Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 19/05/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Người Việt Trên Thế Giới >
  Chủ tịch nước gặp đoàn người Việt tài năng về khoa học và công nghệ Chủ tịch nước gặp đoàn người Việt tài năng về khoa học và công nghệ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chủ tịch nước: Chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta là thu hút, trọng dụng nhân tài người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới đóng góp, xây dựng đất nước.

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao đổi với các đại biểu người Việt tài năng trong lĩnh vực Khoa học và công nghệ

Sáng nay (18/8), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt Đoàn đại biểu người Việt Nam tài năng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ về dự Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam. Đây là lần đầu tiên diễn ra một chương trình hợp tác khoa học - công nghệ mang tính hội tụ, kết nối có ý nghĩa thiết thực, quy mô lớn với sự góp mặt của đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia tiêu biểu cho tài năng, trí tuệ Việt Nam.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn, các nhà khoa học tích cực tham gia các hoạt động chuyển giao công nghệ, đầu tư phát triển, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và các hoạt động phục vụ phát triển khoa học - công nghệ và kinh tế - xã hội của đất nước.

Sau hơn ba thập kỷ đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Ngày nay, Việt Nam đã trở thành một nước thu nhập trung bình, có tốc độ tăng trưởng cao, năng động với dân số trẻ và một môi trường đầu tư, kinh doanh ngày càng được cải thiện mạnh mẽ, nhiều lĩnh vực của nền kinh tế có nền tảng phát triển tốt, trong đó có khoa học-công nghệ.

Hiện nay, với hơn 4,5 triệu người Việt Nam đang sống, học tập và làm việc ở nước ngoài, trong đó có nhiều nhà khoa học, chuyên gia có trình độ cao, một số có trình độ hàng đầu thế giới. Sự tham gia, đóng góp của các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân người Việt Nam trên thế giới là một nguồn lực quý báu để Việt Nam nhanh chóng bắt kịp, tiến cùng thế giới về công nghệ và phấn đấu vươn lên trong một số lĩnh vực.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi gặp mặt Đoàn đại biểu người Việt tài năng trong lĩnh vực Khoa học và công nghệ  

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành về các giải pháp như: dùng trí tuệ nhân tạo lĩnh vực y tế, đào tạo, việc chia sẻ cơ sở dữ liệu trong chiến lược về cách mạng công nghiệp 4.0; đặc biệt trong việc phát triển ứng dụng công nghệ hiện đại mang tính nền tảng như AI, big data, blockchain…và ứng dụng tự động hóa trong công nghiệp. Muốn làm được điều nay, các đại biểu cho rằng, Việt Nam cần có một hành lang pháp lý rõ ràng cho phát triển trí tuệ nhân tạo.

Chia sẻ về chiến lược phát triển quốc gia dựa trên nền tảng của sáng chế và phát minh, bạn Davis Ngô, hiện đang công tác tại Mỹ cho biết, trong qua trình làm việc đã kết nối được một cộng đồng người Việt rất lớn là chuyên gia trong lĩnh vực này. Đồng thời cho biết, trong chiến lược phát triển quốc gia cần phát triển nghiên cứu ứng dụng nhiều hơn so với nghiên cứu cơ bản. Bởi chỉ có nghiên cứu ứng dụng thì mới tạo ra các doanh nghiệp lớn như sony, hitachi, samsung như các nước đang làm.

Sau khi nghe các ý kiến, đề xuất của các đại biểu, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những kết quả, đóng góp to lớn của đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia người Việt Nam trên toàn thế giới vào những thành tựu chung của đất nước. Chủ tịch nước hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các ban, bộ, ngành liên quan trong việc chủ động xây dựng diễn đàn kết nối các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước.

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt Đoàn đại biểu người Việt tài năng trong lĩnh vực Khoa học và công nghệ

Chủ tịch nước khẳng định, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta là thu hút, trọng dụng nhân tài người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới để tham gia, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Chủ tịch nước cho rằng, thời gian qua, nhiều nhà khoa học, chuyên gia người Việt Nam đã về nước tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và khởi nghiệp sáng tạo, đem lại nhiều kết quả tích cực. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực khoa học - công nghệ quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, mỗi cá nhân có sự tham gia, đóng góp khác nhau nhưng nhìn chung, mọi người đều có tấm lòng hướng về quê hương, cội nguồn Việt Nam. Chủ tịch nước cũng nêu rõ, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra sôi động, mạnh mẽ, các sản phẩm và thành tựu công nghệ phát triển nhanh chóng; đồng thời khẳng định, khoa học - công nghệ trở thành yếu tố then chốt, mang tính quyết định để các nước đang phát triển bắt kịp trình độ phát triển của các nước tiên tiến.

