Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 08/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Đinh dài 4,5cm nằm trong bụng trẻ 18 tháng tuổi Đinh dài 4,5cm nằm trong bụng trẻ 18 tháng tuổi , Người xứ Nghệ Kiev
 
(HNMO) - Bệnh viện Nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh vừa tiến hành phẫu thuật nội soi lấy dị vật nằm trong ổ bụng của bệnh nhi bé trai 18 tháng tuổi. Dị vật được lấy ra khỏi cơ thể là một chiếc đinh sắt dài 4,5 cm nằm tại ruột non đe dọa nguy cơ thủng ruột non, xuất huyết tiêu hóa.

Bệnh nhân là cháu P.T.T sinh ngày 28-4-2014, tại Đầm Dơi, Cà Mau. Khoảng 13h ngày 29-10, bố của cháu T đi làm về có để 2 chiếc đinh trong túi áo. T đã lục lọi được và nuốt 1 chiếc đinh vào miệng. Khi nghe con khóc thét lên và nôn ói gia đình đã nghi ngờ T nuốt phải đinh nên lập tức đưa cháu lên trạm xá cấp cứu. Tại trạm xá gia đình cháu T được tư vấn chuyển bệnh nhân đến bệnh viện Nhi đồng 1 để điều trị.
 
Chiếc đinh dài 4,5 cm nằm trong cơ thể bé trai.

Sáng 30-10, cháu P.T.T được nhập viện tại bệnh viện Nhi đồng 1. Sau khi thăm khám, kết quả chụp X- quang các bác sĩ đã phát hiện dị vật nằm ở dưới dạ dày. Hình dạng dị vật trùng hợp với lời kể gia đình nạn nhân nghi ngờ cháu T đã nuốt phải 1 chiếc đinh. Dựa trên cơ sở này, các bác sĩ đã thống nhất phương án phẫu thuật nội soi, đưa dị vật ra khỏi cơ thể qua đường miệng.

Bác sĩ Phạm Trung Dũng - Khoa tiêu hóa - Bệnh viện Nhi đồng 1, người trực tiếp gắp dị vật ra khỏi cơ thể bệnh nhân cho biết: “Cháu T nhập viện trong tình trạng khóc liên tục vì đau. Khi chúng tôi nội soi thì thấy rõ chiếc đinh bén nhọn, kẹt tại ruột non. Dạ dày cháu đã tổn thương, có trầy xước. Đinh đã kẹt dưới ruột non, gây cho trẻ đau đớn và có thể gây hoại tử, xuất huyết, cùng nhiều biến chứng cho cháu. Chúng tôi quyết định đưa dị vật ra ngoài qua nội soi đường miệng để tránh tình trạng tổn thương".

Sau 10 phút phẫu thuật, chiếc đinh dài 4,5cm được đưa ra khỏi cơ thể cháu T. Nhờ được can thiệp sớm, nên tình trạng sức khỏe cháu T đã ổn định, T được xuất viện vào chiều ngày 31-10.

Trung bình mỗi năm, Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận cấp cứu khoảng 15 trẻ nuốt phải các dị vật như: Cục pin, tăm tre, ống tuýp nhỏ, bông tai, đồng xu... Theo bác sĩ Phạm Trung Dũng, tình trạng trẻ nhỏ nuốt phải dị vật rất nguy hiểm và để lại nhiều biến chứng. Để đề phòng, phụ huynh cần quản lý các thiết bị học tập, đồ chơi và các thiết bị nhỏ xung quanh trẻ. Nếu có trường hợp trẻ khóc quấy, xuất huyết dạ dày phải nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để kiểm tra.
Tuệ Diễm
Nguồn hanoimoi.com.vn
http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Suc-khoe/813353/dinh-dai-45cm-nam-trong-bung-tre-18-thang-tuoi



  Các Tin khác
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
  + Top 5 loại quả sạch, ít hoá chất: An tâm cho sức khoẻ gia đình (17/01/2025)
  + Ai không nên ăn rau cải cúc? (17/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (17/01/2025)
  + Loại quả có hương vị ‘đệ nhất thế giới’, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ (17/01/2025)
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 67012112

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July