Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 18/01/2020
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Du lịch và khám phá
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Truyền thống hiếu học, học giỏi đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu của Nghệ An Truyền thống hiếu học, học giỏi đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu của Nghệ An , Người xứ Nghệ Kiev
 
(Baonghean.vn) - Đó là lời khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tại Lễ tuyên dương Học sinh đạt giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra vào tối 30/8.
 
Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: Đức Anh

Tiếp tục giữ vững tốp đầu về chất lượng giáo dục cả nước

Năm 2019, đánh dấu năm thứ 10 Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương Học sinh đạt giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia, học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Qua đó, tỉnh đã vinh danh 26 học sinh đạt huy chương ở các Kỳ thi Olympic, 543 học sinh giỏi quốc gia, 16 học sinh đạt giải ở các Kỳ thi KHKT Quốc tế và 1.097 học sinh đạt điểm cao tại các Kỳ thi THPT Quốc gia.

Năm học 2018 - 2019 cũng là năm Nghệ An giành nhiều thành tích cao tại các kỳ thi. Trong đó, có 90 em đạt giải ở tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia với 3 giải Nhất, 38 giải Nhì, 30 giải Ba và 19 giải Khuyến khích, xếp thứ 2 toàn quốc; có 6 học sinh đạt giải cuộc thi KHKT cấp quốc gia.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Đặc biệt, năm học vừa qua, Nghệ An có 4 học sinh đạt giải ở các Kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực. Đó là em Vũ Đức Vinh giành Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế, em Dương Tùng Lâm - Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế, các em Hoàng Phan Hữu Đức, Nguyễn Văn Bình giành Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á và Huy chương Đồng Olympic Vật lý châu Âu.

Với kết quả này, Nghệ An là tỉnh có số lượng tham dự và đạt giải học sinh giỏi Quốc tế nằm trong Top đầu cả nước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao bằng khen cho 4 học sinh đạt giải ở các Kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực. Ảnh: Đức Anh

Tại Kỳ thi THPT Quốc gia, toàn tỉnh có 34 em đạt điểm cao (từ 27,40 trở lên ở các khối thi) của 19 trường THPT và 6 em học sinh dân tộc ít người có điểm cao kế cận.

Dành những điều tốt đẹp nhất cho sự nghiệp giáo dục

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý khen ngợi, chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các học sinh, thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa rồi.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ tuyên dương. Ảnh: Đức Anh

Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, Nghệ An tự hào là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, cuộc sống tuy khó khăn, song người dân cần cù, hiếu học. Nơi đây, sự học không chỉ là ước mơ để thoát nghèo mà còn là sự khát khao khẳng định mình: Truyền thống hiếu học, học giỏi đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu, đặc trưng, là tài nguyên to lớn của tỉnh nhà.

Qua 10 năm tổ chức lễ tuyên dương, đồng chí cũng mong muốn chương trình sẽ truyền lửa tinh thần hiếu học, cổ vũ phong trào thi đua học tập, rèn luyện và phát triển tài năng; tiếp thêm động lực để các học sinh xứ Nghệ phấn đấu vươn lên bước tiếp chặng đường tri thức đầy gian nan và vinh quang phía trước. Đây cũng là món quà tri ân dành tặng những bậc phụ huynh lam lũ, một nắng hai sương nuôi con học thành tài; những người thầy tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao thưởng cho các em đạt học sinh giỏi Quốc gia. Ảnh: Đức Anh

Lễ tuyên dương cũng khẳng định, lãnh đạo tỉnh nhà, các cấp, các ngành trong tỉnh sẽ luôn quan tâm, dành những điều tốt đẹp nhất có thể cho giáo dục, cho sự nghiệp trồng người và cho những tài năng xứ Nghệ tỏa sáng.

