Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 21/01/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
  -  Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc
  -  LỚP HỌC TIẾNG VIỆT KIEV
  -  BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ PHẬT PHÁP
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Cộng Đồng >
  Trại hè chắp cánh ước mơ 2017 Trại hè chắp cánh ước mơ 2017 , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ngày 04/06/2017, Lễ khai mạc Trại hè Thanh thiếu nhi Odessa 2017 với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” đã diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Kovalevskaya - Odessa.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, đám đông, bầu trời, cây và ngoài trời

Hưởng ứng chủ trương của nhà nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina phát động "Năm tiếng Việt 2017", đồng thời nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi trong những ngày hè, ngày 4/6, trong ánh nắng hè lan tỏa, trăm hoa đua nở khoe sắc, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh Niên và các ban ngành khác tổ chức khai mạc Trại hè Thanh thiếu nhi Odessa 2017 với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”.

Trong hình ảnh có thể có: 29 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời


Trại hè kéo dài trong 2 ngày từ 4/6 đến 5/6. Thành viên tham dự là các em nhỏ từ 9 đến 14 tuổi trong cộng đồng. Các em được tham dự các hoạt động giao lưu, học hỏi, tìm hiểu thêm về văn hóa, bản sắc dân tộc, rèn luyện tiếng Việt, nâng cao tính tự lập và tinh thần đoàn kết vì tập thể.

Hội trại vui mừng được chào đón Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina và Moldova cùng phu nhân; Ông Trương Văn Hùng – BT ĐU bộ phận Odessa; Ông Nguyễn Như Mạnh – Chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa; các đồng chí trong ĐU, BCH Hội; BCH Hội phụ nữ; BCH Đoàn cơ sở Odessa và các hội đoàn khác. Đặc biệt là sự góp mặt của hơn 100 em nhỏ các lứa tuổi đến từ các chi đội Làng Sen, Làng Stariskogo, khu Lvov và Làng Sa Hoàng, khu Sem-Samurai.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng, cây và ngoài trờiHội trại vui mừng được chào đón ngài Đại sứ cùng phu nhân.

Trưởng ban tổ chức Huỳnh Thị Lan Anh – Uỷ viên BCH Hội NVN tỉnh Odessa, trưởng Ban thanh thiếu niên Odessa đã phát biểu khai mạc hội trại. Trong đó nhấn mạnh: Hoạt động trại hè là một hình thức giáo dục ngoại khóa rất phổ biến và được truyền bá rộng rãi dưới nhiều hình thức. Đây là lần đầu tiên Hội NVN tỉnh Odessa tổ chức trại hè mà các em nhỏ không có bố mẹ đi kèm, hoàn toàn tự lập dưới sự hướng dẫn của các anh chị phụ trách. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản và ngoài trời
Bà Huỳnh Thị Lan Anh - Phát biểu khai mạc hội trại.

Phát biểu tại trại hè Odessa, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đánh giá cao nỗ lực của ĐU BCH Hội NVN tỉnh Odessa đặc biệt là ngay sau thành công Đại hội lần thứ VIII đã tích cực bắt tay vào việc triển khai nhiều chương trình hành động cụ thể để củng cố và phát triển cộng đồng. Nêu bật ý nghĩa của Hội trại lần này đúng vào dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, thời điểm kết thúc một năm học và đặc biệt hưởng ứng “Năm Tiếng Việt”, Đại sứ tin tưởng đây là một sân chơi bổ ích, giúp các cháu rèn luyện bản thân cũng như tăng cường khả năng tiếng Việt.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời
Đại sứ Nguyễn Minh Trí - phát biểu tại trại hè 2017.

Đại sứ nhắn nhủ các cháu thiếu nhi hãy luôn giữ gìn và phát triển văn hóa Việt, tiếng Việt đồng thời ra sức học tập, rèn luyện để nâng cao kiến thức, sẵn sàng hội nhập trong tình hình mới của Thế giới.

Bé Mai Anh – thay mặt hơn 100 cháu thiếu nhi đã lên phát biểu cảm tưởng về hội trại: Cháu rất vui khi lần đầu tiên biết đến trại hè, lần đầu biết đến báo tường, cháu đã viết ước mơ của mình và dán lên quả bóng bay, lát nữa cháu sẽ thả nó lên bầu trời cùng các bạn, hi vọng nó bay thật cao, thật xa. Cháu mong muốn sẽ được đi trại hè nhiều lần hơn nữa.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, trẻ em, bầu trời và ngoài trời
Bé Mai Anh - trình bày ước mơ của mình qua những vần thơ.

