Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 20/04/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
  -  y tế
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Những thực phẩm sau tuyệt đối không nên ăn cùng đậu phụ kẻo gây hại cho sức khỏe Những thực phẩm sau tuyệt đối không nên ăn cùng đậu phụ kẻo gây hại cho sức khỏe , Người xứ Nghệ Kiev
 

Đây là những thực phẩm rất tốt nếu như ăn chúng riêng lẻ nhưng rất có thể chúng là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe gia đình bạn nếu bạn ăn chúng với đậu phụ.

Những thực phẩm sau tuyệt đối không nên ăn cùng đậu phụ kẻo gây hại cho sức khỏe 
ảnh minh họa
 

Đậu phụ (hay còn gọi là đậu hũ) là một loại thực phẩm được làm từ đậu tương nguyên chất. Nó có thành phần dinh dưỡng khá cao, chủ yếu là protein. Trong 100gr đậu phụ, hàm lượng protein chiếm hơn 34%. Ngoài ra, nó còn chứa 8 loại axit amin, khoáng chất, canxi rất có lợi cho sức khỏe con người.

Không chỉ phổ biến, đậu phụ còn là món ăn bổ dưỡng không thể thiếu trên mâm cơm mọi gia đình. Từ đậu phụ sống, người Việt đã chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn như đậu rán, đậu nhồi thịt, canh đậu kim chi,… Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm kết hợp với đậu phụ sẽ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

Y sĩ Đoàn Thị Thu Hoài (Bệnh viện Y học cổ truyền Đắk Lắk) cho biết: “Theo Đông y, đậu phụ có vị ngọt, tính mát, giàu dinh dưỡng. Nó có công dụng ích khí, kiện tỳ, lợi thấp, thanh nhiệt giải độc. Vì vậy, đậu phụ rất tốt cho sức khỏe nhưng có những thực phẩm nấu chung với đậu phụ sẽ gây hại như mật ong, thịt dê, trứng gà, sữa bò,…”.

Trứng gà

Theo Đông y, trứng gà và đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein. Vì vậy, chị em nội trợ kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ gây ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể.

Hành lá

Hành chứa axit oxalic, đậu phụ có canxi. Khi kết hợp, chúng sẽ tạo thành calci oxalate- chất khó hòa tan, ảnh hưởng sự hấp thu canxi. Ăn cùng lúc 2 loại thực phẩm này sẽ dẫn đến thiếu canxi và tạo sỏi.

Thịt dê

Theo Đông y, đậu phụ có vị ngọt, hơi hàn. Trong khi đó, thịt dê lại đại nhiệt động hỏa, tác dụng ngược lại với đậu phụ. Vì vậy, ăn trường kỳ thịt dê, đậu phụ chung nhau sẽ phát sinh bệnh vàng da và phù chân.

Mật ong

Mật ong chứa nhiều enzyme, đậu phụ có chứa chất khoáng. Do đó, ăn chung 2 loại thực phẩm này sẽ sinh ra phản ứng không tốt cho cơ thể. Ngoài ra, ăn đậu phụ với mật ong dễ gây bệnh tiêu chảy”, y sĩ Thu hoài cho hay.

Sữa bò

Theo y sĩ Thu Hoài, đậu phụ và sữa bò chế biến chung nhau sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi.

 

Rau cải bó xôi

Cải bó xôi chứa nhiều chất diệp lục, sắt và axit oxalic. Còn, đậu phụ chứa nhiều protein, chất béo và calcium. Do đó, nấu 2 thực phẩm chung nhau sẽ làm lãng phí canxi.

Ngoài ra, đậu phụ không nên kết hợp chung với măng tre và trái hồng. Bởi, chúng rất dễ tạo sỏi giống như thịt dê chế biến cùng đậu phụ.

Bầu

Trong trái bầu có chứa interferon – một chất giúp nâng cao sức miễn dịch, phát huy tác dụng kháng vi rút và u bướu. Trong khi đó, đậu phụ chứa nhiều protein thực vật. Chính vì thế khi kết hợp 2 thực phẩm này với nhau có thể phòng cảm cúm hiệu quả.

Nấm hương

Đậu phụ có thể ăn cùng nấm hương cũng giúp phòng chống ung thư hiệu quả và rất tốt cho cơ thể. Đây cũng được coi là món ăn bạn nên ăn thường xuyên.

Tôm

Nếu như đậu phụ có nhiều protein thì tôm lại có chứa khá nhiều loại nguyên tố vi lượng. Vì thế món ăn này cũng rất tốt cho người bị chứng cao huyết áp, xơ cứng động mạch vành, béo phì.

Cá cũng chứa nhiều protein và nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Còn đậu phụ cũng chứa lượng lớn protein thực vật. Hai món này kết hợp giúp đẩy sự hấp thu calcium giúp phòng bệnh còi xương, loãng xương.

 

» Sa sút trí tuệ: Phòng ngừa được không?
» 
5 sai lầm khiến bạn không biết cân nặng chuẩn của mình

 

đăng bởi: p.h.u.n.u.t.o.d.a.y...v.n

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2274342#ixzz5NClpMiVv 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + 6 cây cảnh giúp căn nhà bạn mát mẻ ngày nắng nóng (20/04/2019)
  + 8 thực phẩm chống viêm da khi bị cháy nắng (18/04/2019)
  + 6 bài tập thay đổi cơ thể hoàn toàn sau 30 ngày: Ai tập được sẽ săn chắc từ đầu đến chân (18/04/2019)
  + Đã tìm ra bữa ăn sáng tốt cho bệnh nhân tiểu đường: 425 triệu người trên thế giới yên tâm (18/04/2019)
  + 5 loại "bệnh vặt" không lo chữa, để quá lâu sẽ có nguy cơ tiến triển thành ung thư (18/04/2019)
  + WHO: Bệnh sởi bùng phát ở quy mô mạnh nhất trong lịch sử nhân loại (17/04/2019)
  + Ngủ dưới 6 tiếng/ngày, bạn có nguy cơ đối mặt với 7 vấn đề sức khỏe (17/04/2019)
  + Hà Nội: Khám cấp cứu hơn 4.800 trường hợp trong 3 ngày nghỉ lễ (16/04/2019)
  + 8 động tác giúp đẩy lùi lão hóa từ bên trong cơ thể (15/04/2019)
  + Siêu nấm kháng thuốc chết người đang lan rộng khắp nước Mỹ (14/04/2019)
  + Hai anh em bị tan máu nghi do ăn xôi có phẩm màu (14/04/2019)
  + 6 thói quen sau khi ăn khiến sức khỏe suy yếu không ngờ (10/04/2019)
  + Cơ thể bạn đang chứa đầy độc tố nếu gặp 6 triệu chứng này (09/04/2019)
  + Bí quyết tẩy da chết để có làn da láng mịn không tì vết bằng các nguyên liệu tự nhiên (07/04/2019)
  + Nếu có đủ 6 tiêu chí này, bạn đang thuộc nhóm người có điều kiện để sống thọ hơn người (06/04/2019)
  + 10 loại thực phẩm phổ biến để kiểm soát huyết áp (06/04/2019)
  + Giải mã hiện tượng vong nhập, gọi hồn bí ẩn dưới góc nhìn y học (06/04/2019)
  + 8 Công thức dưỡng da mặt từ nha đam an toàn, hiệu quả (05/04/2019)
  + Chuyên gia Đông y: Quả me kết hợp với thứ này trở thành thuốc quý rẻ tiền chữa nhiều bệnh bạn không ngờ (04/04/2019)
  + Những tác dụng phụ của hạt chia bạn nên biết (04/04/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 23872231

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July