Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 24/04/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
  -  Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc
  -  LỚP HỌC TIẾNG VIỆT KIEV
  -  BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ PHẬT PHÁP
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Cộng Đồng > Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc >
  Trên đời có 2 loại người giúp bạn thành công hoặc đẩy bạn xuống bùn và rất dễ được xác định bởi câu hỏi đơn giản sau Trên đời có 2 loại người giúp bạn thành công hoặc đẩy bạn xuống bùn và rất dễ được xác định bởi câu hỏi đơn giản sau , Người xứ Nghệ Kiev
 

Thảo Nguyên | 

Phân biệt hai loại người này rất dễ. Bạn chỉ cần hỏi một người: "Ngày hôm nay của anh thế nào?" và người đó trả lời: "Hôm nay là một ngày làm việc tuyệt vời" thì đó rõ ràng là một người truyền năng lượng.

 

 Xung quanh bạn là những ai? Bạn dành nhiều thời gian cho ai nhất? Có những ai trong vòng tròn quan hệ của bạn? 

Bạn hoàn toàn biết rõ những câu hỏi này sẽ dẫn đến đâu bởi chúng ta đều biết về vai trò và ảnh hưởng của những người gần gũi nhất với mình. Có những người khiến ta mất tự tin trong khi người khác truyền năng lượng cho chúng ta.

Có thể bạn đang nghĩ rằng, tôi cũng có những người bạn tiêu cực nhưng tôi không cho phép họ gây ảnh hưởng đến tôi nhưng thật ra điều đó không đúng lắm. 

Từ những tấm gương thành công trên thế giới các nhà tâm lý học đúc kết được một điều về vòng tròn quan hệ, đó là: "Những mối quan hệ làm nên tính cách của bạn."

Giả sử bạn có ba người bạn tiêu cực và ba người bạn tích cực thì có lẽ tính cách của bạn sẽ nằm ở khoảng trung bình giữa họ. Nếu tất cả bạn bè của bạn đều khó khăn trong cuộc sống và tiền bạc, vậy sẽ rất khó để bạn có thể kiếm được nhiều tiền và vượt lên trên họ. 

Nếu vợ/chồng bạn luôn bi quan về cuộc sống trong khi bạn vô cùng lạc quan, thì cả hai sẽ cùng có sự hài lòng cuộc sống ở mức độ trung bình.

Có hai loại người trên thế giới này, những người truyền năng lượng và những người hút cạn năng lượng. Bạn càng dành nhiều thời gian cho những người truyền năng lượng, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy rất tuyệt vời mà không biết tại sao, bạn sẽ đạt được thành tựu trong cuộc sống, và tiếp nhận những thói quen thành công của họ. 

Ngược lại, nếu quá thân thiết với những người hút cạn năng lượng, họ sẽ làm hao mòn tinh thần của bạn và khiến bạn học tập những thói quen tiêu cực của họ để áp dụng vào cuộc sống của bạn.

Phân biệt hai loại người này rất dễ: bạn chỉ cần hỏi một người: "Ngày hôm nay của anh thế nào?" và người đó trả lời: "Hôm nay là một ngày làm việc tuyệt vời" thì đó rõ ràng là một người truyền năng lượng. Hãy chú ý đến thái độ, cử chỉ, thói quen đạo đức của họ. 

Mặt khác, nếu một người trả lời: "Lại một ngày mệt nhọc nữa trôi qua. Tôi chỉ mong cho đến cuối tuần" thì tốt nhất bạn nên gật đầu và đi xa khỏi anh ta. Nguồn năng lượng tích cực của bạn rất có giá trị và nó không thể lãng phí cho những người như vậy.

Hãy nhớ điều đó mỗi khi ai hỏi bạn: "Hôm nay anh thế nào". Hãy phản hồi ngay và tập nói những từ ngữ tích cực "Tuyệt vời", "Rực rỡ", "Chưa bao giờ tốt hơn" để truyền năng lượng cho bản thân và người xung quanh.

Trên đời có 2 loại người giúp bạn thành công hoặc đẩy bạn xuống bùn và rất dễ được xác định bởi câu hỏi đơn giản sau - Ảnh 2.

Quy luật tự nhiên của con người này rất đơn giản: Nếu bạn muốn thành công trong giới tài chính, vậy bạn phải giao thiệp với những nhà tài chính thành công. Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân và tự thành lập công ty của riêng mình, hãy tăng cường mối quan hệ với các doanh nhân và những người tự lập công ty khác. Bạn muốn thay đổi bản thân? Vậy bạn có ý tưởng rồi đó.

Bạn phát triển các mối quan hệ của mình như thế nào? Bạn nên tạo ra một thói quen để luôn mở rộng mối quan hệ của mình khi tiếp xúc với những con người thành đạt, từ đó tạo cảm hứng cho chính bạn. 