Với những thành tích đã đạt được, đồng chí Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị toàn ngành giáo dục cần tiếp tục nỗ lực, quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Đồng thời, đầu tư nâng cao chất lượng học sinh giỏi ở các vùng miền; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; huy động nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển giáo dục, tạo môi trường tốt nhất để các em học rập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và thể chất.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các em đạt điểm cao kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Ảnh: Đức Anh

Riêng với những học sinh đạt thành tích cao được tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh hi vọng các em sẽ là hạt giống tốt, những tài năng về trí tuệ của đất nước, của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn các em sẽ không thỏa mãn với kết quả đạt được mà cần tiếp tục nỗ lực hết mình để thực hiện những ước mơ lớn, sống có lý tưởng cao đẹp, nhân ái, trở thành những công dân tiêu biểu.

Bước vào năm học mới, đồng chí đề nghị đội ngũ thầy giáo, cô giáo tỉnh nhà, bên cạnh phương pháp dạy tiên tiến, mẫu mực và tiên phong, cần phải có tấm lòng đủ rộng để bao dung cho những khác biệt; đủ tinh tế, đủ nhạy cảm để chia sẻ; đủ khéo léo để dẫn dắt; đủ tình yêu thương để nâng đỡ học sinh.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh tặng bằng khen và các phần thưởng trị giá gần 2,4 tỷ đồng cho các học sinh giành thành tích cao cao tại các kỳ thi trong năm học 2018 – 2019.

Mỹ Hà

Nguồn baonghean.vn

https://baonghean.vn/truyen-thong-hieu-hoc-hoc-gioi-da-tro-thanh-gia-tri-van-hoa-tieu-bieu-cua-nghe-an-252617.html


  Các Tin khác
  + 5 dự án nhà ở đáng chú ý tại TP Vinh đầu năm 2020 (17/01/2020)
  + Lần đầu tiên Nghệ An giành 13 giải Nhất tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia (15/01/2020)
  + Nghi vấn mẹ sát hại con gái 8 tuổi rồi treo cổ tự tử ở Nghệ An (10/01/2020)
  + Nghe con 22 ngày tuổi khóc thét, người mẹ ở Hà Tĩnh tỉnh dậy thấy rắn độc dài hơn 1m dưới gối (10/01/2020)
  + Đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ thông xe vào 30/6 (09/01/2020)
  + Bắt xe khách biển Lào vận chuyển 840 kg pháo trái phép (09/01/2020)
  + Hàng nghìn người đội mưa xem pháo hoa chào năm mới tại Nghệ An (02/01/2020)
  + Hàng trăm người đổ xô vào rừng săn ong giống ở Nghệ An (31/12/2019)
  + Thuyết phục người phụ nữ định nhảy lầu tự tử nghi do mâu thuẫn gia đình (30/12/2019)
  + Nữ điều dưỡng bị tấn công trong bệnh viện tại Nghệ An đang mang thai tháng thứ 3 (27/12/2019)
  + Nam thanh niên châm lửa đốt bệnh viện, đánh đập điều dưỡng ở Nghệ An (26/12/2019)
  + http://quehuongonline.vn/the-gioi-muon-mau/quoc-gia-nho-nhat-the-gioi-nhung-luon-thu-hut-du-khach-nho-nhung-dieu-nay-20191217160143321.htm (24/12/2019)
  + Hà Tĩnh: Vụ dân xới đường kiểm tra chất lượng: Nhà thầu đổ lỗi do thiết kế và kinh phí thấp (21/12/2019)
  + Trứng gà, trám đen, chè xanh và nhiều đặc sản Nghệ An tham gia hội thi phân hạng toàn tỉnh (19/12/2019)
  + Nghệ An: Kịp thời cứu nạn tàu cá cùng 14 ngư dân gặp nạn trên biển (19/12/2019)
  + Nghệ An: Lễ hội Hoa Hướng dương 2019 sẽ có hoạt động ‘hội chợ quê'' (16/12/2019)
  + Cận cảnh lớp xốp "khổng lồ" trong bê tông cây cầu hơn 7 tỷ đồng tại Hà Tĩnh (13/12/2019)
  + 1.500 lá cờ Tổ quốc được trao cho bà con ngư dân Nghệ An (13/12/2019)
  + Nghệ An: Sóng đánh lật bè, con tử vong, bố mất tích trên biển (08/12/2019)
  + Xuất hiện băng giá ở vùng cao Nghệ An (08/12/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 29496792

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July