Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 18/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Tiết lộ "đáng sợ" sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng Tiết lộ "đáng sợ" sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Homi | 

Tiết lộ "đáng sợ" sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng

Chúng ta đi ăn hàng quán thường xuyên vì sự tiện lợi và khác biệt so với ăn ở nhà. Nhưng ăn thế nào cho đúng là một kinh nghiệm không phải ai cũng biết, hãy xem để có kinh nghiệm.

 

Thử tưởng tượng bạn đang ngồi ở trong một quán ăn với cái bụng trống trơn đang réo ùng ục. Nhưng bạn lại không biết những món nào trong thực đơn là không nên gọi. Nhờ vào Internet, chúng ta có thế "thăm thú" hậu trường của thế giới ẩm thực và khám phá những món ăn mà bạn không nên đặt trong nhà hàng.

BrightSide đã tổng hợp lại những bình luận hàng đầu trong diễn đàn trên trang mạng Reddit, nơi những nhân viên lâu năm chia sẻ thực đơn mà họ sẽ không bao giờ đặt cho chính mình thưởng thức. Đây là gợi ý thực tế nhất cho bạn mỗi khi đi ăn bên ngoài.

"Món súp. Nó không được làm lạnh một cách tử tế vào buổi đêm mà được để trong thùng chứa lớn trong khi vẫn còn ấm.

"Cocktails với trái cây. Chanh, cam và những loại hoa quả như vậy gần như không bao giờ được rửa kỹ, và chúng được nhân viên xử lý bằng tay trần 95% thời gian."

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 1.

"Bất cứ món nào trong nhà hàng có thực đơn hơn 8 trang. Điều này có nghĩa là tất cả món ăn đều được hâm nóng trong lò vi sóng hoặc đun sôi trong túi nhựa".

"Pizza chay. Trong nước sốt có mỡ động vật, có vai trò như một chất làm đặc tự nhiên."

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 2.

"Starbucks – đừng bao giờ gọi món gì trong ‘thực đơn bí ẩn’. Chúng tôi không biết ‘snickerdoodle frappuccino’ là cái gì, vì đó không phải là một món thuộc nhóm có sẵn trên thực đơn. Nhân viên sẽ rất sẵn sàng làm đồ uống cho bạn nếu bạn giải thích rõ các thành phần chính của thức uống bạn cần, chứ không chỉ nói cái tên.

Có thể họ sẽ khiến bạn mắc bệnh tiểu đường chỉ với một cốc đồ uống nếu bạn không nói rõ bạn muốn trong đó có những gì. Đừng bao giờ nổi nóng với với nhân viên pha chế khi bạn không biết rõ thành phần trong món đồ uống mà bạn cần".

"Đừng bao giờ lấy bỏng ngô trong suất chiếu đầu ngày – đó chỉ là bắp rang thừa từ hôm qua được đổ vào một túi tái chế rồi làm nóng lên vào buổi sáng hôm sau."

"Bất kỳ loại phô mai nhúng nào, chúng nghe có hấp dẫn đến mấy cũng chỉ là 95% bơ và kem phô mai – và một lượng phô mai thật vừa đủ để khiến nó có vị giống như Asiago hay đại loại vậy. Nói thẳng, đó là lượng calo trong nửa ngày được nhồi vào một cái bát nhỏ.

"Tôi làm việc ở một nhà hàng bán đồ ăn nhanh bình thường ở Nhật Bản, chúng tôi có một thứ gọi là món sushi cuộn Volcano. Nó có giá 7,25 đô la. Trong khi đó, một chiếc sushi cuộn California ở đó có giá 3,75 đô la.

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 3.

Bạn có thể chưa biết, cuộn Volcano thật ra là sushi cuộn California cắt thành từng miếng tam giác và được rưới nước mayo cay đã được hâm nóng lên, một dạng thay đổi cách thức trang trí nhưng bán với giá cao gấp đôi. Vì thế, tốt hơn, bạn nên gọi món sushi cuộn California và trả thêm 0,5 đô la cho nước mayo cay và nhờ họ làm nóng lên."

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 4.

"Soda với đá. Dựa vào một số nghiên cứu, lượng vi khuẩn chứa trong nước đá ở McDonalds, Burger King, KFC và ngay cả Starbucks nhiều hơn cả nhà vệ sinh ở đó. Đó là bởi bể chứa nước đá rất hiếm khi được cọ rửa, không như toi-let."

"Tôi làm việc ở một cửa hàng bánh kẹp trong một khoảng thời gian, và tôi làm khá nhiều salad cá ngừ trong khoảng thời gian đó. Nếu được làm đúng cách thì nó sẽ đặc; nếu bị làm sai cách thì nó sền sệt – 3 cốc sốt mayo với một can cá ngừ khổng lồ, đi kèm với cần tây, hành và một gia vị bí mật.

Trong món ăn có rất nhiều sốt mayo, tất nhiên, nhưng điều muốn tôi nói đến là ít nhất ở nơi tôi làm việc, món ăn chỉ có thể đáng để gọi nếu có "thằng đần" nào đó làm ra nó." Điều này có nghĩa rằng món ăn đã được pha trộn quá nhiều, bạn thực sự đang ăn một hỗn hợp không đáng giá.

