Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 14/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nếu nhà độc tài Nga Vladimir Putin gặp Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky, ông ta sẽ phải đối mặt trực tiếp với người mà ông ta đã chỉ trích là một nhà lãnh đạo bất hợp pháp và là con rối trong suốt 3,5 năm qua, tờ The Wall Street Journal viết.
"Các cuộc đàm phán trực tiếp với Zelensky sẽ trái ngược với luận điệu mà Putin đã dày công dựng lên và rao bán cho người Nga để biện minh cho cuộc xâm lược Ukraina năm 2022: rằng, cuộc chiến này là một phần của cuộc xung đột rộng lớn hơn với phương Tây, trong đó Zelensky và đất nước của ông ta chỉ là những con tốt thí", - các nhà quan sát của tờ báo này nhận định.
 
Hiện tại, cuộc gặp riêng giữa Zelensky và Putin đang bị nghi ngờ / Ảnh ghép UNIAN, ảnh UNIAN, ảnh chụp màn hình
Bài báo cho rằng, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi tổ chức một cuộc gặp đã đặt Putin vào thế khó. Nếu nhà lãnh đạo Nga từ chối, ông ta có thể chọc giận Trump, người đã đe dọa sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt mới. Tuy nhiên, cuộc gặp như vậy có thể làm tổn hại đến hình ảnh chính trị của ông ta trong giới tinh hoa và xã hội Nga.
"Việc Putin đồng ý gặp Zelensky khó có thể diễn ra nhanh chóng hay dễ dàng. Ông ta đã nhiều lần gọi nhà lãnh đạo Ukraina là tay sai của phương Tây và nhấn mạnh rằng, nhiều vấn đề khó khăn phải được giải quyết trước khi hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau. Ông ta cũng đặt câu hỏi về tính chính danh của Zelensky sau khi ông này kéo dài nhiệm kỳ Tổng thống vượt quá thời hạn 5 năm thông thường, với lý do gặp khó khăn trong việc tổ chức bầu cử trong thời chiến. Putin đã đặt câu hỏi về thẩm quyền ký kết bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào của ông ấy", - tờ WSJ nhấn mạnh.
Đồng thời, như các tác giả của ấn phẩm này đã nói, những vấn đề trong việc tổ chức các cuộc đàm phán như vậy không chỉ liên quan đến Zelensky. Theo các nhà phân tích, Putin coi cuộc chiến ở Ukraina là một phần của chiến dịch rộng lớn hơn của Nga nhằm xem xét lại những bất bình mà Nga đã có kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.
"Đối với Putin, đây là một cuộc đối đầu rộng lớn hơn nhiều với phương Tây. Và Ukraina là chiến trường giữa Nga và phương Tây. Theo quan điểm của Putin, Zelensky không phải là một nhân tố. Việc người Ukraina đang chiến đấu được giải thích bởi sự ủng hộ của phương Tây", - Tatyana Stanova, nghiên cứu viên cao cấp tại Trung tâm Carnegie về Nga - Á - Âu, cho biết.
Các nhà phân tích cũng cho rằng, Putin cuối cùng có thể sẽ né tránh ý tưởng về một cuộc gặp mà không trực tiếp từ bỏ nó, vì đó là chiến lược mà ông đã từng sử dụng để đáp lại lời kêu gọi ngừng bắn.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 85
Total: 74578112

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July