Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 13/12/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Du lịch và khám phá
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
  -  Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc
  -  LỚP HỌC TIẾNG VIỆT KIEV
  -  BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ PHẬT PHÁP
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Cộng Đồng > Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc >
    Đi hết con đường ta mới thấy đâu là đích đến, leo hết ngọn núi ta mới hiểu hai chữ gian nan: Lấy thái độ quyết định vận mệnh   Đi hết con đường ta mới thấy đâu là đích đến, leo hết ngọn núi ta mới hiểu hai chữ gian nan: Lấy thái độ quyết định vận mệnh , Người xứ Nghệ Kiev
 

Phương Thúy | 

Đi hết con đường ta mới thấy đâu là đích đến, leo hết ngọn núi ta mới hiểu hai chữ gian nan: Lấy thái độ quyết định vận mệnh

Chọn khó khăn là bạn đồng hành, lấy gian nan làm thước đo phấn đấu, còn điều gì có thể cản lối thành công?

 

Sống trên đời, nhất định phải giữ thái độ dũng cảm, đương đầu với mọi thử thách, không vì khó khăn mà quay đầu chùn gối. May mắn đôi khi đến bất chợt nhưng cơ hội luôn luôn dành cho những người dám thử thách bản thân.

Nếu bạn quá lười để thay đổi, đừng phàn nàn. Hãy để bản thân liên tục bận rộn và bận rộn cho đến khi không còn thời gian để phàn nàn về những thứ không quan trọng nữa.

Thời gian chưa chắc đã là phương pháp tốt nhất để chứng minh mọi thứ, nhưng nó có thể giúp bạn nhìn thấu rất nhiều điều. Hãy tin vào sự lựa chọn của mình, đừng dao động, luôn chăm chỉ, rồi ngày mai sẽ tốt hơn.

Trên thế giới này, chỉ có một con đường duy nhất dẫn thẳng đến vương quốc của những thành tựu vĩ đại, đó chính là con đường khổ nạn.

Định mệnh sẽ luôn đặt ra những trở ngại cản lối thành công, vì vậy cuộc sống của chúng ta không thể tránh khỏi những đau đớn và nước mắt. Chỉ có chiến thắng những vật cản đó, chúng ta mới đạt được một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Học cách trải nghiệm đau khổ, đồng hành với khó khăn, bạn sẽ biết ơn sự trưởng thành mà khổ nạn đã mang tới. Khi mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió cũng là lúc bạn đánh mất kinh nghiệm đấu tranh, đánh mất một nguồn của cải quý giá.

Đi hết con đường ta mới thấy đâu là đích đến, leo hết ngọn núi ta mới hiểu hai chữ gian nan: Lấy thái độ quyết định vận mệnh - Ảnh 2.

Càng nỗ lực càng thành công, càng kiên trì càng may mắn.

Được bao người đã từng muốn học cách bay như một chú chim? Được bao người biết điều đó là không thể nhưng vẫn cố thử? Đôi khi người ta chẳng quan tâm kết quả mà chỉ muốn được tận hưởng quá trình cố gắng thực hiện việc đó và hạnh phúc với nó mà thôi.

Cuộc sống giống như một tấm gương. Bạn cười trước gương và chiếc gương cũng sẽ cười với bạn. Chính thái độ của bạn sẽ là thứ cốt yếu nhất phản ánh vận mệnh.

Chỉ cần giữ thái độ can đảm, kiên cường, cho dù vấp ngã, bạn vẫn đủ dũng khí để đứng dậy rồi tiếp tục leo lên, tiếp thêm sức mạnh cho cuộc sống.

Một khi bạn cảm thấy mệt mỏi muốn buông xuôi, đừng phàn nàn ông trời bất công, tại sao không ban cho chúng ta đôi cánh. Hãy bình thản tiếp nhận sự thực rằng năng lực của mình có giới hạn. Mỗi nỗ lực bỏ ra đều có thể thu được thành quả, đó là khi tâm trí trở nên kiên cường, bản năng dần được tôi luyện thông qua mỗi gian nan thử thách.

Càng bị người khác coi thường, chúng ta càng phải cố gắng. Càng bị người khác đả kích, chúng ta càng phải tạo ra nhiều thành tựu.

Ý nghĩa của cuộc sống không đơn giản chỉ là áo cơm vô lo, mà là dám tận sức tận lực làm những chuyện không dám làm, thử những chuyện không dám thử! Khi kinh nghiệm cuộc sống phong phú giàu có, chúng ta mới có thể tự hào mà kể lại cho đời sau những bài học quý giá đúc rút từ chính bản thân mình.

Trong quá trình sống sót và không ngừng vươn lên, chúng ta sẽ không ngừng bị kiệt sức, bị đánh gục, nhưng rồi lại tiếp tục hồi phục và đứng lên. Đi hết con đường ta mới thấy đâu là đích đến, leo hết ngọn núi ta mới hiểu hai chữ gian nan!

