Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 27/01/2021
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
  -  Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc
  -  LỚP HỌC TIẾNG VIỆT KIEV
  -  BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ PHẬT PHÁP
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Cộng Đồng >
  Niềm tin cộng đồng được củng cố sau thành công dập dịch tại Làng Sen Niềm tin cộng đồng được củng cố sau thành công dập dịch tại Làng Sen , Người xứ Nghệ Kiev
 
Sau khi Làng Sen dập dịch thành công đã tạo niềm tin và sự gắn kết rất lớn trong cộng đồng.

Chị N sinh sống tại Làng Sen cho biết, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát tại Odessa, chị và gia đình rất lo lắng, hết thời hạn cách ly của chính phủ, cuộc sống trở lại bình thường chị có phần yên tâm hơn. Đến khi Làng Sen ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, bệnh nhân bị nhiễm được cách ly và điều trị tại bệnh viện. Sau một thời gian điều trị cũng khỏe lại bình thường và đặc biệt không lây cho ai nên tâm lý bà con lúc này cơ bản không sợ Covid-19, có phần hơi chủ quan, mặc dù Ban phòng chống dịch vần phát đi khuyến cáo đều đặn trong các bản tin. Đến khi dịch bùng phát mạnh ở Làng Sen thì chị và mọi người vô cùng hoảng loạn, bất ngờ, số ca lây nhiễm liên tục tăng lên, không rõ lây lan từ đâu, ai là F0, ai là F1. Ngay sau đó, Ban phòng chống dịch đã vào cuộc quyết liệt, có những hướng dẫn cụ thể, thiết thực thì tâm lý chị và mọi nguời mới ổn định lại. Và đến thời điểm này, khi dịch bệnh tại Làng Sen đã được khống chế thì Ban phòng chống dịch đã tạo cho chị niềm tin rất lớn.

Cảm giác đó không chỉ của riêng chị N mà còn là suy nghĩ của rất nhiều bà con. Anh D sinh sống tại Lvov cho biết, lúc dịch bùng phát tại Làng Sen, có rất nhiều thông tin trái chiều được phát ra, không ít lần làm cho bà con hoang mang nhưng được Ban phòng chống dịch thường xuyên thông tin đầy đủ chính xác về tình hình dịch bệnh, các khuyến cáo, cách xử lý... làm cho bà con cảm thấy yên tâm hơn. Tuy không ở Làng Sen nhưng toàn cộng đồng ai cũng quan tâm theo dõi tình hình.

Anh T sống tại Sorsa chia sẻ: Trong thời gian rất ngắn mà Ban phòng chống dịch đã xử lý rất nhiều ca nhiễm, không hề lúng túng mà rất chuyên nghiệp, chứng tỏ các kịch bản đã được chuẩn bị kỹ càng. Việc xử lý thành công dịch bệnh lần này không chỉ mang lại niềm tin cho bà con mà còn tạo sự gắn kết trong cộng đồng. Đặc biệt, bếp ăn bệnh nhân tại Làng Sen không chỉ tiếp thêm tinh thần cho người đang điều trị mà còn khiến những người đang khỏe mạnh bên ngoài vững tin hơn, bởi nhìn vào đó chúng tôi thấy rằng trong cuộc chiến này sẽ không ai bị bỏ rơi.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đức cho biết, thời điểm phòng chống dịch bệnh tại Làng Sen trùng thời điểm Hội tiến hành thu Hội phí. Việc thành công trong công tác phòng chống dịch đã củng cố niềm tin của bà con vào Hội. Bà con ta ai ai cũng thấy mình cần có trách nhiệm hơn, muốn chung tay với cộng đồng. Ngay cả những gia đình sống riêng lẻ ở các khu vực xa xôi, trước kia thường thờ ơ với công tác Hội nhưng lần này đã chủ động gọi điện cho các Chi hội trưởng để đóng hội phí - đó là kết quả rất đáng mừng - ông Đức nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông L sinh sống tại khu vực Kva thì cho rằng, nếu bà con và các cụm dân cư không rút kinh nghiệm, vẫn chủ quan thì sẽ có nhiều ổ dịch như Làng Sen nữa trong thời gian tới, khi đó sẽ gây hậu quả khôn lường cho cộng đồng.

