Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 14/03/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  WHO ca ngợi cách chống dịch Covid-19 của Việt Nam WHO ca ngợi cách chống dịch Covid-19 của Việt Nam , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngày 3-8, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ca ngợi cách ứng phó với đại dịch Covid-19 của Việt Nam, đồng thời kêu gọi các nước khác tham khảo các biện pháp này.

Giám đốc Điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO Michael Ryan tại họp báo. Ảnh: WHO

Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến ngày 3-8, Giám đốc Điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO Michael Ryan đánh giá, Việt Nam từ lâu đã phát triển một hệ thống toàn diện các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm và điều này có thể sẽ giúp Việt Nam kiểm soát thành công dịch Covid-19, sau khi các ca bệnh mới xuất hiện ở Đà Nẵng.

Theo ông Ryan, trước khi xuất hiện các ca Covid-19 mới ở Đà Nẵng hồi tuần trước, Việt Nam đã thành công trong việc ứng phó với đại dịch khi không có ca tử vong nào vì vi rút SARS-CoV-2 và gần 3 tháng không có ca lây nhiễm ở trong cộng đồng.

Ông Ryan cho rằng, Chính phủ Việt Nam đã nhanh chóng triển khai các hành động nhằm ứng phó với sự xuất hiện trở lại của dịch Covid-19 và Việt Nam cũng làm tất cả những gì tốt nhất để dịch bệnh không bùng phát nghiêm trọng hơn.

Quan chức cấp cao của WHO đặc biệt nhấn mạnh tới những biện pháp ứng phó hiệu quả của Việt Nam, như dừng các sự kiện thể thao, văn hóa tụ tập đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập quá 30 người hay giảm số chuyến bay nội địa….

Cũng tại họp báo, Trưởng nhóm kỹ thuật của WHO Maria Van Kerkhove đánh giá: “Việt Nam đang hành động một cách nhanh chóng, toàn diện và Việt Nam có sẵn một hệ thống có thể giúp kiểm soát Covid-19”.

Theo bà Maria Van Kerkhove, Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với các bệnh truyền nhiễm, và trong khi nhiều quốc gia trên thế giới có thể đối mặt với một đợt bùng phát dịch mới, thì Việt Nam chính là một ví dụ để nhiều nước học hỏi trong việc phát hiện các ổ dịch dù là nhỏ nhất để khống chế và kiểm soát đại dịch.

Trước đó, ngày 29-7, ông Kidon Park, đại diện của WHO tại Việt Nam trả lời báo giới cũng đánh giá: "Vi rút gây bệnh Covid-19 được tìm thấy ở Đà Nẵng cũng tương tự như Covid-19 lây lan ở các quốc gia khác vào tháng 7. Mặc dù có các đột biến xuất hiện trong loại vi rút này, song không có lý do nào làm tăng sự lo ngại. Theo những dữ liệu hiện có, khả năng lây lan và độc lực của Covid-19 không thay đổi".

Ông Park đánh giá: "Chính phủ Việt Nam luôn cố gắng đảm bảo rằng, người dân được bảo vệ khỏi Covid-19 và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh này. Việt Nam từng xử lý hiệu quả làn sóng Covid-19 và từ thời điểm đó luôn sẵn sàng chuẩn bị cho khả năng lây lan rộng hơn của dịch bệnh này trong xã hội. WHO tôn vinh hành động nhanh chóng và quyết đoán của Chính phủ Việt Nam nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút SARS-CoV-2".

Tính đến 18h ngày 3-8, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc lên 642 ca.


Nguồn hanoimoi.com.vn

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/The-gioi/974721/who-ca-ngoi-cach-chong-dich-covid-19-cua-viet-nam



  Các Tin khác
  + Ho, cảm cúm... kéo dài. Cảnh báo 4 dấu hiệu của ung thư phổi thường bị ngó lơ vì tưởng "ốm vặt" (28/02/2025)
  + 4 loại nước uống quen thuộc này chống lão hóa cực hiệu quả (28/02/2025)
  + Ăn sữa chua vào buổi tối sẽ thu được 6 lợi ích thiết thực cực tốt này (28/02/2025)
  + 5 tác dụng bất ngờ khi uống nước đậu đen rang gạo lứt mỗi ngày (28/02/2025)
  + Mẹo bảo quản gừng không cần tủ lạnh, để cả năm không sợ mọc mầm, thối hỏng (28/02/2025)
  + Loại quả một thời bị lãng quên, nay thành đặc sản hot khiến dân thành phố săn lùng: 55.000 đồng/kg vẫn đắt hàng (28/02/2025)
  + 10 điều đơn giản giúp tăng tuổi thọ, bạn nên làm ngay (23/02/2025)
  + Ho, cảm cúm... kéo dài. Cảnh báo 4 dấu hiệu của ung thư phổi thường bị ngó lơ vì tưởng "ốm vặt" (20/02/2025)
  + 8 dấu hiệu ''tố cáo'' cơ thể thiếu vitamin D: Đừng chủ quan kẻo hối hận (20/02/2025)
  + 2 loại rau ít ''ngậm'' thuốc trừ sâu nhất, đi chợ gặp được nên mua ngay (20/02/2025)
  + Ăn tối vào khoảng 18h30 hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe (20/02/2025)
  + Tỏi sống và tỏi chín, loại nào tốt hơn? Lợi ích khác biệt giữa hay loại (18/02/2025)
  + Loại rau tràn đầy "hơi thở và hương vị" của mùa xuân, ít người biết, rất bổ dưỡng, chế biến cách gì cũng ngon (18/02/2025)
  + 4 thực phẩm là “ngân hàng tạo máu” tự nhiên, số 1 bổ nhất (18/02/2025)
  + Uống nước chanh gừng đúng cách mỗi ngày: Bí quyết sống khỏe, đẹp từ bên trong (18/02/2025)
  + Có 1 loại rau được ca ngợi là "món ăn của hoàng đế", thơm ngon, bổ dưỡng, có giá trị dược liệu cao (18/02/2025)
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 27
Total: 68287343

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July