Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 27/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Kem và sinh tố có thể khiến bạn ‘nhập viện’ vì lý do đáng sợ này Kem và sinh tố có thể khiến bạn ‘nhập viện’ vì lý do đáng sợ này , Người xứ Nghệ Kiev
 

Kem và sinh tố là những loại đồ ăn được ưa thích trong mùa hè tuy nhiên nó cũng có những ẩn họa sợ nếu không biết cách chế biến và bảo quản.

Nếu làm cứng lại kem để ăn khi nó đã chảy bạn có thể bị nhiễm khuẩn. Ảnh: Dailymail 
Nếu làm cứng lại kem để ăn khi nó đã chảy bạn có thể bị nhiễm khuẩn. Ảnh: Dailymail
 

Thức ăn nuôi dưỡng con người nhưng nó cũng là nguồn gây ra bệnh tật do vi khuẩn. Khi ăn phải thức ăn bị ô nhiễm cơ thể sẽ có những triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, buồn nôn, chán ăn thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người nếu tình trạng ngộ độc trầm trọng.

Ở Anh, theo ước tính có khoảng một triệu người bị ảnh hưởng bởi bệnh do thực phẩm sinh ra. Các nghi phạm vi khuẩn thông thường bao gồm Campylobacter, Salmonella, E. coli và Listeria, tất cả đều phát triển mạnh trong mùa hè, gây ra những đột biến về số lượng các ca nhiễm độc thực phẩm.

Kem là món yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên nó đã từng bị cảnh vì nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường. Không chỉ vậy, vào năm 2015, tại Topeka, Kansas năm người đã nhập viện và ba người đã tử vong sau khi ăn kem.

Kem có thể bị nhiễm khuẩn từ nguyên liệu hoặc từ trong quá trình chế biến một nguyên nhân khác nữa là sau khi mua nếu nó đã tan chảy và sau đó được đông lạnh lại.

Theo đó, kem tan chảy khá nhanh ở nhiệt độ phòng và hỗn hợp sữa, đường, chất lỏng là một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn như Listeria phát triển. Bên cạnh đó, kem sản xuất thương mại thường được làm từ trứng tiệt trùng. Nếu có ý định tự làm kem thì nên sử dụng sữa và kem đã tiệt trùng.

Mùa hè nhìn thấy một sự bùng nổ của các tùy chọn sinh tố trái cây và trái cây lắc. Hãy cẩn trọng vì những loại trái cây để dùng chế biến có thể nhiễm các loại vi khuẩn nguy hiểm Salmonella, E. coli và Listeria. Những loại vi khuẩn này thường sống ở vỏ trái cây. Vì thế cần phải rửa thật sạch vỏ trái cây để quá trình chế biến vi khuẩn không xâm nhập vào bên trong. Cần kiểm tra kỹ hoa quả trước khi chế biến, không sử dụng những quả quá chín dẫn đến lên men hay có dấu hiệu dập, thối...

» Nhãn giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng trí nhớ
» 
Uống nước đậu đen đúng cách, 1 tuần giảm ngay 4-5 kg

 

đăng bởi: v.i.e.t.q...v.n

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2273696#ixzz5NCoW78cq 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Đi bộ sau bữa ăn có tốt không? (19/04/2024)
  + 8 loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường (19/04/2024)
  + 3 loại cây này đặt trong nhà bếp, vừa hút khói dầu, khử khí độc, vừa kích hoạt tài lộc, mang may mắn đến (19/04/2024)
  + Trồng 6 cây gia vị này trong nhà vừa có rau ăn, vừa đuổi muỗi hiệu quả, thư giãn, giảm căng thẳng (19/04/2024)
  + 5 loại lá trong vườn, có thể ăn sống, lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe (19/04/2024)
  + Cách ngâm nước dâu tằm không lo mốc hỏng hay nổi váng, chỉ 5 phút là có cốc nước chua chua ngọt ngọt (10/04/2024)
  + Nước ép hoa quả và 6 điều kiêng kỵ không nên làm (10/04/2024)
  + Muỗi sợ nhất thứ này, lấy nó cắm vào quả chanh rồi để trong phòng là muỗi chạy sạch (07/04/2024)
  + Loại lá là ẩm thực núi rừng, nay lên phố thành đặc sản bán với giá 180.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + Loại quả ‘cháy hàng’ mùa hè, chị em thành phố săn lùng với giá 70.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + 5 loại cá ngọt thịt, ít xương: Bảo bối cho bữa cơm gia đình (30/03/2024)
  + Sáng dậy uống cốc nước này còn hơn nhân sâm tổ yến, là "thần dược" kiểm soát mỡ máu, huyết áp, lại cực rẻ (30/03/2024)
  + 3 loại rau giàu Protein hơn thịt, nhiều canxi gấp 2 lần xương: Không bị nuôi hóa chất, bổ như nhân sâm, tổ yến (30/03/2024)
  + Trong máy giặt có "chiếc hộp nhỏ" công dụng vô cùng lợi hại: Không biết dùng quá phí (29/03/2024)
  + Loại trái cây ngon ngọt giúp kiểm soát đường huyết, đẩy lùi ung thư, giá chỉ vài chục nghìn đồng (23/03/2024)
  + Nước luộc rau muống chuyển màu xanh đậm có phải rau nhiễm chì không? (23/03/2024)
  + Hoa chuối có nhiều công dụng bất ngờ với sức khỏe mà cả nam nữ đều cần nhưng nhiều người chưa biết dùng (23/03/2024)
  + Chảo mất hết lớp chống dính đừng vứt đi: Nhỏ vài giọt này vào, chảo phục hồi như mới, không còn lo dính (23/03/2024)
  + Rã đông thịt đừng ngâm nước: Đầu bếp khách sạn mách mẹo nhỏ rã đông sau 5 phút và trông như thịt mới mua (23/03/2024)
  + 4 loại dầu ăn không tốt cho sức khỏe nên hạn chế (12/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 60414021

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July