Ông Nguyễn Như Mạnh - Trưởng Ban phòng chống dịch cộng đồng cho biết, việc các y bác sĩ Bệnh viện truyền nhiễm Odessa tận tình cứu chữa cho các bệnh nhân nằm viện cũng tạo niềm tin lớn, sự yên tâm của bà con vào ngành y tế Odessa. Và có được điều đó, một phần lớn cũng nhờ Đại sứ quán đã thường xuyên gọi điện thăm hỏi và gửi thư cảm ơn chính quyền địa phương.

Ông Mạnh cũng cho biết thêm, việc chiến thắng dịch bệnh tại Làng Sen chỉ là chiến thắng trận đầu, trước làn sóng dịch bệnh lần 2 đang bùng phát mạnh trên toàn châu Âu. Hiện nay, tình hình tại địa phương cũng rất căng thẳng, như hôm nay toàn Ucraina có đến 3833 ca nhiễm được ghi nhận, tổng số ca đang nhiễm bệnh đã vượt con số 100 ngàn. Vì vậy xác xuất bà con bị nhiễm bệnh là rất lớn. Đó là chưa kể đến sắp tới có thêm dịch cúm mùa, có các triệu chứng rất giống với nhiễm Covid-19, không dễ dàng để phát hiện cách ly kịp thời. Điều này đặt ra thử thách mới và nhiệm vụ rất nặng nề cho Ban phòng chống dịch, nhất là hoàn cảnh hiện nay nguồn lực cộng đồng có hạn, kinh tế bà con lại đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Ban phòng chống cũng đã lên phương án, chủ động cập nhật, tham khảo các khuyến cáo mới của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm chống dịch để đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho cộng đồng trong thời gian tới.

P/v Người Việt Odessa

Nguồn Người Việt Odessa  Các Tin khác
  + Đi tìm tình yêu đích thực (18/01/2021)
  + Tu cái miệng là tu hơn nửa đời người (11/01/2021)
  + Đời người, giàu - nghèo sớm đã được an bài: Cứ nhìn 3 điểm là biết (09/01/2021)
  + Tiết kiệm không phải cho mình (05/01/2021)
  + 03/01/21 Những loại cây cát tường nên trồng ở sân nhà (03/01/2021)
  + Thứ Năm 24/12/2020 ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP UCRAINA (24/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH GẶP GỠ DOANH NGHIỆP CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI UCRAINA (24/12/2020)
  +   Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch gặp mặt cán bộ Cơ quan Tùy viên Quốc phòng và đại diện Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina nhân dịp 76 năm thành lập QĐND Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12) (22/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH LÀM VIỆC VỚI HỘI HỮU NGHỊ UCRAINA – VIỆT NAM (22/12/2020)
  + VÀI CẢM NHẬN VỀ VIỆC ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH THĂM VÀ TÌM HIỂU ĐỜI SỐNG BÀ CON CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI CHỢ TROESHINA KIEV. (21/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH TRÌNH BẢN SAO ỦY NHIỆM THƯ TỚI BỘ NGOẠI GIAO UCRAINA (18/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH GẶP MẶT ĐẠI DIỆN HỘI, ĐOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM TẠI UCRAINA (17/12/2020)
  + Bị kẻ khác ngầm đổ tội ăn cắp, người đàn ông âm thầm làm 1 việc khiến thủ phạm phải cúi đầu xin lỗi (09/12/2020)
  + Cho và Nhận (07/12/2020)
  + Đừng vội kết án (23/11/2020)
  + 7 bí quyết dạy trẻ sống hạnh phúc (09/11/2020)
  + Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chào từ biệt Bộ Ngoại giao Ucraina (05/11/2020)
  + CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM TẠI UCRAINA HƯỚNG VỀ KHÚC RUỘT MIỀN TRUNG THÂN YÊU (04/11/2020)
  + Bốn loại tính cách dưỡng thành gia đình có hậu phúc (02/11/2020)
  + Người càng sống càng vô phúc hầu như đều có 3 đặc điểm này: Nếu có, hãy sửa sớm! (30/10/2020)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 35844672

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July