Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 28/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Nên ăn vỏ táo hay bỏ đi? Câu trả lời bất ngờ của chuyên gia Nên ăn vỏ táo hay bỏ đi? Câu trả lời bất ngờ của chuyên gia , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Phần lớn chúng ta bỏ đi vỏ táo nhưng một số thông tin cho rằng vỏ táo mới thực sự tốt, vậy thực hư ra sao?

Chúng thường có thói quen gọt vỏ táo khi ăn. Thứ nhất vì vỏ táo có vị hơi chát không ngon và cứng. Thứ hai chúng ta sợ táo bị ngâm thuốc bảo quản và thuốc trừ sâu. 

 

Táo là một trái cây giàu vitamin và chất xơ, các hợp chất chống oxy hóa như quercetin, catechin và chlorogenic acid.

Theo phân tích thành phần dinh dưỡng vỏ táo lại là phần có nhiều dinh dưỡng quý giá. Do đó các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên ăn cả vỏ để không lãng phí dinh dưỡng. Vỏ táo giàu cahats xơ vitamin khoáng chất. 

Các công dụng tuyệt với của vỏ táo: 

got-vo-tao

Giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất

Vỏ táo rất giàu chất xơ và khoáng chất. Toàn bộ phần vỏ của quả táo có tổng số khoảng 4,4g chất xơ, 77% trong số đó là chất xơ không hòa tan. Chúng giúp ngăn ngừa táo bón và giúp giúp nhuận tràng. Một nghiên cứu của Đại học Cornell cho thấy rằng, vỏ táo chứa gấp 7 lần lượng chất xơ so với phần thịt táo. Hơn nữa chất xơ này giúp no lâu nên hỗ trợ giảm cân tốt hơn, giúp giảm nguy cơ tăng đường huyết. Hơn nữa trong vỏ táo rất nhiều vitamin C, đây là chất chống oxy hóa quan trọng giúp đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch và trung hòa gốc tự do. 

Tốt cho tim mạch

Nhiều nghiên cứu gần đây đã liên kết việc ăn vỏ táo rất tốt cho tim mạch và mạch máu. Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí Nutrition Journal đã cho thấy rằng, chất chống oxy hóa trong vỏ quả táo có thể giúp hỗ trợ giảm mức cholesterol xấu (LDL) và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

 

Hỗ trợ chống ung thư

Vỏ táo giàu chất chống oxy hóa như quercetin và catechin. Đây là các chất có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy ăn vỏ quả táo và sự giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung ở phụ nữ.

Ổn định đường huyết

Vỏ táo giàu chất xơ khó hòa tan giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Vỏ táo hỗ trợ tăng độ nhạy với insulin trong cơ thể. 

Giúp giảm cân

Vì vỏ táo giàu chất xơ nên có có thể hỗ trợ quá trình giảm cân, giúp bạn no lâu hơn, chống lại cơn thèm ăn.

Bạn có nên ăn vỏ táo?

Mặc dù biết lợi ích của vỏ táo nhưng nhiều người vẫn sợ ăn vì sợ tác hại của thuốc trừ sâu và chất bảo quản hơn cả lợi ích mang lại. 

Tuy nhiên thực tế nếu táo đã bị phun thuốc và ngâm thuốc bảo quản thì việc loại bỏ vỏ táo cũng không tránh được hoàn toàn tác hại. Trong khi đó bạn có thể dùng phương án rửa, ngâm táo trước khi ăn. Bạn có thể dùng nước baking soda để ngâm rửa táo trước khi sử dụng để có thể ăn cả vỏ. Nên mua táo tại cửa hàng uy tín để đảm bảo có táo rõ nguồn gốc.

https://phunutoday.vn/nen-an-vo-tao-hay-bo-di-cau-tra-loi-bat-ngo-cua-chuyen-gia-d386760.html


  Các Tin khác
  + Đi bộ sau bữa ăn có tốt không? (19/04/2024)
  + 8 loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường (19/04/2024)
  + 3 loại cây này đặt trong nhà bếp, vừa hút khói dầu, khử khí độc, vừa kích hoạt tài lộc, mang may mắn đến (19/04/2024)
  + Trồng 6 cây gia vị này trong nhà vừa có rau ăn, vừa đuổi muỗi hiệu quả, thư giãn, giảm căng thẳng (19/04/2024)
  + 5 loại lá trong vườn, có thể ăn sống, lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe (19/04/2024)
  + Cách ngâm nước dâu tằm không lo mốc hỏng hay nổi váng, chỉ 5 phút là có cốc nước chua chua ngọt ngọt (10/04/2024)
  + Nước ép hoa quả và 6 điều kiêng kỵ không nên làm (10/04/2024)
  + Muỗi sợ nhất thứ này, lấy nó cắm vào quả chanh rồi để trong phòng là muỗi chạy sạch (07/04/2024)
  + Loại lá là ẩm thực núi rừng, nay lên phố thành đặc sản bán với giá 180.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + Loại quả ‘cháy hàng’ mùa hè, chị em thành phố săn lùng với giá 70.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + 5 loại cá ngọt thịt, ít xương: Bảo bối cho bữa cơm gia đình (30/03/2024)
  + Sáng dậy uống cốc nước này còn hơn nhân sâm tổ yến, là "thần dược" kiểm soát mỡ máu, huyết áp, lại cực rẻ (30/03/2024)
  + 3 loại rau giàu Protein hơn thịt, nhiều canxi gấp 2 lần xương: Không bị nuôi hóa chất, bổ như nhân sâm, tổ yến (30/03/2024)
  + Trong máy giặt có "chiếc hộp nhỏ" công dụng vô cùng lợi hại: Không biết dùng quá phí (29/03/2024)
  + Loại trái cây ngon ngọt giúp kiểm soát đường huyết, đẩy lùi ung thư, giá chỉ vài chục nghìn đồng (23/03/2024)
  + Nước luộc rau muống chuyển màu xanh đậm có phải rau nhiễm chì không? (23/03/2024)
  + Hoa chuối có nhiều công dụng bất ngờ với sức khỏe mà cả nam nữ đều cần nhưng nhiều người chưa biết dùng (23/03/2024)
  + Chảo mất hết lớp chống dính đừng vứt đi: Nhỏ vài giọt này vào, chảo phục hồi như mới, không còn lo dính (23/03/2024)
  + Rã đông thịt đừng ngâm nước: Đầu bếp khách sạn mách mẹo nhỏ rã đông sau 5 phút và trông như thịt mới mua (23/03/2024)
  + 4 loại dầu ăn không tốt cho sức khỏe nên hạn chế (12/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60431383

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July