Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 06/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Virus mới gây bệnh viêm phổi ở Trung Quốc không nguy hiểm như SARS và Mers-CoV Virus mới gây bệnh viêm phổi ở Trung Quốc không nguy hiểm như SARS và Mers-CoV , Người xứ Nghệ Kiev
 

10/01/2020

 

(HNMO) - Theo báo cáo của cơ quan chức năng Trung Quốc, kết quả ban đầu xác định, bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán do một chủng virus corona mới gây ra. 

Tăng cường kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu.

Đây là thông tin được PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đưa ra vào chiều 10-1-2020 trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới về tình hình bệnh viêm phổi lạ đang diễn ra tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và các biện pháp đối phó của ngành Y tế Thủ đô trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, virus corona là một họ virus lớn với nhiều chủng có thể gây ra một số bệnh ít nguy hiểm như cảm lạnh thông thường nhưng cũng có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm như hội chứng hô hấp cấp nặng (SARS) hay hội chứng hô hấp Trung Đông (Mers-CoV).

Bệnh do virus corona có thể truyền từ người sang người hoặc không. Theo cơ quan chức năng của Trung Quốc, virus corona mới được xác định trên một số bệnh nhân bị viêm phổi tại thành phố Vũ Hán dường như không nguy hiểm như SARS hay Mers-CoV. Trong tổng số 59 bệnh nhân nhiễm bệnh tại đây đã có 8 trường hợp khỏi bệnh, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Hiện, tại đây cũng chưa xác định ca bệnh lây từ người sang người và chưa có nhân viên y tế nào nhiễm bệnh.

Dựa trên các thông tin hiện có, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đặt chế độ cảnh báo đối với dịch bệnh viêm phổi cấp ở Trung Quốc cấp độ trung bình. WHO cũng không khuyến cáo bất cứ một biện pháp đặc biệt nào hạn chế đi lại, giao lưu thương mại đến vùng có bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc.

PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm cho biết, ngành Y tế Thủ đô đã triển khai 5 máy đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh và quá cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhất là những hành khách đến từ vùng đang có dịch bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc.

Còn về phía Bộ Y tế Việt Nam, theo Cục Y tế dự phòng, trong thời gian trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, giao lưu đi lại giữa các nước gia tăng, nguy cơ dịch bệnh lây truyền vào Việt Nam là hoàn toàn có thể nếu không thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Bộ Y tế đang phối hợp chặt chẽ với WHO, các tổ chức quốc tế theo dõi chặt chẽ và cập nhật thường xuyên thông tin tình hình dịch bệnh. Bên cạnh đó, đẩy mạnh việc giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát viêm phổi nặng chưa rõ nguyên nhân tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng.

Bộ Y tế cũng đang duy trì hoạt động của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam tại Bộ Y tế và 4 viện vệ sinh dịch tễ, viện Pasteur của 4 khu vực: Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên. Trên cơ sở kế hoạch ứng phó với dịch mới nổi, như: Ebola, Mers-CoV đã được ban hành, Bộ Y tế sẽ xây dựng kế hoạch ứng phó với dịch bệnh viêm phổi ở Trung Quốc theo từng tình huống cụ thể. Cùng với đó, tổ chức kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số địa phương, nơi có cửa khẩu lớn và có đường biên giới giáp với Trung Quốc.


Nguồn hanoimoi.com.vn

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/955249/virus-moi-gay-benh-viem-phoi-o-trung-quoc-khong-nguy-hiem-nhu-sars-va-mers-cov



  Các Tin khác
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
  + Top 5 loại quả sạch, ít hoá chất: An tâm cho sức khoẻ gia đình (17/01/2025)
  + Ai không nên ăn rau cải cúc? (17/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (17/01/2025)
  + Loại quả có hương vị ‘đệ nhất thế giới’, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ (17/01/2025)
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 66916349

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July