Có lẽ bạn đang tự nhủ: "Tôi chẳng có một người bạn thành công nào cả". Trường hợp này cũng phổ biến thôi nhưng không sao cả, cứ từ từ từng bước một. Bạn có thể đọc thêm các cuốn sách về thành công, xem các video clip của người thành công hoặc tới các địa điểm mà họ hay lui đến để gặp gỡ cũng như nhận được chỉ dẫn từ họ.

Tất nhiên mở rộng quan hệ với những người thành công không có nghĩa là bạn phải đẩy xa những người bạn tiêu cực ra khỏi cuộc đời bạn. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ đơn giản đứng sang một bên nếu bạn tự mình tiến lên. Bởi một khi họ chứng kiến sự thay đổi của bạn, một số người sẽ tìm được cảm hứng để trở nên giàu cảm hứng như bạn, hoặc những người khác sẽ tự động rời bỏ bạn.

Tất nhiên trong nhiều trường hợp, bạn có thể có một người rất thân nhưng lại là kiểu người tiêu cực, mà bạn không thể nào từ bỏ mối quan hệ với anh ta. Không may là bạn không thể dạy ai đó để họ tích cực hơn hay chỉ ra điểm tiêu cực ở họ - bạn không thể chỉ nói trắng ra những thói quen chưa tốt của họ. Thay vào đó, bạn cần tự mình làm một tấm gương cho xu hướng mà bạn mong muốn họ học hỏi theo.

Bạn có thể làm một ánh sáng rực rỡ đến mức người khác không thể dập tắt sức hút đó ở bạn mà thay vào đó, họ có thêm động lực để tỏa sáng cùng bạn. Bạn có quyền chọn lọc những người có thể đồng hành cùng mình trên hành trình hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất. Hãy soi sáng cho họ và khiến những người tiêu cực nhất cũng phải thay đổi để trở nên tốt hơn.

theo Trí Thức Trẻ

http://soha.vn/tren-doi-co-2-loai-nguoi-giup-ban-thanh-cong-hoac-day-ban-xuong-bun-va-rat-de-duoc-xac-dinh-boi-cau-hoi-don-gian-sau-20180608102418453.htm

 


  Các Tin khác
  + Phật nói ai cũng có 4 người bạn đời, người thứ 4 quan trọng nhất nhưng thường bị bỏ bê (21/04/2019)
  + Câu chuyện cuộc đời Đức Phật và lời răn cuối cùng của Ngài trước khi đi vào cõi Niết bàn (21/04/2019)
  + 7 quy tắc theo triết lý nhà Phật để sống ung dung tự tại, thành công tự tới (21/04/2019)
  + Trách mắng quả thật không cần thiết, là một việc hoàn toàn vô ích (18/04/2019)
  + Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn tham dự Lễ Giỗ Tổ Vua Hùng 2019 với cộng đồng người Việt Nam tại Kharkiv - Ucraina (15/04/2019)
  + 8 câu chuyện nhỏ chứa đựng đạo lý sâu sắc (09/04/2019)
  + Đôi vợ chồng già tàn tật nhặt ve chai trên đường và câu trả lời bất ngờ khi được cho tiền (06/04/2019)
  + Người thành đạt luôn ghi nhớ và vận dụng đúng 2 quy tắc đối nhân xử thế này (31/03/2019)
  + Hãy lắng nghe con trẻ nói về tình yêu (25/03/2019)
  + Câu chuyện cuộc đời Đức Phật và lời răn cuối cùng của Ngài trước khi đi vào cõi Niết bàn (15/03/2019)
  + Bà cụ và “một việc nhỏ” trên bãi biển (08/03/2019)
  + Một đồng bạn tiết kiệm được quý hơn một đồng làm ra (06/03/2019)
  + “Mỗi trở ngại đều ẩn chứa những cơ hội cho mỗi người” (04/03/2019)
  + HỒ NƯỚC TÂM HỒN (27/02/2019)
  + NGƯỜI SỐNG THỌ CÓ 4 CÁI “LƯỜI” (27/02/2019)
  + Sức mạnh của nụ cười: Câu chuyện về cô tiếp viên và vị khách khó tính (14/02/2019)
  + Đừng ngủ quên ở vị trí tốt nhất (08/02/2019)
  + Đang thư giãn trong nhà vệ sinh thì bị cướp tấn công (04/02/2019)
  + Câu chuyện suy ngẫm: Con voi và sợi dây thừng trói chân (02/02/2019)
  + ĐSQ Việt Nam tại Ucraina tổ chức gặp mặt Cộng đồng người Việt Nam mừng xuân Kỷ Hợi (01/02/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 23956704

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July