Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 16/09/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Truyền thống hiếu học, học giỏi đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu của Nghệ An Truyền thống hiếu học, học giỏi đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu của Nghệ An , Người xứ Nghệ Kiev
 
(Baonghean.vn) - Đó là lời khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tại Lễ tuyên dương Học sinh đạt giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra vào tối 30/8.
 
Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: Đức Anh

Tiếp tục giữ vững tốp đầu về chất lượng giáo dục cả nước

Năm 2019, đánh dấu năm thứ 10 Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương Học sinh đạt giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia, học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Qua đó, tỉnh đã vinh danh 26 học sinh đạt huy chương ở các Kỳ thi Olympic, 543 học sinh giỏi quốc gia, 16 học sinh đạt giải ở các Kỳ thi KHKT Quốc tế và 1.097 học sinh đạt điểm cao tại các Kỳ thi THPT Quốc gia.

Năm học 2018 - 2019 cũng là năm Nghệ An giành nhiều thành tích cao tại các kỳ thi. Trong đó, có 90 em đạt giải ở tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia với 3 giải Nhất, 38 giải Nhì, 30 giải Ba và 19 giải Khuyến khích, xếp thứ 2 toàn quốc; có 6 học sinh đạt giải cuộc thi KHKT cấp quốc gia.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Đặc biệt, năm học vừa qua, Nghệ An có 4 học sinh đạt giải ở các Kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực. Đó là em Vũ Đức Vinh giành Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế, em Dương Tùng Lâm - Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế, các em Hoàng Phan Hữu Đức, Nguyễn Văn Bình giành Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á và Huy chương Đồng Olympic Vật lý châu Âu.

Với kết quả này, Nghệ An là tỉnh có số lượng tham dự và đạt giải học sinh giỏi Quốc tế nằm trong Top đầu cả nước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao bằng khen cho 4 học sinh đạt giải ở các Kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực. Ảnh: Đức Anh

Tại Kỳ thi THPT Quốc gia, toàn tỉnh có 34 em đạt điểm cao (từ 27,40 trở lên ở các khối thi) của 19 trường THPT và 6 em học sinh dân tộc ít người có điểm cao kế cận.

Dành những điều tốt đẹp nhất cho sự nghiệp giáo dục

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý khen ngợi, chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các học sinh, thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa rồi.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ tuyên dương. Ảnh: Đức Anh

Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, Nghệ An tự hào là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, cuộc sống tuy khó khăn, song người dân cần cù, hiếu học. Nơi đây, sự học không chỉ là ước mơ để thoát nghèo mà còn là sự khát khao khẳng định mình: Truyền thống hiếu học, học giỏi đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu, đặc trưng, là tài nguyên to lớn của tỉnh nhà.

Qua 10 năm tổ chức lễ tuyên dương, đồng chí cũng mong muốn chương trình sẽ truyền lửa tinh thần hiếu học, cổ vũ phong trào thi đua học tập, rèn luyện và phát triển tài năng; tiếp thêm động lực để các học sinh xứ Nghệ phấn đấu vươn lên bước tiếp chặng đường tri thức đầy gian nan và vinh quang phía trước. Đây cũng là món quà tri ân dành tặng những bậc phụ huynh lam lũ, một nắng hai sương nuôi con học thành tài; những người thầy tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao thưởng cho các em đạt học sinh giỏi Quốc gia. Ảnh: Đức Anh

Lễ tuyên dương cũng khẳng định, lãnh đạo tỉnh nhà, các cấp, các ngành trong tỉnh sẽ luôn quan tâm, dành những điều tốt đẹp nhất có thể cho giáo dục, cho sự nghiệp trồng người và cho những tài năng xứ Nghệ tỏa sáng.

