Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 06/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  12 thói quen ăn uống cần thay đổi để bảo vệ sức khỏe 12 thói quen ăn uống cần thay đổi để bảo vệ sức khỏe , Người xứ Nghệ Kiev
 
Không nên ăn thịt bò và cơm vào buổi tối, khoai tây và kiwi không cần gọt vỏ là những kinh nghiệm không phải ai cũng biết.
 
Không nên ăn thịt bò hay các loại thịt nhiều đạm vào buổi tối: Nguyên nhân là lượng protein tiêu thụ vào buổi tối sẽ các bộ phận trong cơ thể bị quá tải để tiêu hóa chúng, khiến bạn có cảm giác khó tiêu và khó đi vào giấc ngủ.
Không nên gọt vỏ khoai tây: Chất bổ dưỡng nhất của khoai tây là kali, sắt, phốt pho và vitamin C, chủ yếu chứa trong vỏ. Bạn chỉ cần rửa sạch vỏ, ngâm cho sạch, sau đó nướng hoặc hầm. Một lưu ý quan trọng là nếu khoai tây có phần vỏ chuyển sang màu xanh thì có thể nó đã nhiễm một số chất độc hại. Trong trường hợp này, bạn gọt vỏ, hoặc an toàn hơn là ăn củ khác.
Không gọt vỏ kiwi: Chúng ta có thể thu được nhiều hơn gấp 3 lần chất xơ và chất chống oxy hóa và các chất giúp tiêu diệt staphylococcus và vi khuẩn E.coli gây bệnh đường tiêu hóa chỉ bằng cách ăn vỏ quả kiwi.
Nên ăn cà rốt nấu chín: Cà rốt luộc có nhiều beta-carotene và lutein tốt cho thị lực và chúng cũng làm cho làn da của bạn trông trẻ hơn. Nấu chín cà rốt giúp cơ thể hấp thụ chúng tốt hơn 5 lần so với khi ăn trực tiếp.
Nên nướng cà tím: Nồng độ kali tăng trong quá trình nướng cà tím, trong khi đó lượng nitrat và nitrit giảm đi. Bằng cách nướng, cà tím sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với việc chiên, xào.
Không nên ăn cơm vào buổi tối: Gạo cung cấp nhiều calo cho cơ thể. Ăn cơm vào ban ngày, cơ thể đủ thời gian để tiêu hóa và đốt cháy lượng calo thu được. Trong khi đó, ăn vào ban đêm, bạn sẽ bị nhanh mập hơn và cũng không tốt cho hệ tiêu hóa.
Không nên hấp măng tây: Nếu chiên măng tây trong 5-7 phút, bạn sẽ bảo quản được nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hơn, thay vì hấp hay luộc chúng. Đó là chưa kể, nguồn vitamin C có giá trị trong măng tây sẽ tan trong nước khi hấp.
Không nên luộc bắp cải: Carotene và chất chống oxy hóa trong bắp cải biến mất khi được đun sôi. Nhưng khi muối bắp cải, hàm lượng vitamin C tăng, giúp cơ thể tiêu hóa protein. Nhiều người chỉ cần ăn một thìa dưa bắp cải hàng ngày cũng cung cấp đủ vitamin vì nó sở hữu nhiều phốt pho, kali, canxi, vitamin C, vitamin K và thậm chí probiotics.
Không nên cho ngay tỏi vào món ăn sau khi thái: Một thành phần cực kỳ hữu ích của tỏi được gọi là allicin được hình thành khi thái hay cắt tỏi. Chúng có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, chống oxy hóa, kháng khuẩn và bảo vệ hệ miễn dịch. Nhưng quá trình này mất một thời gian thì mới phát huy tác dụng, vì vậy tốt hơn là nên chờ khoảng 5-10 phút sau khi thái hay đập dập, trước khi thêm tỏi vào một món ăn.
Nên ăn cà chua hầm: Mặc dù chúng ta sẽ mất một số vitamin C khi hầm cà chua nhưng việc này sẽ có thể làm tăng hàm lượng lycopene. Đây là sắc tố tạo thành cho cà chua màu đỏ, chúng có tác dụng như chất chống oxy hóa mạnh nhất, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư và chống viêm.
Không gọt vỏ bí ngô: Vỏ bí ngô có một số khoáng chất, chất xơ và vitamin C nên sẽ rất lãng phí nếu bỏ đi phần quý giá này khi gọt vỏ.
Không uống trà đen với sữa: Các nhà khoa học phát hiện ra rằng casein - là các protein có trong sữa - sẽ hạn chế những chất có ích cho sức khỏe của trà. Uống trà đen không bỏ sữa sẽ có ảnh hưởng tích cực đến chức năng của hệ thống tim mạch.
 

ngoisao.net

Nguồn baonghean.vn

https://baonghean.vn/12-thoi-quen-an-uong-can-thay-doi-de-bao-ve-suc-khoe-216537.html


  Các Tin khác
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
  + Top 5 loại quả sạch, ít hoá chất: An tâm cho sức khoẻ gia đình (17/01/2025)
  + Ai không nên ăn rau cải cúc? (17/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (17/01/2025)
  + Loại quả có hương vị ‘đệ nhất thế giới’, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ (17/01/2025)
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 66920011

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July