo có táo rõ nguồn gốc.

https://phunutoday.vn/nen-an-vo-tao-hay-bo-di-cau-tra-loi-bat-ngo-cua-chuyen-gia-d386760.html


  Các Tin khác
  + Đặt một nắm hạt tiêu dưới gầm giường, mẹo hay giải quyết nhiều vấn đề mà không phải ai cũng biết (02/03/2024)
  + Đua nhau sinh con năm rồng và những hệ lụy cho sức khỏe, tương lai (02/03/2024)
  + 5 bài thuốc từ củ nghệ đen (02/03/2024)
  + 6 lợi ích của bài tập lắc vòng (02/03/2024)
  + Những thực phẩm nên ưu tiên khi bị viêm xương khớp (02/03/2024)
  + 30 loại thực phẩm hàng ngày giúp tăng cường hệ thống miễn dịch (01/03/2024)
  + 4 loại rau giàu estrogen tự nhiên, chị em ăn đều đặn để nội tiết dồi dào, da trắng hồng, dáng thon gọn (29/02/2024)
  + Lợi ích tuyệt vời của khoai tây với sức khỏe (29/02/2024)
  + Ăn cơm nguội tốt hơn cơm nóng? Đáp án khiến nhiều người bất ngờ (29/02/2024)
  + Đang rộ trào lưu ăn cúc vạn thọ, loài hoa này có công dụng gì, cúc vạn thọ có phải là rau an toàn? (29/02/2024)
  + Mỗi sáng thức dậy đừng uống nước lọc, hãy uống loại nước này, vừa khỏe vừa đẹp, trẻ hơn chục tuổi (21/10/2023)
  + Sáng ngủ dậy đừng vội uống nước lọc ngay: Chuyên gia khuyên loại nước này rẻ tiền, bổ chẳng kém nhân sâm, tổ yến (21/10/2023)
  + Từ hôm nay (20-10), Covid-19 chính thức trở thành bệnh truyền nhiễm nhóm B (21/10/2023)
  + BÍ QUYẾT PHỤC HỒI LÀN DA BỊ SẠM VÌ THỨC KHUYA (04/09/2023)
  + Điều gì xảy ra khi bạn ngừng sex? (25/06/2023)
  + Nước dừa pha thêm thứ này vừa giải nhiệt ngày hè vừa trị mụn (18/05/2023)
  + 2 loại sinh tố dễ uống tốt cho người muốn giảm cân (04/04/2023)
  + Biến thể Covid-19 đang phổ biến ở Trung Quốc nguy hiểm thế nào? (10/01/2023)
  + Sữa đậu nành ngon bổ nhưng có 5 nhóm người không nên dùng kẻo rước thêm bệnh (08/01/2023)
  + Bí quyết dinh dưỡng để phát triển cả não bộ và chiều cao cho trẻ (28/12/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 59280580

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July