Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 25/04/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Người Việt Trên Thế Giới >
  Hội Khmer-Việt Nam kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và 30 năm ngày thành lập hội Hội Khmer-Việt Nam kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và 30 năm ngày thành lập hội , Người xứ Nghệ Kiev
 

Tối 29/8, tại Trung tâm hội chợ triển lãm đảo Kim Cương, thủ đô Phnom Penh, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia (K.V.A) đã tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9 (1945-2018) và 30 năm ngày thành lập Hội (1988-2018); đồng thời công bố tên mới của Hội với sự tham dự của gần 700 khách mời và đại biểu cộng đồng đến từ trong và ngoài Vương quốc Campuchia.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị; Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh; Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia Vũ Mão; đại diện Việt kiều từ Lào, Thái Lan, đại diện 12 tỉnh, thành phố phía Nam Việt Nam; đại diện Quân khu 7 và Quân khu 9 Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Về phía Campuchia có bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia, Bộ trưởng Quan hệ với Thượng viện, Quốc hội và Thanh tra, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam; ông Nhem Valy, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia; cùng đại diện nhiều bộ, ngành và chính quyền Campuchia ở Phnom Penh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, ông Châu Văn Chi bày tỏ vinh dự, tự hào được tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 - ngày nhân dân Việt Nam đứng lên giành độc lập, tự do đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển, sánh vai cùng các nước trên thế giới.

Thay mặt cộng đồng, ông bày tỏ lòng tưởng nhớ đến công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính mến và các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh giải phóng đất nước và giành lại quyền tự do cho dân tộc Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh cộng đồng người Việt trong khi phấn đấu hội nhập vào xã hội Campuchia, nhưng vẫn luôn hướng về đất nước, cả trong thời gian chiến tranh trước đây cũng như trong hòa bình, xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Ông Châu Văn Chi cho rằng sự ổn định và phát triển của cộng đồng người Việt tại Campuchia cũng không tách rời sự quan tâm, giúp đỡ của nhân dân và Nhà nước Việt Nam cũng như của các cấp chính quyền và người dân Khmer ở Vương quốc Campuchia.

Trình bày lịch sử thành lập và phát triển của Hội trong 30 năm qua, ông Châu Văn Chi cho biết “Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia” hiện nay được Bộ Nội vụ Campuchia công nhận vào ngày 9/5/2018. Tiền thân là Hội Việt kiều Đô thành Phnom Penh được thành lập vào năm 1998 và đến năm 2003 được Bộ Nội vụ Campuchia cho phép thành lập “Hội người Việt Nam tại Vương quốc Campuchia”.

Điều lệ của Hội hiện nay đã được đăng ký và lưu chiểu tại Bộ Nội vụ Campuchia. Ông cho biết đối tượng tập hợp và đại diện của Hội hiện nay bao gồm bà con Khmer gốc Việt Nam và cả bà con người Việt Nam là nhà đầu tư, làm ăn, sinh sống hợp pháp tại Vương quốc Campuchia. Hội có con dấu, biểu tượng riêng, trụ sở chính tại Phnom Penh và các chi nhánh tại các tỉnh, thành ở Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Men Sam An thay mặt Chính phủ Vương quốc Campuchia đánh giá cao ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc khánh 2/9 của Việt Nam, coi đó là chiến thắng chung của ba nước Đông Dương trong cuộc đấu tranh chống thực thực dân, giành độc lập, tự do cho mỗi nước. Bà Men Sam An đánh giá cao truyền thống đoàn kết hữu nghị lâu đời giữa hai nước Camppuchia-Việt Nam.

Đặc biệt, bà Men Sam An nhấn mạnh nhân dân Campuchia không bao giờ quên công lao to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong việc cử bộ đội tình nguyện, sát cánh với quân đội Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia, góp phần đập tan chế độ Pol Pot, cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, đem lại hồi sinh cho dân tộc Campuchia.

Phó Thủ tướng Men Sam An cũng đánh giá cao sự giúp đỡ của Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay của Campuchia và tin tưởng hai bên sẽ cùng góp phần vào sự phát triển hòa bình, ổn định và thịnh vượng về kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, giảm đói nghèo ở cả hai nước. Bà Men Sam An đánh giá cao hoạt động của Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia và Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia đã góp phần tăng cường sự phát triển tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Phát biểu nhân dịp này, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị và Đại sứ Vũ Quang Minh đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia vào sự phát triển kinh tế xã hội của cả Campuchia và Việt Nam; kêu gọi bà con tương thân tương ái, tuân thủ luật pháp, phong tục tập quán của Campuchia để hội nhập sâu vào quê hương thứ hai đồng thời phát huy tinh thần yêu nước, hướng về quê hương.

Các đại diện Việt Nam đã cảm ơn Chính phủ Campuchia, đặc biệt là Bộ Nội vụ Campuchia đã tạo điều kiện để người Khmer gốc Việt Nam hội nhập vào xã hội Campuchia, trong đó có việc công nhận Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia được hoạt động hợp pháp tại Campuchia.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia Vũ Mão đã trao tặng Bằng khen cho cho tập thể Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và 7 cán bộ Hội đã có những đóng góp vào việc xây dựng, phát triển Hội, đóng góp giúp đỡ cộng đồng và phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia./.

Theo TTXVN/VIETNAM+

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/nguoi-viet-o-nuoc-ngoai/hoi-khmerviet-nam-ky-niem-quoc-khanh-29-va-30-nam-ngay-thanh-lap-hoi-20180830103014319.htm  Các Tin khác
  + TRƯỜNG SA 2019: KIỀU BÀO TỪ 19 QUỐC GIA TRONG HẢI TRÌNH THĂM BIỂN ĐẢO TỔ QUỐC LẦN THỨ 8 (24/04/2019)
  + Các bạn trẻ Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm sống ở Nhật Bản (22/04/2019)
  + Ngày Hội tụ Thơ Việt ở Đức (20/04/2019)
  + Suwon - trung tâm lễ hội của người Việt ở Hàn Quốc (19/04/2019)
  + Nguyên Phó Thủ tướng Đức về Việt Nam làm việc (18/04/2019)
  + Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Kỷ Hợi tại Ba Lan (16/04/2019)
  + Câu chuyện khởi nghiệp “phở bò” tại Nga của con gái đại sứ Việt Nam (14/04/2019)
  + Đoàn kiều bào về với Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ (14/04/2019)
  + Vụ cháy Central World: Chưa có thông tin người Việt bị ảnh hưởng (13/04/2019)
  + Phật tử Việt Nam ở Hàn Quốc hướng về đất nước và biển đảo quê hương (11/04/2019)
  + Bác sĩ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay Mỹ lần đầu lên tiếng (10/04/2019)
  + CHÀNG TRAI VIỆT ẤN TƯỢNG TRÊN ĐẤT MỸ (10/04/2019)
  + Ngày Quốc Tổ Việt Nam ở khắp Á, Âu (09/04/2019)
  + Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc khẳng định vị thế hội tiêu biểu (08/04/2019)
  + Lễ Giỗ tổ Hùng Vương lần đầu tiên được tổ chức tại Lào (07/04/2019)
  + Vụ nổ tại học viện ở Saint Petersburg: Sinh viên Việt Nam đều an toàn (05/04/2019)
  + Thực tập sinh Việt được chủ Nhật giao lại công ty (02/04/2019)
  + Nơi “yên nghỉ” của những người Việt qua đời tại Nhật Bản (31/03/2019)
  + Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ở Nga (26/03/2019)
  + Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan chia sẻ với gia đình những nạn nhân vụ tai nạn giao thông (25/03/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 23984453

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July