Là phu nhân Đại sứ nhưng trước hết là một nhà giáo dục rất tâm huyết trong việc dạy tiếng Việt và truyền bá văn hóa Việt đến các tầng lớp kiều bào nước ngoài, bà Lê Thanh Vân – nguyên chủ nhiệm khoa giáo dục mầm non trường Đại học Sư Phạm Hà Nội cũng có những phát biểu hết sức sâu sắc tại hội trại. Bà Vân nói: Trại hè không những là nơi để các cháu nhỏ rèn luyện thể lực, được giao lưu mà là cơ hội để các cháu luyện tập tiếng Việt. Tiến sỹ giáo dục học nhấn mạnh, từ tiếp xúc và qua báo tường, tôi phấn khởi vì các cháu không những biết nói mà còn viết được tiếng Việt. Điều này vô cùng ý nghĩa và quan trọng để "Chắp cánh ước mơ" cho các cháu. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Bà Lê Thanh Vân - phát biểu tại trại hè.

Với mục đích phát triển việc dạy và học tiếng Việt, Đại sứ quán có một món quà rất ý nghĩa tặng cho các lớp học và các cháu học sinh đó là những bộ sách tiếng Việt được biên soạn theo chương trình mới nhất đặc biệt phù hợp với con em người Việt ở nước ngoài.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và văn bảnNhững phần quà ý nghĩa của Đại sứ dành tặng cho các cháu thiếu nhi

Ngoài ra, nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy nước và Ban công tác cộng đồng đến trại hè, Đại sứ cũng giành tặng những phần quà cho các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, đặc biệt phần quà tặng riêng cho cô giáo Hoàng Thị Vân để góp phần thành công vào chuyến đi về dự lớp tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về công tác dạy tiếng Việt tại Việt Nam.

Lễ khai mạc Trại hè Odessa 2017 sôi động và đoàn kết hơn, khi các em thiếu nhi cùng nhau nối vòng tay lớn, cất vang bài hát “Hãy để mặt trời luôn chiếu sáng” và “trái đất này là của chúng mình”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, cây, ngoài trời và thiên nhiên
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, đám đông, cây và ngoài trời

Rất nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích sẽ diễn ra trong trại hè. Các em sẽ tham gia các trò chơi tập thể, dân gian, thi đấu bóng đá mini, chương trình nhạc hội và discoteque... Từ đó, làm động lực, thắp lên trong mỗi em ước mơ, hoài bão để ra sức phấn đấu, rèn luyện trong học tập, xứng đáng con ngoan trò giỏi.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhàĐại sứ Nguyễn Minh Trí cùng phu nhân thăm nơi ở và sinh hoạt của các cháu.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiênCùng "chắp cánh những ước mơ".

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng, đám đông, trẻ em và ngoài trời
Múa sạp tại trại hè
Trong hình ảnh có thể có: 2 ngườiCác em cùng xem lại tác phẩm của mình.
Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, cây, trẻ em và ngoài trờiKéo co - trò chơi vui nhộn và đầy kịch tính

Chia sẻ cảm xúc sau Lễ khai mạc trại hè, tình nguyện viên Quỳnh Mai – sinh viên năm 3 Đại học tổng hợp Odessa nói: Đây cũng là một cơ hội tốt để chúng em rèn luyện và phát triển các kĩ năng phụ trách, đặc biệt em cảm nhận được không khí Việt Nam, hơi thở của quê hương trên một đất nước Ucraina xa xôi. 

Ông Đỗ Xuân Văn xúc động chia sẻ: Cháu Long Vũ nhà tôi và rất nhiều cháu khác tại Làng Sen  sung sướng và háo hức đến nỗi không ngủ được. Từ chiều hôm trước cháu tự giác sắp xếp đồ dưới sự hướng dẫn của mẹ. 4h sáng đã giục mẹ dậy chuẩn bị, tôi phải giải thích là còn sớm, 8h30 con mới phải tập trung thì cháu mới yên tâm nằm tiếp. Tuy nhiên đến 7 giờ sáng, tôi nhìn xuống sân Làng Sen các cháu nhỏ đã tập trung đầy đủ.

