Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 17/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Chiến sự Ukraine: 5 sĩ quan FSB, 2 quan chức quân đội cấp cao Nga thiệt mạng vì nổ lớn ở Kherson Chiến sự giữa Nga - Ukraine Chiến sự Ukraine: 5 sĩ quan FSB, 2 quan chức quân đội cấp cao Nga thiệt mạng vì nổ lớn ở Kherson , Người xứ Nghệ Kiev
 
Minh Nhật (theo Ukrinform) Thứ năm, ngày 06/10/2022 
Một khách sạn, nơi có các sĩ quan Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và các quan chức quân sự cấp cao của Moscow ở bên trong tại thành phố Kherson đã bị tấn công, theo hãng tin Ukrinform.
5 sĩ quan FSB, 2 quan chức quân đội cấp cao Nga thiệt mạng vì vụ nổ ở Kherson - Ảnh 1.

7 người Nga trong đó có 5 sĩ quan FSB và 2 quan chức quân sự cấp cao được cho là đã thiệt mạng trong một vụ tấn công vào Kherson rạng sáng ngày 5/10. Ảnh IT

Tuyên bố trên được Serhii Khlan - Ủy viên Hội đồng Khu vực Kherson đăng tải trên Facebook, hãng tin Ukrinform của Ukraine đưa tin.

“Hôm nay khách sạn Ninel ở Kherson đã bị tấn công. Đây là nơi các sĩ quan FSB và các quan chức quân đội cấp cao của Nga thích lưu trú. Vì vậy, các sĩ quan FSB và quan chức quân đội Nga đã có một kết thúc tồi tệ”, ông Khlan viết.

Theo các cư dân địa phương, 7 người Nga được báo cáo đã thiệt mạng trong vụ tấn công, trong đó có 5 sĩ quan FSB và 2 quan chức quân sự cấp cao.

Các kênh Telegram địa phương cũng đã đăng tải những bức ảnh về tòa nhà khách sạn bị phá hủy.

Theo ấn phẩm Kherson Most, khách sạn nằm ở trung tâm của thành phố, đã bị tấn công vào khoảng 3h ngày 5/10/2022.

Ukraine đã mở cuộc phản công ở Kherson trong nhiều tuần qua để giành lại vùng lãnh thổ chiến lược này từ Nga. Lực lượng Nga kiểm soát hầu hết tỉnh Kherson và Tổng thống Putin đã tuyên bố sáp nhập vùng lãnh thổ này vào Nga. Tuy nhiên, Ukraine tuyên bố đã giải phóng được nhiều khu định cư ở Kharkov khỏi Nga. Bản đồ tác chiến do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 4/10 cũng cho thấy lực lượng Nga đã phải rút khỏi nhiều khu vực thuộc tỉnh Kherson, trong đó có khu vực dọc bờ tây sông Dnieper.

Tuy nhiên, một quan chức do Nga bổ nhiệm tại Kherson ngày 5/10 thông báo các mũi phản công của quân đội Ukraine đã bị chặn lại và chiến tuyến tại tỉnh Kherson không thay đổi.

"Tỉnh Kherson của chúng tôi vẫn ổn, chiến tuyến không thay đổi nữa. Các đơn vị chủ lực của lực lượng Nga đang giữ vững vị trí", ông Kirill Stremousov, phó lãnh đạo cơ quan quân sự - dân sự tỉnh Kherson do Nga bổ nhiệm cho biết.

Ông Stremousov nhấn mạnh đà tiến quân của lực lượng vũ trang Ukraine tại tỉnh Kherson "đã bị chặn đứng". Vị quan chức này trước đó thừa nhận lực lượng Ukraine đạt bước tiến ở phía bắc tỉnh Kherson nhưng cho rằng "tình hình không đến mức nghiêm trọng".

https://danviet.vn/chien-su-ukraine-5-si-quan-fsb-2-quan-chuc-quan-doi-cap-cao-nga-thiet-mang-vi-no-lon-o-kherson-20221006151104511.htm

 


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 74676395

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July