"Nếu bạn thấy một món nào đó trên thực đơn mà không thể tìm ra 1 đến 2 món khác có cùng nguyên liệu, đừng gọi nó. Ví dụ như ở nhà hàng nơi tôi làm việc, có món ăn gọi là bánh kẹp thịt heo kéo.

Chúng tôi không sử dụng thịt heo cho bất cứ món nào khác. Bởi nó không được gọi thường xuyên, thịt heo không tươi và có thể món bạn ăn đã có tuổi thọ tới vài tuần. Nó có thể không khiến bạn bệnh, nhưng chắc chắn nó không thể tươi được như những món ăn khác trên thực đơn."

"Hồi tôi còn làm việc ở một chi nhánh McDonalds bên Canada, gà chiên của họ sẽ nằm nguyên một chỗ trong một thời gian dài. Món cá filet cũng vậy."

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng - Ảnh 5.

Và đây là đôi lời từ một nhân viên trong nhà hàng. Bạn có tin anh ta hay không, điều đó phụ thuộc vào bản thân bạn…

"Điều tôi muốn nói đến là: nó không quan trọng. Các nhà hàng nói chung rất là sạch và an toàn, và thói quen thường ngày của bạn hủy hoại bạn nhiều hơn là một quả chanh chưa được rửa trước khi cắt.

Điện thoại của bạn có chỗ hổng và vị nhiễm khuẩn Bạn vừa mới hôn và trao đổi nước bọt với vợ của mình. Có thể bạn không rửa tay sau khi rời khỏi nhà tắm hoặc sau khi chạm vào tay nắm cửa, và giờ bạn đang thấy nhức mắt.

Đừng chần chừ và hãy thưởng thức đồ uống của bạn."

*Theo BS

http://soha.vn/tiet-lo-dang-so-sau-hau-truong-nha-hang-nhung-mon-an-ma-dau-bep-khong-bao-gio-su-dung-20180722063633819rf20180730142850834.htm

 


  Các Tin khác
  + Cách ngâm nước dâu tằm không lo mốc hỏng hay nổi váng, chỉ 5 phút là có cốc nước chua chua ngọt ngọt (10/04/2024)
  + Nước ép hoa quả và 6 điều kiêng kỵ không nên làm (10/04/2024)
  + Muỗi sợ nhất thứ này, lấy nó cắm vào quả chanh rồi để trong phòng là muỗi chạy sạch (07/04/2024)
  + Loại lá là ẩm thực núi rừng, nay lên phố thành đặc sản bán với giá 180.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + Loại quả ‘cháy hàng’ mùa hè, chị em thành phố săn lùng với giá 70.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + 5 loại cá ngọt thịt, ít xương: Bảo bối cho bữa cơm gia đình (30/03/2024)
  + Sáng dậy uống cốc nước này còn hơn nhân sâm tổ yến, là "thần dược" kiểm soát mỡ máu, huyết áp, lại cực rẻ (30/03/2024)
  + 3 loại rau giàu Protein hơn thịt, nhiều canxi gấp 2 lần xương: Không bị nuôi hóa chất, bổ như nhân sâm, tổ yến (30/03/2024)
  + Trong máy giặt có "chiếc hộp nhỏ" công dụng vô cùng lợi hại: Không biết dùng quá phí (29/03/2024)
  + Loại trái cây ngon ngọt giúp kiểm soát đường huyết, đẩy lùi ung thư, giá chỉ vài chục nghìn đồng (23/03/2024)
  + Nước luộc rau muống chuyển màu xanh đậm có phải rau nhiễm chì không? (23/03/2024)
  + Hoa chuối có nhiều công dụng bất ngờ với sức khỏe mà cả nam nữ đều cần nhưng nhiều người chưa biết dùng (23/03/2024)
  + Chảo mất hết lớp chống dính đừng vứt đi: Nhỏ vài giọt này vào, chảo phục hồi như mới, không còn lo dính (23/03/2024)
  + Rã đông thịt đừng ngâm nước: Đầu bếp khách sạn mách mẹo nhỏ rã đông sau 5 phút và trông như thịt mới mua (23/03/2024)
  + 4 loại dầu ăn không tốt cho sức khỏe nên hạn chế (12/03/2024)
  + Trái tim người phụ nữ ngừng đập vĩnh viễn sau 6 tháng xem nhẹ 1 cảm giác ai cũng từng trải qua (12/03/2024)
  + 4 loại thực phẩm chống viêm tốt nhất giúp ngăn ngừa bệnh tật (12/03/2024)
  + Đem thớt bị mốc ngâm vào thứ nước này, thớt sạch như mới, không còn mùi hôi, vi khuẩn (12/03/2024)
  + Cà chua giúp hạ huyết áp, tốt cho tim mạch (09/03/2024)
  + 7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi ăn chuối mỗi ngày (09/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60184476

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July