Cô Nguyễn Thị Kim Hồng đại diện các bậc phụ huynh chia sẻ: Rộn ràng, vui tươi và hào hứng đó là những gì mà chúng tôi cảm nhận được trong hội trại này. Chúng tôi vui mừng và hi vọng sẽ có những lần khác được tổ chức quy mô hơn, hoành tráng hơn, thu hút được thật nhiều các cháu tham gia hơn nữa.

Cũng như các bậc phụ huynh lớn tuổi khi đến dự hội trại, Đại sứ Nguyễn Minh Trí cảm giác như trở về tuổi thơ. "Tuổi thơ trải qua chiến tranh dù dữ dội nhưng cũng rất đẹp. Những giá trị và nét đẹp của tuổi thơ chúng ta được truyền lại cho thế hệ con cháu đã trở thành giá trị của con người Việt Nam, giá trị của dân tộc Việt Nam", Đại sứ xúc động nói.  

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, cây và ngoài trời
Đại sứ Nguyễn Minh Trí trả lời phỏng vấn tại trại hè.

Chương trình trại hè chỉ 2 ngày song đó là cả một quá trình nỗ lực cố gắng nhiều tháng của Hội người VN, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên, trên hơn cả đó là tấm lòng yêu trẻ và muốn duy trì tiếng Việt cho các con, những đứa trẻ Việt sinh ra và lớn lên ở đất nước Ucraina. 

P/v Người Việt Odessa

http://nguoivietodessa.com/tin-odessa/48080-trai-he-chap-canh-uoc-mo-2017.html


  Các Tin khác
  + Sắc màu của tình bạn (15/01/2018)
  + Đẩy bạn xuống biển để chiếm chỗ trên thuyền cứu hộ, gã trai không nhận ra bi kịch trên đầu (08/01/2018)
  + Đập vỡ bình hoa hơn 100 triệu đồng, người phụ nữ mới nhận ra một sự thật dở khóc dở cười (04/01/2018)
  + Lập tài khoản ảo để "thử" chồng, người vợ trẻ phát hiện ra một sự thật khiến cô khóc ròng (04/01/2018)
  + Luôn miệng chê hàng xóm, cho đến một hôm, một "sự cố" đã khiến người phụ nữ phải nín bặt (04/01/2018)
  + Cuộc sống và sự đối mặt (03/01/2018)
  + Chiếc đồng hồ hoàn hảo (27/12/2017)
  + Si mê người xuất gia, cô gái trẻ tìm cách mê hoặc và chuyện không thể ngờ đến đã xảy ra (23/12/2017)
  + Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn Ucraina và Lễ tiếp nhận quyên góp của Cộng đồng người Việt tại Ucraina ủng hộ đồng bào bị bão lụt (22/12/2017)
  + Lễ Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Kiev (21/12/2017)
  + Bất hòa, con dâu bỏ thuốc độc vào thức ăn hãm hại mẹ chồng và chuyện không ngờ đã xảy ra (20/12/2017)
  + Đổi chỗ cho nhau, 2 con hổ lăn ra chết: Lời "cảnh báo" không nên bỏ qua! (20/12/2017)
  + Oán trách Thượng đế vì gặp toàn chuyện không vừa ý, người đàn ông nhận ngay một bài học (19/12/2017)
  + Là vua một nước, tại sao vua Đường Lý Thế Dân không bao giờ tổ chức sinh nhật cho mình? (19/12/2017)
  + Một góc nhìn từ vụ án bà nội giết cháu 20 ngày tuổi: Làm sao để có Bồ Đề Tâm? (13/12/2017)
  + Xông vào đám đông tìm sư phụ, vị hòa thượng khiến hoàng đế nhà Thanh thốt lên kinh ngạc (13/12/2017)
  + Lời tiên tri của người đàn bà điên: Lảm nhảm qua vài câu hát, thoạt nghe không ai hiểu (13/12/2017)
  + Xem Tây Du Ký nhiều song ít ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người (13/12/2017)
  + Làm một việc giúp con rùa già, người ăn mày không ngờ có thể đổi đời nhanh đến vậy! (13/12/2017)
  + Đang niệm Phật bị làm phiền, người phụ nữ phản ứng và nhận ngay bài học sâu cay (13/12/2017)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 19234553

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July