Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 17/01/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
  -  y tế
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Kem và sinh tố có thể khiến bạn ‘nhập viện’ vì lý do đáng sợ này Kem và sinh tố có thể khiến bạn ‘nhập viện’ vì lý do đáng sợ này , Người xứ Nghệ Kiev
 

Kem và sinh tố là những loại đồ ăn được ưa thích trong mùa hè tuy nhiên nó cũng có những ẩn họa sợ nếu không biết cách chế biến và bảo quản.

Nếu làm cứng lại kem để ăn khi nó đã chảy bạn có thể bị nhiễm khuẩn. Ảnh: Dailymail 
Nếu làm cứng lại kem để ăn khi nó đã chảy bạn có thể bị nhiễm khuẩn. Ảnh: Dailymail
 

Thức ăn nuôi dưỡng con người nhưng nó cũng là nguồn gây ra bệnh tật do vi khuẩn. Khi ăn phải thức ăn bị ô nhiễm cơ thể sẽ có những triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, buồn nôn, chán ăn thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người nếu tình trạng ngộ độc trầm trọng.

Ở Anh, theo ước tính có khoảng một triệu người bị ảnh hưởng bởi bệnh do thực phẩm sinh ra. Các nghi phạm vi khuẩn thông thường bao gồm Campylobacter, Salmonella, E. coli và Listeria, tất cả đều phát triển mạnh trong mùa hè, gây ra những đột biến về số lượng các ca nhiễm độc thực phẩm.

Kem là món yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên nó đã từng bị cảnh vì nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường. Không chỉ vậy, vào năm 2015, tại Topeka, Kansas năm người đã nhập viện và ba người đã tử vong sau khi ăn kem.

Kem có thể bị nhiễm khuẩn từ nguyên liệu hoặc từ trong quá trình chế biến một nguyên nhân khác nữa là sau khi mua nếu nó đã tan chảy và sau đó được đông lạnh lại.

Theo đó, kem tan chảy khá nhanh ở nhiệt độ phòng và hỗn hợp sữa, đường, chất lỏng là một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn như Listeria phát triển. Bên cạnh đó, kem sản xuất thương mại thường được làm từ trứng tiệt trùng. Nếu có ý định tự làm kem thì nên sử dụng sữa và kem đã tiệt trùng.

Mùa hè nhìn thấy một sự bùng nổ của các tùy chọn sinh tố trái cây và trái cây lắc. Hãy cẩn trọng vì những loại trái cây để dùng chế biến có thể nhiễm các loại vi khuẩn nguy hiểm Salmonella, E. coli và Listeria. Những loại vi khuẩn này thường sống ở vỏ trái cây. Vì thế cần phải rửa thật sạch vỏ trái cây để quá trình chế biến vi khuẩn không xâm nhập vào bên trong. Cần kiểm tra kỹ hoa quả trước khi chế biến, không sử dụng những quả quá chín dẫn đến lên men hay có dấu hiệu dập, thối...

» Nhãn giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng trí nhớ
» 
Uống nước đậu đen đúng cách, 1 tuần giảm ngay 4-5 kg

 

đăng bởi: v.i.e.t.q...v.n

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2273696#ixzz5NCoW78cq 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu "giết" đến 1,7 triệu người năm 2018 (10/01/2019)
  + 8 cách trị nứt gót chân trong ngày đông (09/01/2019)
  + Cứu sống bệnh nhân ngưng tim 80 phút (07/01/2019)
  + 7 thói quen sau khi thức dậy có thể khiến bạn tổn thọ (06/01/2019)
  + Đập ngực vào vỉa ba toa, trẻ 12 tuổi bị đứt động mạch phổi (05/01/2019)
  + 6 sự thật bi thảm về thảm họa béo phì toàn cầu (05/01/2019)
  + 8 loại rau củ có tác dụng chữa bệnh chẳng ai ngờ (05/01/2019)
  + Tại sao đa số người ung thư gan đều tử vong: Biết sớm điều này sẽ vượt qua "cửa tử" dễ hơn (04/01/2019)
  + Khoảng 6-8 triệu người Việt đang hủy hoại lá gan do một thói quen có thể thay đổi (04/01/2019)
  + Nổi gân xanh ngoằn ngoèo dưới da rất có thể bạn đã mắc bệnh nguy hiểm này (04/01/2019)
  + Đã có gần 80.000 trẻ được tiêm vắc xin ComBe Five (03/01/2019)
  + Tác hại với cơ thể khi ngủ quá nhiều (27/12/2018)
  + Chuyên gia dinh dưỡng nhắc: Bưởi rất tốt nhưng ăn vào 2 thời điểm này cực kỳ gây hại (17/12/2018)
  + Kiểm tra móng tay ngay bây giờ để biết tình trạng sức khỏe (17/12/2018)
  + Tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa lạnh bằng 8 loại rau, củ (15/12/2018)
  + Cách phòng bệnh trong mùa Đông-Xuân (15/12/2018)
  + Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết (12/12/2018)
  + Thời tiết lạnh đột ngột, người bệnh tim mạch dễ đột quỵ (10/12/2018)
  + Xét nghiệm tìm ra ung thư trong 10 phút (10/12/2018)
  + Cảnh báo sản phẩm giảm cân Đông y Hoàng Dung sử dụng giấy tờ giả (08/12/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 22607441

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July