Đi hết con đường ta mới thấy đâu là đích đến, leo hết ngọn núi ta mới hiểu hai chữ gian nan: Lấy thái độ quyết định vận mệnh - Ảnh 3.

Mười năm trước bạn là ai, một năm trước bạn là ai, thậm chí hôm qua bạn là ai — những điều đó đều không quan trọng. Điều quan trọng duy nhất là: Hôm nay bạn là ai, và ngày mai bạn sẽ trở thành ai?

Khổ nạn không có gì đáng sợ miễn là chúng ta có thể tin tưởng vào thành công trong trái tim mình, có thể kiên trì và mạnh mẽ, có thể tự lực đứng lên bằng sức mạnh của chính mình, rồi chúng ta sẽ ngày một cao lớn và vững chắc đến độ khổ nạn không thể đánh gục được nữa.

Do đó, được kinh qua khổ nạn cũng là một loại phước lành, là bông hồng mà Chúa ban cho những người trẻ tuổi. Nó sẽ dẫn ta bước tới cánh cửa hạnh phúc và thành công, vì vậy, chút gai nhỏ xước xát trên tay thì có là gì!

Trên thực tế, khổ nạn không khó, mà khó ở chính thái độ của chúng ta. Không ai có thể đồng hành cùng chúng ta suốt cả cuộc đời, vì vậy, hãy học cách thích nghi với sự cô đơn. Không ai có thể giúp đỡ chúng ta mãi mãi, vì vậy hãy học cách đấu tranh suốt đời.

Nếu hôm nay không nỗ lực hết sức mình thì ngày mai bạn không có tư cách để chỉ trích người khác hay oán trách cuộc đời. Phàn nàn thì rất dễ nhưng chỉ có người biết yên lặng tự lực phấn đấu mới đáng để cuộc đời kính trọng.

Dù có bao nhiêu khó khăn, dù có bao nhiêu đau khổ, miễn là trái tim vẫn mang hạt giống niềm tin thì một ngày nào đó, chúng ta sẽ thoát khỏi khổ nạn và để cuộc sống tái sinh. Luôn kiên trì bước tiếp về phía trước, bất tri bất giác bạn sẽ thấy mình đã đi được rất xa.

theo Trí thức trẻ

http://soha.vn/di-het-con-duong-ta-moi-thay-dau-la-dich-den-leo-het-ngon-nui-ta-moi-hieu-hai-chu-gian-nan-lay-thai-do-quyet-dinh-van-menh-20190410111247073rf2019042707483662.htm

 


  Các Tin khác
  + Câu chuyện về bà cụ bán chuối (28/11/2019)
  + Cố nhân dạy: Con người nếu thiếu sót 3 việc sau sẽ khổ ải muôn phần, cả đời sống trong muộn phiền (28/11/2019)
  + Buông bỏ như thế nào cho thân tâm nhẹ nhõm? (28/11/2019)
  + Trong cuộc đời: Còn sống chính là thắng lợi, kiếm tiền chính là trò chơi, vui vẻ hạnh phúc là điều ai cũng ước (28/11/2019)
  + 3 món quà quý giá mà Đức Phật chỉ dành tặng riêng cho những người lương thiện (28/11/2019)
  + Đời có 4 việc Đức Phật phải bó tay bất lực: Đừng phí hoài mâm cao cỗ đầy kẻo thu về tay trắng (19/11/2019)
  + Phật dạy chỉ cần làm điều này thường xuyên sẽ xua đuổi mọi xui rủi, giàu lên nhanh chóng và luôn hạnh phúc (19/11/2019)
  + Phật dạy: Trên đời có 2 thứ không thể lựa chọn, càng cố chấp càng đánh mất chính mình (19/11/2019)
  + Cho dù trong tay có nhiều tiền đến mấy, con người cũng không thể mua nổi 5 bài học này (19/11/2019)
  + Giá trị của sự sẻ chia (18/11/2019)
  + Ngày cưới chị dâu đưa quà tặng là chiếc gối, nửa năm sau mang giặt cô gái òa khóc (16/11/2019)
  + Lựa chọn (04/11/2019)
  + Đối diện với thị phi ta phải làm gì? (03/11/2019)
  + Sai lầm lớn nhất đời người là cung kính với kẻ lạ nhưng lại hà khắc với thân nhân (03/11/2019)
  + ‘Đạo đức giả’ nghiêm trọng tới mức có thể triệt để huỷ hoại con người ta, hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả... (03/11/2019)
  + Buông tay (28/10/2019)
  + Chùm truyện cực ngắn về những điều giản dị mà ý nghĩa trong cuộc sống (25/10/2019)
  + Giao lưu chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 12 năm thành lập và Đại hội lần thứ V Hội phụ nữ Kiev, Ucraina (23/10/2019)
  + SỞ HỮU CHÍNH MÌNH (15/10/2019)
  + Ngẫm: 3 điều không tùy tiện nói, 3 việc không tùy tiện làm, 3 loại người không nên kết giao (04/10/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 28976054

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July