“Đảng, Nhà nước ta đã và đang triển khai các chính sách khuyến khích phát triển khoa học - công nghệ để Việt Nam có thể tận dụng các thành tựu của các nước tiên tiến, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đóng góp vào sự phát triển chung của khoa học - công nghệ thế giới. Việc Bộ Kế hoạch đầu tư và các bộ phối hợp xây dựng Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam là một trong những hoạt động cụ thể thực hiện chính sách này. Tôi đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục phối hợp với các ban, bộ, ngành liên quan để tập trung nguồn lực, trao đổi, hợp tác với các nhà khoa học, chuyên gia, ở trong và ngoài nước để mở rộng, phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam”- Chủ tịch nước khẳng định.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, đưa Việt Nam trở thành một nước phát triển, thịnh vượng, có trình độ công nghệ cao là chính sách xuyên suốt, nhất quán của Đảng và Nhà nước ta; đồng thời khẳng định, đây vừa là trách nhiệm vừa là khát vọng của người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.

Chủ tịch nước cho rằng, để thực hiện thành công mục tiêu này, cần có sự chung sức, đồng lòng, hợp tác chặt chẽ của tất cả người Việt Nam, bởi đại đoàn kết toàn dân tộc chính là cội nguồn sức mạnh để đưa đất nước ta vươn lên sánh vai với các cường quốc năm châu như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu hằng mong muốn.

“Tôi kêu gọi các nhà khoa học, các chuyên gia người Việt Nam trên toàn thế giới tiếp tục thể hiện tình cảm với quê hương, đất nước bằng những hành động cụ thể, đóng góp thiết thực vào việc xây dựng, phát triển Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động chuyển giao công nghệ, đầu tư phát triển, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và các hoạt động phục vụ phát triển khoa học - công nghệ và kinh tế - xã hội của đất nước”- Chủ tịch nước mong muốn.

Chủ tịch nước tin tưởng, với sự nỗ lực của các cơ quan chức năng và các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước, Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam nhất định sẽ thành công, trở thành một biểu tượng mới của trí tuệ Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thịnh vượng và phát triển./.

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

(theo VOV)

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/nguoi-viet-o-nuoc-ngoai/chu-tich-nuoc-gap-doan-nguoi-viet-tai-nang-ve-khoa-hoc-va-cong-nghe-20180818202912115.htm  Các Tin khác
  + Hội thao Hội người Việt tại Hàn Quốc lần thứ hai (07/05/2019)
  + Chủ tịch Hội Nghiên cứu Lịch sử Di dân Canada Michael Molloy: Những đóng góp lớn của người Việt Nam cho Canada sau 44 năm định cư (03/05/2019)
  + Kỷ niệm 44 năm Ngày thống nhất đất nước tại Nga (01/05/2019)
  + Biển đảo Tổ Quốc: Ghi chép về đoàn đưa kiều bào Việt Nam thăm Trường Sa - Khúc quân hành trên biển (29/04/2019)
  + Gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4 tại Vladivostok (29/04/2019)
  + Nữ du học sinh Việt được dân mạng ví như "đẹp như tranh vẽ" (29/04/2019)
  + Trường Sa 2019: Những món quà vô giá (28/04/2019)
  + Sắp diễn ra Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ I tại Hàn Quốc (25/04/2019)
  + TRƯỜNG SA 2019: KIỀU BÀO TỪ 19 QUỐC GIA TRONG HẢI TRÌNH THĂM BIỂN ĐẢO TỔ QUỐC LẦN THỨ 8 (24/04/2019)
  + Các bạn trẻ Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm sống ở Nhật Bản (22/04/2019)
  + Ngày Hội tụ Thơ Việt ở Đức (20/04/2019)
  + Suwon - trung tâm lễ hội của người Việt ở Hàn Quốc (19/04/2019)
  + Nguyên Phó Thủ tướng Đức về Việt Nam làm việc (18/04/2019)
  + Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Kỷ Hợi tại Ba Lan (16/04/2019)
  + Câu chuyện khởi nghiệp “phở bò” tại Nga của con gái đại sứ Việt Nam (14/04/2019)
  + Đoàn kiều bào về với Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ (14/04/2019)
  + Vụ cháy Central World: Chưa có thông tin người Việt bị ảnh hưởng (13/04/2019)
  + Phật tử Việt Nam ở Hàn Quốc hướng về đất nước và biển đảo quê hương (11/04/2019)
  + Bác sĩ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay Mỹ lần đầu lên tiếng (10/04/2019)
  + CHÀNG TRAI VIỆT ẤN TƯỢNG TRÊN ĐẤT MỸ (10/04/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 24369038

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July