Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 05/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Phết tí mật ong lên thịt lợn đảm bảo cả tháng vẫn tươi, không cần tủ lạnh Phết tí mật ong lên thịt lợn đảm bảo cả tháng vẫn tươi, không cần tủ lạnh , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Thông thường, mọi người thường bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh. Thế nhưng, có những cách hay ho khác để bạn vừa có thể đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm, cũng như bảo vệ độ dinh dưỡng của nó.

Thịt lợn là nguồn thực phẩm ngon, bổ dưỡng và thường xuất hiện trong thực đơn gia đình Việt. Với sự tiện ích, tủ lạnh sẽ là nơi bảo quản thịt đáng tin cậy, sẵn sàng cung cấp nguyên liệu nấu ăn cho bạn khi cần thiết. Song, có thể bạn chưa biết những mẹo hay hơn có công dụng "thần kỳ", giúp bạn duy trì độ tươi mới cho thịt lợn, không cần dùng tủ lạnh. Hãy cùng tham khảo nhé!

 

Cách bảo quản thịt bằng mật ong

Mật ong được xem là thần dược của sức khỏe, tuy nhiên nó còn giúp bảo quản thịt lợn tươi ngon nữa đấy. Bởi vì trong mật ong ngoài thành phần chính là hỗn hợp các loại đường còn có chứa một lượng nhỏ các hợp chất chức năng như chất chống oxi hóa và một số loại vitamin.Bạn thực hiện như sau:

dau-bep-5-sao-uop-thuc-pham-nhu-the-nao-02

 
 

- Thịt lợn mua về, rửa sạch bằng nước muối rồi cắt thành từng miếng

- Dùng mật ong nguyên chất thoa lên bề mặt miếng thịt một lớp mỏng. Tiếp đó, bạn treo miếng thịt này ở nơi thoáng gió

Cách làm này giúp bảo quản thịt tươi lâu hơn và vị ngọt thanh của mật ong còn giúp tăng thêm hương vị cho miếng thịt cũng như món ăn được chế biến.

Bảo quản thịt lợn bằng tiêu

Hạt tiêu chứa vitamin C, chất chống oxy hóa và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, những dưỡng chất có trong tiêu giúp ngăn chặn hủy hoại tế bào. Bảo quản thịt lợn bằng tiêu là điều hoàn toàn lý tưởng. Cách làm như sau:

 
 

huongdanbaoquanthitbokhotuoingondungcach

- Rửa sạch thịt lợn bằng nước

 
 

- Đợi khô ráo nước, bạn cho nó vào chiếc họp đựng và phủ một lớp hạt tiêu lên bề mặt thịt

- Để ở nơi thoáng mát giúp miếng thịt thơm ngon, kích thích hệ tiêu hóa

Cách bảo quản bằng muối

Như chúng ta đã biết muối ăn dùng để ướp các thực phẩm tươi sống như cá, tôm, cua, thịt,... để tránh bị ươn. Muối được sử dụng như chất bảo quản thực phẩm, gia vị và dùng hằng ngày trong mỗi gia đình Việt. Khác với chất như giấm, mật ong, tiêu có chất chống oxi hóa, muối ăn thành phần chủ yếu là clorua natri (NaCl) và cũng chính vì vậy vi khuẩn không thể sống hoặc sinh sản trong môi trường có nồng độ muối lớn.

Bạn làm như sau:

unnamed

- Thịt lợn sau khi mua về từ chợ/siêu thị rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng.

- Dùng muối sát lên từng miếng thịt sau đó đặt chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Với cách này trước khi mang thịt đi chế biến bạn phải lưu ý mang thịt đi rửa lại nhiều lần để khử hết vị mặn của muối trong thịt lợn.

Bảo quản bằng giấm ăn

Giấm ăn có tính axit ngoài tác dụng chống oxi hóa giúp thực phẩm tươi lâu và giữ màu sắc tốt hơn còn có tác dụng khử mùi, bảo vệ, cải thiện hấp thu các chất dinh dưỡng.

Để bảo quản thịt lợn chúng ta thực hiện như sau:

- Thịt lợn khi mua về thay vì rửa bằng nước thông thường thì để nguyên miếng và sử dụng trực tiếp giấm ăn để rửa sạch.

- Dùng một chiếc khăn sạch nhúng qua nước giấm rồi gói thịt lại. Như vậy giấm sẽ có tác dụng bảo vệ thịt không bị ôi thiu trong thời gian ngắn mà không cần đến tủ lạnh. Sau đó chỉ cần rửa thật sạch và chế biến món ăn yêu thích.

 

Ngoài ra giấm ăn đã làm mềm cơ thịt giúp bạn không mất quá nhiều thời gian chế biến.

https://phunutoday.vn/phet-ti-mat-ong-len-thit-lon-dam-bao-ca-thang-van-tuoi-khong-can-tu-lanh-d338493.html


  Các Tin khác
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
  + Top 5 loại quả sạch, ít hoá chất: An tâm cho sức khoẻ gia đình (17/01/2025)
  + Ai không nên ăn rau cải cúc? (17/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (17/01/2025)
  + Loại quả có hương vị ‘đệ nhất thế giới’, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ (17/01/2025)
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 66896422

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July