Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 06/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Tiết lộ "đáng sợ" sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng Tiết lộ "đáng sợ" sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Homi | 

Tiết lộ "đáng sợ" sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng

Chúng ta đi ăn hàng quán thường xuyên vì sự tiện lợi và khác biệt so với ăn ở nhà. Nhưng ăn thế nào cho đúng là một kinh nghiệm không phải ai cũng biết, hãy xem để có kinh nghiệm.

 

Thử tưởng tượng bạn đang ngồi ở trong một quán ăn với cái bụng trống trơn đang réo ùng ục. Nhưng bạn lại không biết những món nào trong thực đơn là không nên gọi. Nhờ vào Internet, chúng ta có thế "thăm thú" hậu trường của thế giới ẩm thực và khám phá những món ăn mà bạn không nên đặt trong nhà hàng.

BrightSide đã tổng hợp lại những bình luận hàng đầu trong diễn đàn trên trang mạng Reddit, nơi những nhân viên lâu năm chia sẻ thực đơn mà họ sẽ không bao giờ đặt cho chính mình thưởng thức. Đây là gợi ý thực tế nhất cho bạn mỗi khi đi ăn bên ngoài.

"Món súp. Nó không được làm lạnh một cách tử tế vào buổi đêm mà được để trong thùng chứa lớn trong khi vẫn còn ấm.

"Cocktails với trái cây. Chanh, cam và những loại hoa quả như vậy gần như không bao giờ được rửa kỹ, và chúng được nhân viên xử lý bằng tay trần 95% thời gian."

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 1.

"Bất cứ món nào trong nhà hàng có thực đơn hơn 8 trang. Điều này có nghĩa là tất cả món ăn đều được hâm nóng trong lò vi sóng hoặc đun sôi trong túi nhựa".

"Pizza chay. Trong nước sốt có mỡ động vật, có vai trò như một chất làm đặc tự nhiên."

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 2.

"Starbucks – đừng bao giờ gọi món gì trong ‘thực đơn bí ẩn’. Chúng tôi không biết ‘snickerdoodle frappuccino’ là cái gì, vì đó không phải là một món thuộc nhóm có sẵn trên thực đơn. Nhân viên sẽ rất sẵn sàng làm đồ uống cho bạn nếu bạn giải thích rõ các thành phần chính của thức uống bạn cần, chứ không chỉ nói cái tên.

Có thể họ sẽ khiến bạn mắc bệnh tiểu đường chỉ với một cốc đồ uống nếu bạn không nói rõ bạn muốn trong đó có những gì. Đừng bao giờ nổi nóng với với nhân viên pha chế khi bạn không biết rõ thành phần trong món đồ uống mà bạn cần".

"Đừng bao giờ lấy bỏng ngô trong suất chiếu đầu ngày – đó chỉ là bắp rang thừa từ hôm qua được đổ vào một túi tái chế rồi làm nóng lên vào buổi sáng hôm sau."

"Bất kỳ loại phô mai nhúng nào, chúng nghe có hấp dẫn đến mấy cũng chỉ là 95% bơ và kem phô mai – và một lượng phô mai thật vừa đủ để khiến nó có vị giống như Asiago hay đại loại vậy. Nói thẳng, đó là lượng calo trong nửa ngày được nhồi vào một cái bát nhỏ.

"Tôi làm việc ở một nhà hàng bán đồ ăn nhanh bình thường ở Nhật Bản, chúng tôi có một thứ gọi là món sushi cuộn Volcano. Nó có giá 7,25 đô la. Trong khi đó, một chiếc sushi cuộn California ở đó có giá 3,75 đô la.

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 3.

Bạn có thể chưa biết, cuộn Volcano thật ra là sushi cuộn California cắt thành từng miếng tam giác và được rưới nước mayo cay đã được hâm nóng lên, một dạng thay đổi cách thức trang trí nhưng bán với giá cao gấp đôi. Vì thế, tốt hơn, bạn nên gọi món sushi cuộn California và trả thêm 0,5 đô la cho nước mayo cay và nhờ họ làm nóng lên."

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 4.

"Soda với đá. Dựa vào một số nghiên cứu, lượng vi khuẩn chứa trong nước đá ở McDonalds, Burger King, KFC và ngay cả Starbucks nhiều hơn cả nhà vệ sinh ở đó. Đó là bởi bể chứa nước đá rất hiếm khi được cọ rửa, không như toi-let."

"Tôi làm việc ở một cửa hàng bánh kẹp trong một khoảng thời gian, và tôi làm khá nhiều salad cá ngừ trong khoảng thời gian đó. Nếu được làm đúng cách thì nó sẽ đặc; nếu bị làm sai cách thì nó sền sệt – 3 cốc sốt mayo với một can cá ngừ khổng lồ, đi kèm với cần tây, hành và một gia vị bí mật.

Trong món ăn có rất nhiều sốt mayo, tất nhiên, nhưng điều muốn tôi nói đến là ít nhất ở nơi tôi làm việc, món ăn chỉ có thể đáng để gọi nếu có "thằng đần" nào đó làm ra nó." Điều này có nghĩa rằng món ăn đã được pha trộn quá nhiều, bạn thực sự đang ăn một hỗn hợp không đáng giá.

"Nếu bạn thấy một món nào đó trên thực đơn mà không thể tìm ra 1 đến 2 món khác có cùng nguyên liệu, đừng gọi nó. Ví dụ như ở nhà hàng nơi tôi làm việc, có món ăn gọi là bánh kẹp thịt heo kéo.

Chúng tôi không sử dụng thịt heo cho bất cứ món nào khác. Bởi nó không được gọi thường xuyên, thịt heo không tươi và có thể món bạn ăn đã có tuổi thọ tới vài tuần. Nó có thể không khiến bạn bệnh, nhưng chắc chắn nó không thể tươi được như những món ăn khác trên thực đơn."

"Hồi tôi còn làm việc ở một chi nhánh McDonalds bên Canada, gà chiên của họ sẽ nằm nguyên một chỗ trong một thời gian dài. Món cá filet cũng vậy."

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 5.

Và đây là đôi lời từ một nhân viên trong nhà hàng. Bạn có tin anh ta hay không, điều đó phụ thuộc vào bản thân bạn…

"Điều tôi muốn nói đến là: nó không quan trọng. Các nhà hàng nói chung rất là sạch và an toàn, và thói quen thường ngày của bạn hủy hoại bạn nhiều hơn là một quả chanh chưa được rửa trước khi cắt.

Điện thoại của bạn có chỗ hổng và vị nhiễm khuẩn Bạn vừa mới hôn và trao đổi nước bọt với vợ của mình. Có thể bạn không rửa tay sau khi rời khỏi nhà tắm hoặc sau khi chạm vào tay nắm cửa, và giờ bạn đang thấy nhức mắt.

Đừng chần chừ và hãy thưởng thức đồ uống của bạn."

*Theo BS

http://soha.vn/tiet-lo-dang-so-sau-hau-truong-nha-hang-nhung-mon-an-ma-dau-bep-khong-bao-gio-su-dung-20180722063633819rf20180730142850834.htm

 


  Các Tin khác
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
  + Top 5 loại quả sạch, ít hoá chất: An tâm cho sức khoẻ gia đình (17/01/2025)
  + Ai không nên ăn rau cải cúc? (17/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (17/01/2025)
  + Loại quả có hương vị ‘đệ nhất thế giới’, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ (17/01/2025)
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 66921090

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July