Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 23/10/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
  -  y tế
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Kem và sinh tố có thể khiến bạn ‘nhập viện’ vì lý do đáng sợ này Kem và sinh tố có thể khiến bạn ‘nhập viện’ vì lý do đáng sợ này , Người xứ Nghệ Kiev
 

Kem và sinh tố là những loại đồ ăn được ưa thích trong mùa hè tuy nhiên nó cũng có những ẩn họa sợ nếu không biết cách chế biến và bảo quản.

Nếu làm cứng lại kem để ăn khi nó đã chảy bạn có thể bị nhiễm khuẩn. Ảnh: Dailymail 
Nếu làm cứng lại kem để ăn khi nó đã chảy bạn có thể bị nhiễm khuẩn. Ảnh: Dailymail
 

Thức ăn nuôi dưỡng con người nhưng nó cũng là nguồn gây ra bệnh tật do vi khuẩn. Khi ăn phải thức ăn bị ô nhiễm cơ thể sẽ có những triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, buồn nôn, chán ăn thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người nếu tình trạng ngộ độc trầm trọng.

Ở Anh, theo ước tính có khoảng một triệu người bị ảnh hưởng bởi bệnh do thực phẩm sinh ra. Các nghi phạm vi khuẩn thông thường bao gồm Campylobacter, Salmonella, E. coli và Listeria, tất cả đều phát triển mạnh trong mùa hè, gây ra những đột biến về số lượng các ca nhiễm độc thực phẩm.

Kem là món yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên nó đã từng bị cảnh vì nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường. Không chỉ vậy, vào năm 2015, tại Topeka, Kansas năm người đã nhập viện và ba người đã tử vong sau khi ăn kem.

Kem có thể bị nhiễm khuẩn từ nguyên liệu hoặc từ trong quá trình chế biến một nguyên nhân khác nữa là sau khi mua nếu nó đã tan chảy và sau đó được đông lạnh lại.

Theo đó, kem tan chảy khá nhanh ở nhiệt độ phòng và hỗn hợp sữa, đường, chất lỏng là một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn như Listeria phát triển. Bên cạnh đó, kem sản xuất thương mại thường được làm từ trứng tiệt trùng. Nếu có ý định tự làm kem thì nên sử dụng sữa và kem đã tiệt trùng.

Mùa hè nhìn thấy một sự bùng nổ của các tùy chọn sinh tố trái cây và trái cây lắc. Hãy cẩn trọng vì những loại trái cây để dùng chế biến có thể nhiễm các loại vi khuẩn nguy hiểm Salmonella, E. coli và Listeria. Những loại vi khuẩn này thường sống ở vỏ trái cây. Vì thế cần phải rửa thật sạch vỏ trái cây để quá trình chế biến vi khuẩn không xâm nhập vào bên trong. Cần kiểm tra kỹ hoa quả trước khi chế biến, không sử dụng những quả quá chín dẫn đến lên men hay có dấu hiệu dập, thối...

» Nhãn giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng trí nhớ
» 
Uống nước đậu đen đúng cách, 1 tuần giảm ngay 4-5 kg

 

đăng bởi: v.i.e.t.q...v.n

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2273696#ixzz5NCoW78cq 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Những bệnh nói không với mì chính (16/10/2018)
  + Mẹo dân gian trị ho cho các bà bầu mà không cần thuốc (16/10/2018)
  + Phát hiện ngực có hòn khi tắm, đi khám người phụ nữ phát hiện mắc ung thư (16/10/2018)
  + Một tuần uống vài ly rượu làm giảm nguy cơ chết sớm vì bệnh tim (06/10/2018)
  + Giải Nobel Y học 2018 trao cho hai nhà nghiên cứu miễn dịch Mỹ và Nhật Bản (01/10/2018)
  + Làm 4 việc này sau bữa ăn sẽ "bào mòn" sức khỏe: Tiếc rằng bạn vẫn đang mắc mà không biết (01/10/2018)
  + Phát hiện bệnh nhân đầu tiên lây virus viêm gan E từ chuột (28/09/2018)
  + 12 thói quen ăn uống cần thay đổi để bảo vệ sức khỏe (27/09/2018)
  + Bé 2 tuổi tại Bến Tre tử vong do bệnh tay chân miệng (27/09/2018)
  + 8 thói quen hàng ngày gây hại cho mắt (26/09/2018)
  + Bác sĩ khuyên nhóm người này không nên ăn đậu phụ: Hãy xem có bạn không? (25/09/2018)
  + 6 dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang gặp vấn đề mà bạn lại không hề hay biết (24/09/2018)
  + 5 thứ cấm kỵ ăn chung với thịt gà (21/09/2018)
  + Tổng hợp 7 kiểu tóc ngắn cho mặt dài gầy thêm phần cân đối (17/09/2018)
  + Loại bỏ quầng thâm dưới mắt đơn giản với cà chua (13/09/2018)
  + Uống nước khi bụng rỗng: Cơ thể nhận được 7 lợi ích "thần kỳ" nhờ thải độc, tu sửa tế bào (12/09/2018)
  + Hiện tượng chèn ép dây thần kinh đáng lo ngại (12/09/2018)
  + Lời khuyên về chăm sóc sắc đẹp cho da bị nám (11/09/2018)
  + Ngón tay, ngón chân bị nhăn nheo “tố” những bệnh gì? (07/09/2018)
  + 3 loại trái cây giúp làm trắng da tự nhiên (07/09/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 21695634

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July