Với những thành tích đã đạt được, đồng chí Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị toàn ngành giáo dục cần tiếp tục nỗ lực, quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Đồng thời, đầu tư nâng cao chất lượng học sinh giỏi ở các vùng miền; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; huy động nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển giáo dục, tạo môi trường tốt nhất để các em học rập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và thể chất.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các em đạt điểm cao kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Ảnh: Đức Anh

Riêng với những học sinh đạt thành tích cao được tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh hi vọng các em sẽ là hạt giống tốt, những tài năng về trí tuệ của đất nước, của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn các em sẽ không thỏa mãn với kết quả đạt được mà cần tiếp tục nỗ lực hết mình để thực hiện những ước mơ lớn, sống có lý tưởng cao đẹp, nhân ái, trở thành những công dân tiêu biểu.

Bước vào năm học mới, đồng chí đề nghị đội ngũ thầy giáo, cô giáo tỉnh nhà, bên cạnh phương pháp dạy tiên tiến, mẫu mực và tiên phong, cần phải có tấm lòng đủ rộng để bao dung cho những khác biệt; đủ tinh tế, đủ nhạy cảm để chia sẻ; đủ khéo léo để dẫn dắt; đủ tình yêu thương để nâng đỡ học sinh.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh tặng bằng khen và các phần thưởng trị giá gần 2,4 tỷ đồng cho các học sinh giành thành tích cao cao tại các kỳ thi trong năm học 2018 – 2019.

Mỹ Hà

Nguồn baonghean.vn

https://baonghean.vn/truyen-thong-hieu-hoc-hoc-gioi-da-tro-thanh-gia-tri-van-hoa-tieu-bieu-cua-nghe-an-252617.html


  Các Tin khác
  + Nhà máy nước hơn 41 tỷ đồng ở Nghệ An ‘đắp chiếu’ sau 3 năm hoàn thành (14/09/2019)
  + Đại lộ Vinh - Cửa Lò là một trong những đại lộ đặc biệt nhất Việt Nam (09/09/2019)
  + Nghệ An: 4 người vào rừng lấy củi, 1 người bị ong đốt tử vong (08/09/2019)
  + Tàu của ngư dân Nghệ An gặp nạn tại Quảng Bình, 6 người chết và mất tích (05/09/2019)
  + Hà Tĩnh: Hàng trăm hecta bưởi đặc sản chìm trong nước lũ (05/09/2019)
  + Học sinh vùng cao Nghệ An dũng cảm cứu sống 2 người dân giữa dòng lũ (03/09/2019)
  + Nam sinh tử vong do chó dại cắn trước thềm năm học mới (03/09/2019)
  + Thủy điện Khe Bố xả lũ sau bão số 4 (31/08/2019)
  + Nghệ An: Giông lốc "tàn phá" hàng chục ngôi nhà, hàng trăm cây xanh (30/08/2019)
  + Bão số 4 dự kiến đổ bộ vào Nghệ An vào tối thứ Sáu (28/08/2019)
  + 144 học sinh, sinh viên Nghệ An được nhận học bổng Odon Vallet (27/08/2019)
  + Một đối tượng người Nghệ An tham gia đường dây cá độ bóng đá hơn 22 tỷ đồng (24/08/2019)
  + Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 29 tuổi mắc u mạc treo hiếm gặp (23/08/2019)
  + Nghệ An: Chính thức khởi tố 2 bị can vụ Thủy điện Nậm Nơn xả nước gây chết người (22/08/2019)
  + Hà Tĩnh: Khiếp đảm chứng kiến những đứa trẻ thi nhau nhảy cầu tắm sông từ độ cao hơn 15m (22/08/2019)
  + Trang trọng Lễ tưởng niệm 50 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/08/2019)
  + Ngã xuống ao, hai anh em ruột đuối nước tử vong (21/08/2019)
  + Nhiều hoạt động xã hội từ thiện có ý nghĩa ở các địa phương (21/08/2019)
  + Nghệ An: Rơi từ tầng 4 xuống đất, thầy giáo người nước ngoài tử vong (19/08/2019)
  + Nhiều xác lợn thối nổi trên ao của một trang trại chăn nuôi ở Nghĩa Đàn (19/08/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 27159552

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July